ดู: 1692|ตอบกลับ: 17

ความสามารถของ Level 5 ใน Toaru Majutsu no Index และ Toaru Kagaku no Railgun

[คัดลอกลิงก์]

กลุ่ม Level 5 ใน Toaru Majutsu no Index และ Toaru Kagaku no Railgun คือ ผู้ที่มีพลังพิเศษที่สูงสุดในเมืองแห่งการศึกษา มีเพียง 7 คนจากนักเรียน 1.8 ล้านคน และไม่มี Level 6 ปรากฏมาก่อน ทำให้ถือว่า 7 คนนี้เป็นผู้ที่เก่งกาจที่สุดในเมือง มีการจัดอันดับความแข็งแกร่งของทั้ง 7 คนไว้ดังนี้

อันดับที่ 1 - Accelerator
ไม่เคยเปิดเผยชื่อจริง ฉายาผู้ที่คู่ควรที่จะได้รับพลังของพระผู้เป็นเจ้า ปรากฏตัวนิยาย Index เล่ม 3 และอนิเมะ Index ซีซั่นแรก ความสามารถของ Accelerator คือ การคุมเวคเตอร์ได้อย่างอิสระ ทำให้สะท้อนการโจมตีได้ทุกชนิด แล้วยังทำให้มีความสามารถต่างๆ อีกมากมาย อย่างควบคุมกระแสลม, สร้างคลื่นกระแทกบนพื้นดิน, เปลี่ยนคลื่นไฟฟ้าในสมอง, ลอยกลางเวหา เป็นต้น หลังการตื่นขึ้นตามอนิเมะ Toaru Majutsu no Index II ยังทำให้เขาใช้ความสามารถด้านเวทมนตร์ได้ในภายหลัง

อันดับที่ 2 - Dark Matter
ชื่อจริง คาคิเนะ เทโทคุ (Kakine Teitoku) ฉายาผู้ที่เคยสัมผัสแดนของพระผู้เป็นเจ้า ปรากฏตัวในนิยาย Index เล่ม 15 เป็นศัตรูกับพวกกลุ่ม ITEM และเอสเปอร์ Level 5 อันดับ 4 แล้วยังต้องการโค่น Accelerator เพื่อขึ้นเป็นอันดับหนึ่ง ความสามารถของ Dark Matter คือ การสร้างและควบคุมสสารที่ไม่เคยมีมาก่อนจนกระทั่งเขาสร้างมันขึ้น ซึ่งเป็นสสารที่ไม่ขึ้นต่อกฎทางกายภาพและฟิสิกส์ ทำให้โจมตีใส่ Accelerator ได้โดยไม่ถูกเบี่ยงเบนเวคเตอร์, สร้างปีกที่สามารถบินต้านแรงโน้มถ่วงโลกได้, เสริมความแข็งแกร่งร่างกายอย่างไม่น่าเชื่อ หรือใช้วัตถุเพื่อเปลี่ยนกฎฟิสิกส์บางอย่างของโลกได้ เช่น เปลี่ยนแสงอาทิตย์เป็นรังสี ภายหลังได้ค้นพบพลังที่แท้จริงของของสสารที่สร้าง ทำให้เขาใกล้เคียงกับความเป็นอมตะ

อันดับที่ 3 – Railgun
ชื่อจริงมิซากะ มิโคโตะ (Misaka Mikoto) หนึ่งในตัวละครหลักของเรื่องที่ปรากฏตัวมาตั้งแต่แรก ความสามารถของ Railgun คือ สร้างและควบคุมคลื่นไฟฟ้าได้ สร้างการโจมตีได้สูงสุด 1 พันล้านโวลต์ในการโจมตีครั้งเดียว ยิงได้ 8 ครั้งต่อนาทีโจมตีในระยะ 50 เมตรด้วยความเร็ว 1030 เมตรต่อวินาที ความสามารถอื่นอีกหลายอย่างเกี่ยวกับไฟฟ้า อย่างการแฮ็ค, สร้างอาวุธจากไฟฟ้า, รู้ตำแหน่งอุปกรณ์ไฟฟ้าจากรอบตัว, ไต่กำแพง, บินด้วยการควบคุมคลื่นไฟฟ้า รวมถึงการป้องกันด้วยไฟฟ้า (เช่น Railgun S อนิเมะตอนแรก ที่ป้องกันการควบคุมสมองของ Mental Out ด้วยม่านไฟฟ้า)

