ดู: 387|ตอบกลับ: 5

Battle of destiny ศึกแห่งโชคชะตา : บทที่1

[คัดลอกลิงก์]
บทที่ 1

    16ปีผ่านมา

    ชายหนุ่มคนหนึ่งกำลังเดินไปเรื่อยๆ ท่ามกลางเสียงโหยหวนเหยียบย่ำเศษซากศพมากมายโดยที่ยังไม่รู้ว่าตนเองนั้นอยู่แห่งใด เขาเดินตามเสียงโหยหวนนั้นไปจนพบกระประตูสีดำทั้งบาน  ในขณะที่เขากำลังแง้มประตูนั้นภาพทุกอย่างประมลายหายไปจนหมด

    เฮือก!

    เขาลืมตาขึ้นมามองที่รอบๆกายที่มีแต่เพียงกองเศษขยะและเศษเหล็กในห้องแคบๆห้องนึงเท่านั้น "นี่แหละความเป็นจริงในตอนนี้" เขากล่าวพลางถอนหายใจอย่างเศร้าสลดใจ ทันใดนั้นก็มีเสียงตะโกนดังซึ่งน่าจะไกลพอสมควร "เฮ้ย! เซตาได้เวลาทำงานแล้วไปกันเถอะ ถ้าจบงานนี้ได้บ้านดีๆอยู่แน่ ถ้าคำณวนไม่ผิดพลาดนะ"    เซตาถอนหายใจอีกครั้งก่อนจะกล่าวกลับเพื่อนของตนไป "อเล็กนายคิดว่าเมื่อไหร่สงครามมันจะจบซะทีนะ" อเล็ก ชายหนุ่มอายุพอๆกับ เซตา รูปร่างสูงเพรียว หน้าตาจัดว่าหล่อสุดๆ ผมสีดำยาว แววตาสีดำที่ซ่อนความอัจฉริยะเอาไว้ "วันนี้ดูอารมณ์ไม่ค่อยดีเลยนะ ฝันร้ายมารึไงเนี่ย?"อเล็กพลางสำรวจใบหน้าอีกฝ่าย "มันจะฝันร้ายเพราะพวกกองขยะเนี่ยแหละน่า" เซตากล่าวแล้วเหลือบมองห้องนอนของตนก่อนจะเดินออกไป "เอาน่าคุณชาย เดี๋ยวงานนี้เสร็จได้บ้านดีๆอยู่แน่" อเล็กกล่าวอย่างเสียงสดใส พลางวิ่งนำหน้าเขาไปในตรอกแห่งหนึ่งที่อยู่ใกล้พอสมควร โดยมาเซตาตามมาติดๆ

   

    "ถึงละนะ"อเล็กหันหน้าไปหาประตูบานหนึ่งโดนมีเซตากวาดสายตาไปรอบๆอย่างหวาดระแวง

    '1043'

    ครืด....

    พออเล็กกล่าวกับประตูบ้านนั้นเสร็จประตูก็จมลงไปช้าๆ แล้วทั้งคู่ก็เขาไปในห้องที่สภาพไม่ต่างอะไรกับบาร์เหล้าเลย ทันใดนั้นก็มีเสียงตวาดดังขึ้น

"พวกแกมาช้าไป10นาทีนะ รีบๆไปประชุมซะ"ชายวัยกลางคนกล่าวด้วยน้ำเสียงหงุดหงิด ก่อนจะชี้ไปที่บรรไดมุมขวามือของร้าน พอทั้งคู่เดินลงไปก็พบ

คนกลุ่มหนึ่งที่นั่งอยู่บนโต๊ะกันเรียบร้อยแล้ว "พวกคุณมาสายนะ" เจ้าของเสียงที่อยู่หัวโต๊ะกล่าว "วันนี้มีคนเพิ่มด้วยหรือครับ?" เซตากล่าวอย่างสงใส

พลางมองไปรอบๆ พบว่ามีคนเพิ่มมาอีก 2 ถ้านับทั้งหมดแล้วในห้องมีแค่ 9 คนเท่านั้น

    "เอ่อ คุณราฟ คุณพาเด็ก2คนนี้มาทำงานด้วยจะดีหรือครับ" เสียงพูดดังขึ้นมาจากทั้ง2คนที่มาใหม่แทนพร้อมเพรียงกัน ราฟหรือหัวหน้าฉีกยิ้มก่อนจะ

บอกว่า "งั้นขอแนะนำเด็ก2คนนี้เลยละกัน คนที่อยู่ขวามือเซตา เป็นนักฆ่าที่ใช้อาวุธระยะประชิดได้แทบทุกชนิด และสามารถสังหารคนได้ด้วยมือเปล่า

