ดู: 304|ตอบกลับ: 1

Battle of destiny ศึกแห่งโชคชะตา : บทที่2

[คัดลอกลิงก์]
บทที่ 2


    ยานข้ามมิติคู่ขนานสกาย

     

"สกาย? แล้วมันจะพาเราไปที่ที่เป็นยังไงหรือครับ" เซตากล่าวถามด้วยความสงสัยเมื่อหญิงสาวทำแผลให้เรียบร้อยแล้ว เธอเก็บกล่องปฐมพยาบาลก่อนจะกล่าวพร้อมกับยิ้มให้เช่นเคย "ขอแนะนำก่อนละกัน ฉันชื่อซาชี่เป็นหัวหน้าหน่วยค้นหาผู้ที่มีพลังพิเศษจร๊า!" 'ซาซี่หญิงสาวอายุ17ปี หน้าจัดว่าน่ารักมาก ผม

สีฟ้าคราม เหมือนกับดวงตาของเธอ ซึ่งส่วนสูงเพียงแค่150เท่านั้น'         พอซาซี่กล่าวจบ เซตาก็เกิดข้อสงสัยมากมายทันที เมื่อซาซี่เห็นอาการของเซตาก็หัวเราะออกมาก่อนจะยิ้มอธิบายเรื่องทั้งหมดให้อีกครั้ง "พลังพิเศษนั้นมีหลากหลายรูปแบบมากมายนับ 100 ชนิดซึ่งหน่วยของเรามีหน้าที่ค้นหาค่ะ ซึ่งบางคนในโลกอาจจะยังไม่รู้ตัวหรือพลังไม่ตื่นขึ้นมาด้วยซํ้า และผู้มีพลังพิเศษนั้นหายากพอสมควรเลยค่ะตอนนี้เฉลี่ยก็มีประมาณ2000-3000คนเท่านั้นค่ะ ซึ่งคุณก็เป็นหนึ่งในนั้นด้วย และมิติขนานคือว่า..โลกเราเนี่ยมีอยู่2ที่ค่ะซึ่งจะคู่ขนานกันเหมือนคนละมิติค่ะ ส่วนโลกที่คุณกำลังจะไปนี้ชื่อว่า..." "เซร่าฟิม"ซาซี่ไม่ทันได้กล่าวจบราวกับมีชื่อแวบเข้าในหัวของเซตาทันทีจนเผลอพูดออกไป ทำให้ซาซี่ถามอย่างสงสัย             "คุณเซตารู้ได้ยังไงกันค่ะเนี่ย?" ซาซี่ถามด้วยน้ำเสียงความสงสัยทันที "ผมไม่รู้ จู่ๆมันก็มีชื่อโผล่มาอยู่ในหัว" เซตาพูดพลางกำขมัดอย่างไม่เข้าใจตนเอง ซาซี่ยิ้มให้ก่อนจะกล่าวด้วยความเป็นห่วง"งั้นคุณเซตาพักสักนิดน่าจะดีนะค่ะ" เซตาถอนหายใจรอบนึงก่อนจะให้ซาซี่ช่วยพยุ่งขึ้นเตียงซึ่งตอนนี้เขาไม่ค่อยมีเรี่ยวแรงเท่าไรนัก พอเซตาหลับตาลงสติเขาก็ได้หลับวูบลงไปทันที

     
     "ที่นี่ที่ไหนหนะ?" เซตากล่าวกับตนด้วยความฉงนใจ เพราะตอนนี้สภาพโดยรอบคือท้องพระโรงอันโอ่อ่าราวกับจินตนาการ เซตามองไปรอบๆจนกระทั่ง พบร่างหนึ่งนั่งอยู่บนบรรลัง พอเซตาสังเกตุดีๆนั้นพบว่าร่างนั้นสวมหน้ากากเหล็กแววตาที่ดูเย็นชาและมีอำนาจ ราวกับว่าสามารถสะกดผู้ได้ สายตา
สวมชุดผ้าคลุมทั้งตัวนั่งเท้าคาง จ้องขเม็งมาที่เขาและกล่าวว่า "ไอ่หนู จงเอ่ยนามของเจ้ามา" ราวกับเป็นคำสั่งที่สำคัญที่สุดในชีวิตจนทำให้เซตากล่าวออก
มาอยากไม่รู้ตัวแทบทันทีที่ร่างนั้นกล่าวจบ "เซตา" เซตารีบถามต่อทันที "ตอนนี้ผมอยู่ที่ไหนและคุณเป็นใคร" พอเซตากล่าวจบร่างนั้นสแหยะยิ้มออกมา
อย่างเจ้าและกล่าวออกมา"หึหึไอ่หนูฟังแล้วอย่าตกใจนะ ข้าก็คือครึ่งหนึ่งที่เป็นวิญญาณของเจ้าไงหละ ราชาเหนือราชันผู้ที่แม้แต่สวรรค์ยังเกรงกลัว นามของข้าคืออารอน" เมื่ออารอนพูดจบสมองของเซตาก็ขบคิดค้นหาข้อมูลอย่างรวดเร็วทันที "อะไรกัน ความรู้สึกนี้อีกแล้ว" เซตากล่าวกับตัวเองอย่างไม่เข้าใจ


