ดู: 480|ตอบกลับ: 0
sphere-third-planet-14-450x397 - AnimeThai.Net.jpg
สวัสดีเพื่อนๆ นักฟังเพลง Anisong ทุกคนครับ วันนี้พวกเราทีมงาน TAGS Thailand Animation Game Song จะมาขอนำเสนอคอลัมน์บทความใหม่ TAGS Recommend & Review ซึ่งเป็นคอลัมน์ที่จะมานำเสนอซิงเกิ้ลหรืออัลบัมเพลงจากอนิเมะและเกมที่ทางเราเห็นว่ามีความไพเราะและอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆได้รู้จักและหามาลองฟังเก็บสะสมกันไว้ครับ

ซึ่งในครั้งแรกนี้ผมจะมารีวิวและแนะนำอัลบัมหนึ่ง ที่ทางเราได้บังเอิญไปทราบมาว่าคนรู้จักของพวกเรานั้นได้พึ่งสั่งซื้อมา พวกเราจึงได้ทำการติดต่อไปเพื่อขอความกรุณาอนุญาต(อันที่จริงต้องบอกว่าไปใช้กำลังบังคับขู่เข็ญ ฮา~~~) นำมารีวิวในครั้งนี้ นั่นก็คือ Admin Baew แห่ง Akibatan นั่นเอง อัลบั้มนั้นก็คือ sphere – Third Planet ของ 4 สาววง sphere (ขวัญใจของแอดมิน Baew เค้าล่ะ) ซึ่งเป็นอัลบั้มที่รวมเพลงเพราะๆของ sphere ไว้อย่างเต็มอิ่มเลยทีเดียว

ถ้าพูดถึงวง sphere แล้วคิดว่าหลายคนในที่นี้น่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่ก็ขออธิบายไว้สักเล็กน้อยเผื่อคนที่ยังไม่รู้จักพวกเธอ sphere ประกอบไปด้วย นักร้องนักพากย์สาว 4 คนที่มีผลงานเป็นที่รู้จักในวงการอนิเมะ ได้แก่ คุณ Haruka Tomatsu (Naruko Anjou จาก Ano Hana / Asuna Yuuki จาก Sword Art Online), คุณ Minako Kotobuki (Tsumugi Kotobuki จาก K-ON!), คุณ Ayahi Takagaki ( Feldt Grace จาก Mobile Suit Gundam 00 / Asakura Otome จาก Da Capo II) และ คุณ Aki Toyosaki (Yui Hirasawa จาก K-ON!) มารวมตัวกัน โดยอัลบั้ม Third Planet นี้ถือเป็นอัลบั้มชุดที่ 3 ของพวกเธอ ซึ่งต้องถือว่าห่างจากอัลบั้มก่อนหน้านี้ Spring is Here เป็นเวลาถึง 1 ปี กับอีก 4 เดือนเลยทีเดียว อัลบัมนี้ได้รวมเพลงจากซิงเกิ้ลอัลบัมของพวกเธอก่อนหน้านี้ที่วางจำหน่ายในช่วงปี 2011 – 2012 ทั้ง 4 ซิงเกิ้ล พร้อมกับบรรจุ 4 เพลงใหม่สำหรับอัลบั้มนี้ลงไปด้วย รวมทั้งสิ้น 12 เพลงด้วยกัน ซึ่งแต่ละเพลงนั้นก็มีความไพเราะและจังหวะความสนุกในแบบฉบับของ sphere ไว้อย่างครบถ้วนทุกเพลง ซึ่งเรื่องเพลงนั้นเดี๋ยวผมจะมาพูดให้ฟังต่อที่หลัง ตอนนี้เรามาดูรีวิวอัลบัมนี้กันก่อนครับ

sphere-third-planet-12-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
ภาพปกอัลบัม (ในภาพนี่ทำซะเหมือนจะออกไปผจญภัยท่องโลกกว้างกันเลย)

sphere-third-planet-11-350x526 - AnimeThai.Net.jpg
ภาพด้านหน้าของตัวปกนอกและปกใน(Booklet)อัลบั้ม

sphere-third-planet-10-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
ภาพด้านหน้าของตัวปกนอก, Booklet และตัว CD เพลง

sphere-third-planet-09-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
ภาพด้านหลังของปกนอก, Booklet และ DVD ที่ให้มากับตัว Limited

sphere-third-planet-08-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
ภาพปกหลัง (สาวๆเราเล่นเป็นนักสำรวจ น่ารักเชียว ^^)

sphere-third-planet-07-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
ตัวอย่างภาพจาก Booklet ที่ให้มา (ดูเหมือนสาวๆกำลังวางแผนจะไปผจญภัยกันเลย)

sphere-third-planet-06-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
Minako Kotobuki จัง

sphere-third-planet-05-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
Ayahi Takagaki จัง

sphere-third-planet-04-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
Haruka Tomatsu จัง

sphere-third-planet-03-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
Aki Toyosaki จัง

sphere-third-planet-02-450x299 - AnimeThai.Net.jpg
ภาพของสาวๆเราตอนกำลังออกผจญภัยกัน (น่ารัก >_<)