ซ้ายมือคือ อเล็ก สุดยอดนักวางแผน และนักแม่นปืนไม่เคยยิงพลางเป้ามาก่อนแม้แต่ครั้งเดียว เอาหละมามาแยกทีมกันดีกว่า" พอราฟกว่าเสร็จพร้อมกับ

ทั้งคู่ที่นั่งลงเรียบร้อยแล้ว ราฟถอนหายใจรอบนึงก่อนจะกางแผนผังโรงงานหนึ่งออกมาและเริ่มอะิบายทันที    "  ก่อนอื่นเลยภารกิจของเราคือ ค้นหา ทำลาย และขโมย นี่คือแผนผังของบริษัทอุสาหกรรม ไบโอติก ใช่มันเป็นโรงงานเคมี แต่เบื้องหลังของมันกำลัง

ทดลองอาวุธชีวภาพ และดัดแปลงพัธุกรรมอยู่เพราะฉนั้น เราจะไม่ได้เจอเพียงแค่มนุษย์เท่านั้นขอให้ระวังเอาไว้ด้วย เราจะแบ่งทีมเป็น3ทีม อเล็ก เซตา

ลักลอบไปขโมยหลักฐานมันมาและทำลายซะ ทีมที่ 2 คอยเป็นตัวล่อให้ด้วยมีผม เรฟ เกร็น เทเรซ่า ทำงานส่วนเรื่องบุกทะลวงหาทางให้ ส่วนอีก 3 คน

ที่เหลือคอยระวังแล้วรายงาน สังเกตการณ์ให้ด้วย เรื่องปลีกย่อยจะอธิบายให้ระหว่างทางเอาหละ เริ่มงานได้!"

    รับทราบ!    โรงงานงานอุตสาหกรรมไบโอติก


"แหวะ! ท่อน้ำเน่าบ้านี่เหม็นชะมัดเลย" เสียงโวยวายของอเล็กดังขึ้นมา หลังจากทั้งคู่แยกย้ายกันแล้ว ซึ่งมีสัญญาณการบุกคือเสียงระเบิดโดยนัดกันว่า

เมื่อประจำที่กันครบแล้วหน่อยตัวล่อจะระเบิดทันที "ว่าแต่ท่อนี้มันจะโผล่ไปยัง ห้องทดลองทันทีสินะ" เซตากล่าวถามด้วยความแน่ใจพลางกลางแผนผังออกมาดู "อืมตามนั้นหละ นั่นไงถึงแล้ว!รอสัญญาณสินะ" ทันทีที่อเล็กกล่าวจบก็เกิดเสียงระเบิดดังจังด้านบนของทั้งคู่ทันที!     ตู้ม ตู้ม ตู้ม!

   

     "เอาหละไปกันเถอะ" พอคนในห้องวิจัยออกกันหมดเซตาก็ถีบกรงออกทันที ภายในห้องวิจัยที่กว้างพอสมควร มีหลอดที่บรรจุมนุษย์เต็มไปหมด รวมไปถึงสัตว์ต่างๆด้วย "นี่มันอะไรกันเนี่ย!" อเล็กร้องมาด้วยความตะลึงปนตกใจ เซตาหันมากล่าวในขณะที่กำลังกวาดหลักฐานเข้ากระเป๋าสะพายของตนอยู่

"การทดลอง กลายพันธุ์งั้นเหรอ?"เซตากล่าวด้วยความประหลาดใจ "ช่างเถอะกลับกันได้แล้ว เขาคงรอกันหมดแล้วนะ" อเล็กเหวี่ยงเชือกไปติดกับท่อแล้วไต่ขึ้นไปอย่างรวดเร็ว "เฮ้ย! รอกันด้วยดิ" เซตากล่าวอย่างตกใจแล้วรีบปีนตามอเล็กมาติดๆ    จุบนัดพบข้างโรงงานอุตสาหกรรมไบโอติก


"เอาหละไปกันเหอะ" ราฟกล่าวพอเห็นคนมาครบแล้วก็นำหน้าเข้าไปในซอกซอยตึกทันที "เฮ้! เซตาเป็นอะไรหรือปล่าวหนะเห็นสีหน้าไม่ค่อยดีเลย"

