ดู: 480|ตอบกลับ: 1

หยุดเวลาเครื่อง PC ของคุณด้วย TimeFreeze!!

[คัดลอกลิงก์]
ผมเคยแนะนำโปรแกรมฟรีที่จะหยุดเวลา และ ย้อนสถานะของเครื่อง PC กลับไปยังสภาพสมบูรณ์ก่อนที่มันจะติงต๊องได้ แต่ปัญหาก็คือ มันรองรับแค่ Windows XP ครับ ชื่อของเจ้าโปรแกรมตัวนั้นก็คือ Windows Steady State แต่ตอนนี้มีคนทำโปรแกรมแบบเดียวกันที่รองรับ Windows 7 มาแล้วครับ เจ้านี่คือ TimeFreeze!!

หยุดเวลาเครื่อง PC ของคุณด้วย TimeFreeze!!.jpg.jpg

ความสามารถของ TimeFreeze มันมี 2 อย่างเองครับ แต่แจ๋วสุดๆ

  • สร้างสภาวะจำลองขึ้นมาระหว่างที่มันทำงาน โดยที่ ระหว่างนั้น ไม่ว่าจะเป็นการลบไฟล์ ติดไวรัส ทำ Windows เจ๊ง ก็จะสามารถย้อนเวลากลับมายังจุดที่เริ่มหยุดเวลาเอาไว้ได้
  • ล็อคไฟล์สำคัญๆของคุณเอาไว้ไม่ให้ใครมายุ่ง ต่อให้มีไวรัสจะเข้ามาทำลายไฟล์ ก็แตะต้องไม่ได้สถานะการทำงานแบบที่ไม่ป้องกันอะไรจะเรียก Normal Mode แต่พอเรากด Start Protection ก็จะเปลี่ยนเป็น Freeze Mode ทันที


พอเราเปลี่ยนเป็น Freeze Mode จะมีการใช้งานพื้นที่ส่วนนึงเพื่อรองรับการเปลี่ยนแปลงของข้อมูล เรียกว่า Cache โดยที่พื้นที่นี้สามารถกำหนดเพิ่มได้ โดยที่ค่าเริ่มต้นจะอยู่ที่ 4GB ครับผม


สมมติว่าเวลาเราอยากจะเข้าเว็บแปลกๆ หรือ เปิดไฟล์ที่มันน่าจะมีความเสี่ยง เราก็กด Time Freeze ให้ทำงานไว้ พอเปิดเสร็จ แล้วพบว่ามันดันมีไวรัสหรืออะไรบ้าๆ แนบมา เราก็มาที่ Time Freeze แล้วกดยกเลิกระบบหยุดเวลา ทาง Time Freeze ก็จะถามว่า จะเอาไง จะให้ย้อนกลับไป หรือจะให้บันทึกข้อมูลที่เปลี่ยนแปลงไว้ ซึ่ง ถ้าเกิดเราติดไวรัส ก็เลือก Turn off the protection and drop all changes เครื่องก็จะ reset 1 รอบแล้วกลับมาเป็นสถานะที่เหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

แต่ถ้าเกิด มันไม่มีปัญหาอะไร เราก็แค่ Turn off the protection and save all the changes แทน ตัวโปรแกรมก็จะบันทึกความเปลี่ยนแปลงแล้วก็ทำงานต่อเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นครับTime Freeze เหมาะกับใคร

  • เจ้าของร้าน Internet ที่กลัวเด็กเล่นซนเครื่องพัง เพราะ Time Freeze สามารถตั้งเปิดโดยอัตโนมัติ รวมไปถึง สามารถใส่ Password กันคนมายุ่งได้ด้วย
  • Network Admin ที่ดูแลเครื่องที่ทำงานด้านเฉพาะทาง เช่นเครื่องคิดเงิน เครื่องให้บริการในจุดต่างๆ ก็ลง Time Freeze แบบอัตโนมัติไว้ซะ
  • คนเล่น Internet ที่ชอบซุกซน เข้าเว็บแปลกๆ โหลดไฟล์ประหลาดๆมาทดลอง

จากการทดสอบพบว่า เสถียรดีมากครับ ไม่เจอปัญหาหรือว่าตีกับ Antivirirus ที่ผมใช้งานนะ (Avast) ใครที่ไม่อยากลง Windows บ่อยๆ ก็ขอแนะนำให้มีติดเครื่องไว้เลยครับ

รายละเอียดโปรแกรม

ชื่อ : Time Freeze

โดย : TimeWIz Pte

ขนาด : 2.5MB

Download :http://www.toolwiz.com/products/toolwiz-time-freeze/
เครดิตบทความ : Freeware.in.th
โพสต์ 31-5-2013 13:44:09 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แหล่มเยย ขอบคุณเน้ิอจะขอรับไปลองละนะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-5-2018 08:04 , Processed in 0.060467 second(s), 23 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้