sphere-third-planet-01-450x299 - AnimeThai.Net.jpg

sphere-third-planet-13-450x299 - AnimeThai.Net.jpg

ชมภาพรีวิวกันไปแล้ว คราวนี้ก็มาถึงส่วนที่จะขอแนะนำเพลงที่น่าสนใจในอัลบัมนี้กัน อย่างที่กล่าวไปในตอนต้นแล้วว่า sphere อัลบัมนี้นั้นจะรวมเพลงจากซิงเกิ้ลก่อนหน้านี้ 4 ซิงเกิ้ล คือ Hazy, Let Me Do!!, High Powered และ Non stop road/Ashita e no Kaerimichi บรรจุอยู่ในอัลบัมนี้ พร้อมกับเพลงใหม่อีก 4 เพลง ซึ่งในส่วนเพลงที่มาจาก 4 ซิงเกิ้ลนั้นผมคงจะไม่ขอแนะนำอะไรเพราะเชื่อว่าหลายคนน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว แต่เพลงที่จะขอแนะนำในอัลบั้มนี้คือเพลง Planet Freedom ที่เป็นหนึ่งในเพลงใหม่ที่ใส่เข้ามาในอัลบัมนี้ ซึ่งเพลงนี้นั้นเป็นเพลงจังหวะสนุกๆ ฟังสบายๆที่มีความไพเราะตามแบบฉบับของ sphere โดยในตัวเพลงนั้นจะมีเนื้อเพลงและทำนองเพลงที่กล่าวหรือให้อารมณ์ความรู้สึกถึงความมีอิสระเสรีอยู่ในทุกช่วงของเพลง ซึ่งทำให้เมื่อฟังแล้วเรารู้สึกผ่อนคลายมากๆ เวลาทำงานหรือเรียนมาเหนื่อยๆแล้วฟังเพลงนี้แล้วให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และรู้สึกถึงความมีอิสระเสรีอย่างในชื่อเพลงจริงๆ ยิ่งได้ดูตัว PV ของเพลงนี้ประกอบด้วยแล้ว เราจะรู้สึกเพลิดเพลินและสนุกไปกับเหล่าสาวๆวง sphere ที่กำลังทำกิจกรรมสนุกๆด้วยกันใน PV เลยทีเดียว ซึ่งเพื่อนๆที่ได้ตามผลงาน หรือที่ยังไม่เคยและอยากจะลองฟังเพลงของพวกเธอเป็นครั้งแรกล่ะก็ ขอแนะนำเพลงนี้เลย รับรองว่าทุกคนจะต้องชื่นชอบเพลงนี้กันอย่างแน่นอนครับ

ตัว PV เพลง Planet Freedom ของ sphere >>> http://www.jpopasia.com/group/sp ... freedom::25768.html

โดยรวมทั้งหมดแล้ว อัลบั้มนี้ถือเป็นอัลบั้มที่อุดมไปด้วยเพลงเพราะๆของ sphere ซึ่งเพลงทั้งหมดทั้งเพลงที่มาจากตัวซิงเกิ้ลก่อนหน้า และเพลงใหม่ที่ใส่ลงมาในอัลบั้มนี้นั้น ล้วนแต่เป็นเพลงจังหวะสนุกๆ และมีความไพเราะตามแบบฉบับของ sphere อย่างครบถ้วนเลย เรียกว่าเป็นอัลบั้มที่แฟน sphere ทุกคน รวมไปถึงนักฟังเพลง Anisong ทั้งหลายไม่ควรพลาดที่หามาเก็บไว้สะสมอย่างแน่นอนครับ…….

…..แหม ว่าแล้วก็อยากจะได้อัลบั้มนี้เก็บไว้ชื่นชมจังเลยแฮะ ยังไม่อยากคืนแอดมิน Baew เลย ขอเก็บดองไว้ยาวๆได้ไหมเนี่ย…. หือ อะไรเจ็บๆก้น (/me หันหลังไปดู แล้วก็เห็นแอดมิน Baewกำลังถือสามง่ามอยู่) จ๊ากกกกกกกกกกก! อย่าทำหน้าโหดแบบนั้นสิครับ ก็บอกแล้วนี่ครับว่าเสียสละเพื่อส่วนรวมขอยืมมารีวิวให้แฟนๆ sphere และนักฟังเพลงอนิเมะทุกคนฟังหน่อยอ่ะ…… จ๊ากกกกกก โดนทิ่มอีกแล้ว ขอโทษครับคุณ Baew คราวหลังจะไม่ไปบังคับขู่เข็ญขอยืมอีกแล้วครับ ว่าแต่ขอเก็บไว้อีกวัน 2-3 วันได้หรือเปล่าอ่ะครับ…. จ๊ากกกกกก โดนอีกแล้ว ขอโทษครับ T_T เออ เอาเป็นว่าแล้วมาพบกับ TAGS Recommend & Review ได้ใหม่ในโอกาสหน้านะครับ รับรองว่าเราจะพยายามสรรหาเพลงจากซิงเกิ้ลหรืออัลบั้มเพราะๆมาแนะนำให้เพื่อนๆทุกคนได้ฟังกันอีกแน่นอนครับ ส่วนใครที่สนใจในเรื่องราวข่าวสารที่เกี่ยวกับวงการเพลง Anisong ก็อย่าลืมแวะเข้าไปเยี่ยมชมพวกเรากันได้ที่ Facebook ของ TAGS นะครับ >>> http://www.facebook.com/TAGSTH

……ส่วนตอนนี้ขอหนีแอดมิน Baew ก่อนล่ะครับ……. จ๊ากกกกก อย่าเอาของมีคมมาเล่นแบบนั้นสิครับ T_T

เครดิต By Akibatan

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-4-2018 18:13 , Processed in 0.049439 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้