อเล็กกล่าวถามด้วยความเป็นห่วงเมื่อเห็นสีหน้าเพื่อนดูไม่ค่อยดีเท่าไรนัก เซตาหันมามองแล้วกล่าวให้ได้ยินเพียง2คนว่า "รู้สึกสังหรณ์ไม่ค่อยดีเท่าไหร่เลย มันง่ายไปนะงานนี้หนะ" ในขณะที่เซตากำลังพูดจบก็มีผนังเหล็กขนาดใหญ่สูงประมาณ4เมตรเลื่อนมาปิดทั้งทางเขาออกของซอยนี้ทันที!    "อ้าวๆ จับหนูขี้ขโมยได้แล้วสิ"    เสียงหนึ่งดังขึ้นมาพร้อมกับร่างของคนใส่ผ้าคุมทั้งตัวกระโดดลงมา4คน "งั้นผมขอแนะนำก่อนเลยสิ่งมีชีวิตที่คุณเห็นอยู่ตรงหน้านั้นคือ ไบโอมิเลี่ยนนั่นเอง พวกมันคือมนุษย์ที่ได้รับเซลล์ของสัตว์ในตำนานจำนวนมาก จนกลายพันธ์ยังไงหละครับ" ทันทีที่เขากล่าวจบร่างทั้ง 4 ก็กลายร่างกลายเป็นสิ่ง    มีชีวิตที่เป็นเสือแต่มันกลับมีถึง3หัวและตัวใหญ่กว่าปกติ3เท่า!    "เจ้าของโรงงานอุตสาหกรรมเซเนียสสินะ" ราฟกล่าวออกมาพอให้ทุกคนได้ยิน พอราฟพูดจบเซตาก็ควักปืนปืนกลสาดใส่พวกไบโอมิเลี่ยนทันที

"อ้อ! ผมลืมบอกไปพวกไบโอมิเลี่ยนหนะกระสุนใช้กับมันไม่ได้หรอกนะครับ เพราะการฟื้นฟูสภาพร่างกายของมันหนะเรียกได้ว่าขั้นสูงสุดแล้ว"

ทันทีที่เซเนียสกล่าวจบผิวหนังที่ไบโอมิเลี่ยนถูกยิงก็ฟื้นตัวอย่างรวดเร็วราวกับไม่เคยเป็นอะไรมาก่อน! "งั้นผมขอตัวนะครับ ให้สนุกกับสัตว์เลี้ยงผมนะครับ" เซเนียสพูดจบราวกับเป็นสัญญาณสังหาร เหล่าไบโอมิเลี่ยนก็กระโจนใส่กลุ่มของราฟทันที!

   

      หลบไปเกร็น! เซตากล่าวอย่างสุดเสียงเมื่อเห็นไบโอมิเลี่ยนกระโจนเข้ามาเกร็น แต่ไม่ทันเสียแล้วร่างไร้ศรีษะของเกร็นค่อยๆทิ้งตัวลงมา "เกร็น!"

เทเรซ่าร้องเสียงหลง ก่อนจะหยิบดาบของตนมา "ฉันจัดการเอง" เธอพูดด้วยเสียงอันสั่นระริกก่อนจะพุ่งเข้าไบโอมิเลี่ยนตัวนั้นทันที ทว่าไบโอมิเลี่ยน

กลับฉีกยิ้มด้วยความเจ้าเล่ห์แหละกระเข้าหาทันที "ต้องรอดให้ได้นะเซตา" เธอกล่าวครั้งสุดท้ายก่อนจะหายไปในควันที่เกิดจากระเบิดควันของตน    ชิ! ราฟสบถออกมาก่อนจะตะโกนบอก "เซตา อเล็ก ระเบิดกำแพ..แคว๊ก!"ราฟที่ยังไม่ทันกล่าวจบถูกไบโอมิเลี่ยนผ่าร่างไปแล้ว เมื่ออเล็กได้สติจึงหยิบ

ระเบิดไดนาไมต์มาวางที่กำแพงที่ปิดซอยเอาไปทันที "ระวังระเบิด!" อเล็กตะโกนออกมาพร้อมกับกำแพงที่ระเบิดออกมาทันที "เซตาหนีไป!" อเล็กกล่าว

และวิ่งฝ่าเหล่าไบโอมิเลี่ยนกัลบไปในอุสสาหกรรมทันที! "เอล็กต้องรอดให้ได้นะ!"เซตาตะโกนบอกและวิ่งไปในกำแพงที่ถูกระเบิดทันที "จะไม่ทำให้การ

เสียสละของแกเสียเปล่าแน่อเล็ก!" พอควันจางลงเซตาก็หันกลับมามองอีกครั้ง "เหลือเราคนเดียวหรือเนี่ย" เซตากล่าวกับตนเองอย่างสลดใจ ก่อนจะวิ่ง

หนีไปเรื่อยๆ      แปะ แปะ แปะ    ราวกับความหวังของทุกคนมลายหายไปเมื่อเซเนียสเดินมาดักข้างหน้า เซตารู้ตัวอีกทีรอบๆตัวเขาก็มีแต่เหล่าทหารอาวุธครบมือเสียแล้ว! "แหม คุณนี่

ทำให้ผมประหลาดตลอดเลยนะครับ แต่ว่า...ขอลาตรงนี้นะครับ" พอเซเนียสกล่าวจบลูกกระสุนสังหารก็พุ่งทะลวงเข้าใส่ตรงหัวใจเซตาทันที! ร่างสูงโปร่ง