    "อารอนราชันของทั้งสองโลกปกครองทั้งมิติคู่ขนาด เป็นผู้ออกมาหยุดสงครามของมิติทั้งสองและหยุดยั้งการเกิดการมิติทับซ้อน* ฟตลอดที่เขาปกครองนั้นสงบสุขมาตลอดนับ100ปี โดยที่เขาไม่แก่ลงเลยแม้แต่น้อย จบกระทั่งวันหนึ่งหายตัวไปตลอดกาลจนทำให้ไร้ผู้ปกครอง จนทำให้สงคราม
เกิดขึ้นอีกครั้งและรุนแรงกว่าที่ผ่านมามากนัก ไฟสงครามได้ลามทุกหนแห่ง" เซตากล่าวยาวเหยียดออกมา เมื่ออารอนได้ยินนั้นก็ทำสีหน้าประหลาดใจ
และก่อนขึ้นว่า"เจ้ามีความรู้จากไหนกัน "หรือว่าเจ้าได้ความทรงจำส่วนหนึ่งข้าไปด้วยนะ?"

     อะแฮ่ม!

    อารอนกระแอมหนึ่งครั้งก่อนที่จะนอกเรื่องไปกว่านี้ "เอาหละที่ที่เจ้าอยู่นี่หนะคือจิตใจของเจ้า ซึ่งเจ้าจะพบข้าได้ต่อเมื่อเจ้าหลับหรือสลบไปเท่านั้น
แต่เมื่อเจ้าตื่นข้าสามารถสนทนากับเจ้าได้เหมือนกัน ซึ่งเจ้าสามารถใช้พลังของข้าได้ด้วยเพราะครึ่งวิญญาณของเจ้าเป็นของข้า ถ้ากำลังจะตอบว่าทำไม
ข้าถึงอยู่ในตัวเจ้าได้ เพราะตอนที่เจ้าถูกยิงหนะได้ทำพันธสัญญาชีวิตกับข้าเรียบร้อยแล้ว ถ้าเจ้าตายข้าก็ต้องตายเพราะฉะนั้น..."

    "ไม่เด็ดขาด!"
     
    เซตาตวาดดังลั่นทันที ใช่เพราะเขาไม่ต้องการสงครามอีกแล้วสงครามทีมีแต่การสูญเสีย นักล่าเป็นผู้ถูกล่า ผู้ถูกล่ากลับกลาบเป็นนักล่า เขาเข้าใจความรู้สึกนั้นดี "หึหึ สักวันเจ้าจะต้องการข้าไอ่หนูแต่จงจำไว้ วันใดที่เจ้าละทิ้งความเป็นมนุษย์วิญญาณเจ้าจะสูญสลายทันที" อารอนแค่นเสียงออกมา
และสติดับวูบไปอีกครั้ง

    "ตื่นได้แล้วค่า คุณเซตาถึงแล้ว" ชายหนุ่มลืมตาตื่นขึ้นพร้อมกับมองซาซี่ชี้ไปทางหน้าต่าง "ยินดีต้อนรับสู่อาณาจักรอิสระ อิชทาร์ ดินแดน          ปลอดสงครามและที่จอดของสกายค่ะ!"

สั้นไปหน่อยนะ วันนี้หัวไม่ค่อยแล่น=w=

เกร็ดความรู้

เซตา มาจากภาษาละติน แปลว่า 7

ซาซี่่ มาจากภาษาญี่ปุ่น แปลว่า เด็กหญิงผู้มีความสุข

อารอน มาจากภาษาฮีบรู แปลว่า ผู้สูงศักดิ์*มิติทับซ้อน โดยปกติมิติทั้ง2มีการแบ่งแยกกันอย่างสิ้นเชิง แต่มิติทับซ้อนทำให้มิติถูกดึงเข้าหายกันโดนใจกลางมีสภาพคล้ายกับหลุมดำที่

ค่อยๆดูดกลืนมิติทั้ง2ไป

   


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 22-4-2013 22:57:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณคร้าบบบ  อยากอ่านต่อเร็วๆแล้ว
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-6-2018 06:40 , Processed in 0.072916 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้