ดู: 288|ตอบกลับ: 1

รับรู้ได้ว่าอีกฝ่ายเปิดเมล์ของเราแล้วด้วย Bananatag

[คัดลอกลิงก์]
เป็นหนึ่งใน Web Services ที่ผมว่ายอดเยี่ยมมาก เหมาะกับคนทำงานหลายคนที่ใช้อีเมล์ในการติดต่องาน ซึ่งเมื่อคุณใช้เจ้า Bananatag ร่วมกับ Email ของคุณจะทำให้คุณรู้ได้เลยว่า อีกฝ่ายเปิดอีเมล์ของคุณขึ้นมาอ่านหรือยัง!!

ในสมัยก่อนนู้นนนน ตอนที่ผมยังเป็นคนเถื่อนแอบใช้ MS Office แบบเถื่อนๆอยู่ ก็ติดใจความสามารถนึงของ MS Outlook มากครับ นั่นก็คือ  ความสามารถที่เมื่ออีกฝ่ายนึงอ่านอีเมล์ของเราแล้ว เราสามารถทำให้ระบบมันส่งข้อความมาบอกได้ว่า อีกฝ่ายเปิดอีเมล์ของเราแล้วหรือยัง ความสามารถนี้ชื่อว่า Read Receipt เป็นหนึ่งในความสามารถที่สุดยอดมาก ซึ่งความสามารถนี้เอาไว้จับโกหกตอแหล ระหว่างการทำงานได้เด็ดขาดดีนัก เพราะผมเชื่อว่าหลายๆคนก็น่าจะเคยโดนอาการที่อีกฝ่าย มาตอแหลใส่เรา ว่าเค้ายังไม่ได้รับเมล์เราเลย ซึ่งในความเป็นจริง เราก็ไม่รู้ว่าจริงหรือเปล่าใช่ไหมล่ะครับ

แต่พอหลังจากที่ผมมาทำ Freeware.in.th เพื่อประกาศศักดาว่าจะไม่ใช้ของเถื่อนอีกต่อไป ก็เลยไม่ได้ Crack เจ้า MS Office ใช้อีกเลย งานนี้ก็เลยไม่มีความสามารถนี้ไว้ใช้ด้วย ก็เลยต้องดิ้นรนหาของฟรีมาใช้แทนครับ ก็ไปเจอมาเจ้านึงชื่อว่า Bananatag ครับBananatag เป็นบริการในการติดตาม Email ที่เราส่งออกไป ซึ่งรองรับหลาย Client มากๆ ทั้ง MS Outlook , Gmail รวมไปถึงการใช้งาน Email ตัวอื่นเช่น Hotmail , Yahoo อีกด้วย

สำหรับคนที่ใช้ MS Outlook ก็ไม่ยากครับ ไปโหลด Plugin สำหรับ Outlook มาใช้งาน ส่วนคนที่ใช้ Gmail ก็สามารถโหลดส่วนเสริมของ Google Chrome หรือ Firefox มาใช้แทนก็ได้ ซึ่งมีให้โหลดฟรีใน bananatag.com กันอยู่แล้ว

วิธีการใช้งาน


อย่างแรกก็ต้องไปสมัครสมาชิกที่ Bananatag.com กันก่อนโดยที่ Email ที่คุณใช้สมัครก็ต้องเป็น Email เดียวกันกับที่คุณอยากจะให้ Track นะครับ ซึ่งถ้าคุณมี 3-4 Email ก็ต้องไล่แยกสมัครกันไป


เมื่อสมัครเสร็จแล้ว ก็ไปโหลด Plugin ของ Bananatag มาจาก Chrome Webstore ที่ https://chrome.google.com/webstore/detail/bananatag-for-gmail/jpbnpbfpgjkblmejlgkfkekajajhjcid?hl=en มาติดตั้งที่ Google Chrome ของคุณหรือถ้าใครใช้ Firefox ก็ไปหา Extension ชื่อ Bananatag ก็ได้เหมือนกันครับ โดยที่เมื่อติดตั้งลงไปแล้วก็จะมีความเปลี่ยนแปลงเล็กน้อยเวลาที่คุณใช้ Google Chrome กับ Firefox เข้ามาที่ Gmail ของคุณ


สมมติว่าคุณใช้ Gmail.com นะครับ มันก็จะมีปุ่มงอกขึ้นมา 2 ปุ่มด้วยกัน เวลาที่คุณเข้าไปใน Gmail .. โดยที่ปุ่มแรก ก็คือปุ่ม tag สีเหลืองๆ ไว้ใช้ส่งอีเมล์แล้วอยากจะให้ทาง Bananatag ทำการติดตามเอาไว้ด้วย


และอีกปุ่มก็คือปุ่มที่จะให้คุณเข้าไปดูสถิติของอีเมล์ที่คุณส่งออกไปครับ


สำหรับ Account ฟรี จะทำให้คุณสามารถติดตาม Email ได้แค่วันละ 5 ฉบับครับ อาจจะน้อยไปสำหรับบางคน แต่ถ้าคิดว่ามันไม่พอก็ซื้อตัว Pro เพื่ออุดหนุนบริการของเค้าก็ได้ครับ เดือนละ 5$ หรือประมาณ 150 บาทเอง ราคามันไม่ได้แพงนักหรอก บางคนติ๊ปเด็กยังแพงกว่านั้นเลย สำหรับของฟรีเนี่ย ผมใช้ 5 ฉบับก็มีพอบ้าง ไม่พอบ้างเหมือนกันครับ แต่ก็ช่างมัน ฮ่าๆๆ

ลองไปสมัครใช้กันดูที่ http://www.bananatag.com นะครับ

เครดิตบทความ : อาจารย์ศุภเดชแห่ง รายการแบไต๋ ไฮเทค จาก Freeware.in.th

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 31-5-2013 13:54:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณเน้อ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-6-2018 17:31 , Processed in 0.100269 second(s), 21 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้