ล้มลงราวการไร้แรงทรงตัว ดวงตาของเซตาค่อยๆปิดลงช้าๆ 'มาได้แค่นี้สินะเรา' เซตาคิดก่อนจะสติเขาดับวูบลงไป    "แกหนะ อยากได้พลังหรือไม่"

     "เสียงใครหนะ"

    "แกหนะ อยากได้พลังหรือไม่"

    "เราตายแล้วนี้หน่า หรือว่านี่มันโลกหลังความตาย" เซตาคิดก่อนจะพบว่ารอบๆกายมีแค่ความมืดเท่านั้น

    "ถามครั้งสุดท้าย แกหนะ อยากได้พลังหรือไม่" เสียงก้องกังวานรอบตัวของเซตา มีอำนาจราวกับสะกดผู้คนได้ ทำให้เซตาตัวแข็งทื่อทันที

    "อยากได้สิ ถ้าเรามีพลังมากกว่านี้คงจะปกป้องทุกคนได้"  เซตากล่าวมาด้วยน้ำเสียงหดหู่ และนั่นเป็นคำสุดท้ายก่อนสติจะดับวูบลงไปอีกครั้ง

    "หึหึ กงล้อแห่งโชคชะตาได้เวลาหมุนอีกแล้ว" เจ้าของเสียงทรงอำนาจกล่าวขึ้นมาก่อนจะหัวเราะจนก้องกังวาลไปทั่ว    อ๊าก! จู่ๆเซตาก็ฟื้นขึ้นมา ดวงตาของเขาเปลี่ยนเป็นสีแดงฉานดุจโลหิต ร่างกายราวกับถูกควบคุมอยู่ เขาไล่ฆ่าทุกคนที่อยู่ใกล้ๆเลือดสาดกระเซ็น

ไปเท่าตรอกซอย 'หยุด หยุดซะที!' เซตาตะโกนร้องในใจ แต่ราวกับว่าร่างกายไม่ได้เป็นของตนอีกต่อไปพอเขารู้ตัวอีกทีเมื่อมิือขวาของตนกำลัง

    กำแขนด้านซ้ายของเซเนียสอยู่ เซเนียสเบิกตากว้างด้วยความตกใจปนหวาดกลัวและรีบวิ่งหนีอย่างรวดเร็วทันที "อั๊ก!" เซตากระอักเลือดออกมา    ก่อนจะล้มตัวลงนอน และหมดสติอีกครั้ง     "เฮ้อ ไม่ไหวๆร่างนี้เหนื่อยเกินไปควบคุมได้แค่3วิก็หมดสภาพซะละ" ใช่ เหตุการณ์ทั้งหมดเกิดขึ้นเพียง3วินาทีเท่านั้น    เสียงดนตรีไพเราะบรรเลงอย่างแผ่วเบา แต่ก็พอทำให้เซตาตื่นขึ้นมา "ที่นี่ที่ไหนหนะ? หรือว่าเราตายแล้ว?" เซตากวาดสายตาไปรอบๆจบกระทั้ง เฮ้ย!
เซตากระโจนออกจากเตียงทันที เพราะร่างอันบอบบางตรงหน้า เมื่อกี้อยู่ห่างจากใบหน้าเพียง 1 คืบเท่านั้น "เดี๋ยวเถอะ! ทำแผลตรงหน้าผากก่อนสิ!"
เจ้าของเสียงไพเราะน่าฟังพูดพร้อมกับเดิมไปหาเซตา "เ่อ่อ ตอนนี้ผมอยู่ที่ไหนหรอครับ?" เซตากล่าวด้วยความงงงวย และยังเรียงลำดับเหตุการณ์ไม่ถูก

    "อ๊ะ! ลืมบอกไปที่นี่คือยานข้ามมิติคู่ขนาน ที่กำลังจะส่งคุณไปอีกมิตินึง ยานสกายจร๊า!"   

        โพสต์ 20-4-2013 15:48:33 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกดีนะครับ
โพสต์ 20-4-2013 19:27:23 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณครับ สนุกมากเลย ตอนต่อไปมาวันไหนถ้า pm มาบอกจะดีมากเลย
 เจ้าของ| โพสต์ 20-4-2013 19:45:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย a2327 เมื่อ 20-4-2013 19:27
ขอบคุณครับ สนุกมากเลย ตอนต่อไปมาวันไหนถ้า pm มาบอกจะด ...

จะพยามแต่งวันละตอนครับ =w=
โพสต์ 20-4-2013 19:49:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย Gapgels เมื่อ 20-4-2013 19:45
จะพยามแต่งวันละตอนครับ =w=

งั้นสู้ๆนะครับ
โพสต์ 28-4-2013 03:06:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หึหึๆ สนุกมากอ่าาาา!!   
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-5-2018 03:44 , Processed in 0.078719 second(s), 29 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้