อันดับที่ 4 – Meltdowner
ชื่อจริง มุกิโนะ ชิสุริ (Mugino Shizuri) มังงะเคยปรากฏในบท Level Upper แต่อนิเมะ Railgun ภาคแรก ตัดส่วนนั้นไปเหลือเพียงไม่กี่วินาที ส่วนเนื้อเรื่องนิยายของ Index จะปรากฏในนิยายเล่ม 15 พร้อม Dark Matter ความสามารถของเธอ คือ Atom Breaker ที่ควบคุมพวกอีเล็คตรอนให้อยู่ในสภาพอนุภาพและคลื่น จนสร้างลำแสงได้ ยิงได้ทีละ 4 นัดในครั้งเดียว สามารถคุมพลังงานเพื่อสร้างโล่ได้ รวมถึงควบคุมอนุภาคที่สลายไฟฟ้าของ Railgun ได้ แต่ถึงจะความสามารถรอบด้านกลับขาดความเสถียรในการใช้งาน เมื่อใช้พลังมากเกินไปทำให้ส่งผล และทำให้เสียแขนกับดวงตาไปในภายหลัง (ตามภาพด้านบน)

อันดับที่ 5 – Mental Out
ชื่อจริง โชคุโฮว มิซากิ (Shokuhou Misaki) ราชินีแห่งโทคิวาได ปรากฏตัวในนิยาย Index ภาคใหม่เล่ม 6 และมังงะ Railgun ประมาณตอนที่ 40 เคยถูกกล่าวถึงก่อนหน้านี้แต่ไม่มีบท อย่างมิโคโตะเคยคิดให้เธอช่วยคืนความทรงจำแก่โทวมะ แต่ก็เปลี่ยนใจเพราะไม่ถูกกัน ความสามารถของ Mental Out คือ ที่ใช้ควบคุมคนอื่นได้ ไม่ว่าจะเป็นการล้างสมอง, ส่งกระแสจิตควบคุม, ลบความทรงจำ, สร้างภาพลวงตา หรือปรับอารมณ์ของเป้าหมาย

อันดับที่ 6 – ยังไม่ปรากฏตัว ว่ากันว่าเป็นผู้ชาย (ตามมังงะ Railgun ตอนที่ 43)

อันดับที่ 7 - Attack Crash
ชื่อจริง โซงิอิตะ กันฮะ (Sogiita Gunha) เคยปรากฏในนิยาย Index เล่ม SS2 และมังงะ Railgun ตอนที่ 44 มีทักษะการต่อสู้สูง ไม่สามารถระบุได้ชัดว่าเป็นความสามารถอะไร แต่ปรากฏการโจมตีหลายรูปแบบจากความสามารถของเขา อย่างเช่น การสร้างระเบิดรอบตัวที่ใช้ได้เรื่อยๆ, ทนความเจ็บปวดมหาศาลปางตายเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น, สร้างม่านพลังงานป้องกันการโจมตี, เคลื่อนที่ได้เร็วกว่าเสียงสองเท่า, เคลื่อนย้ายตำแหน่งแบบ Teleport ระยะสั้นๆ ได้, สร้างโล่พลังงานจากคลื่นแม่เหล็กเพื่อป้องกันการโจมตีด้วยไฟฟ้าจาก Railgun แล้วยังมีหมัดปิดฉากที่เรียกว่า Sugoi Punch เนื่องจากระบุพลังพิเศษที่ Attack Crash มีไม่ได้ จึงถูกจัดให้อยู่อันดับท้าย แต่ความสามารถต่อสู้จริงๆ น่าจะอยู่อันดับสูงกว่า


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 5-5-2013 13:19:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรลกัน อินเด็ก บันไซ
แล้วไอภาพ18+คืออะไรแถมหรอ
โพสต์ 5-5-2013 13:45:48 | ดูโพสต์ทั้งหมด
หลังๆทำเอาสั่น
โพสต์ 5-5-2013 16:56:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด
พออ่านๆลงมา
อ้าก18+
โพสต์ 5-5-2013 17:44:36 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เง้อ เสียวว๊าบว๊าบ ฮ่าฮ้๊า
โพสต์ 5-5-2013 18:24:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ภาพ18+ ผิดเรื่องอ่อ=w=
โพสต์ 5-5-2013 18:25:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เย้รู้ชื่อจริงของAcceleratorแล้วมีชื่อว่าUnknow//โดนถีบ
โพสต์ 5-5-2013 18:27:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ของแถมเยอะเนอะผมว่ายังไงเฮียโทมะแกเก่งสุดละ= =เก่งยังไงโดนลบหมด
โพสต์ 5-5-2013 19:44:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อันข้างล่างนี่มัน... เซอร์วิส
โพสต์ 5-5-2013 19:55:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อ่านเพลินๆข้างล่างดูหลงเลย
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-4-2018 14:20 , Processed in 0.099615 second(s), 45 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้