ดู: 1453|ตอบกลับ: 5

อัพเดทเพลงอนิเมะออกใหม่ ประจำวันที่ 18 เมษายน 2013 ถึงวันที่ 14 พฤษภาคม 2013

[คัดลอกลิงก์]
Cover-500x500 - Anime-Thai.Net.jpg

อัพเดทเพลงอนิเมะออกใหม่ ประจำวันที่ 18 เมษายน 2013 ถึงวันที่ 14 พฤษภาคม 2013
สวัสดีครับ กลับมาแนะนำให้เพื่อน ๆ อ่านกันอีกเช่นเคยสำหรับ การแนะนำแผ่นเพลงอนิเมะและเกมที่ออกวางจำหน่ายระหว่างวันที่ 18 เมษายน 2013 ถึงวันที่ 14 พฤษภาคม 2013 นับว่าเป็นครึ่งแรกของมหกรรมเพลงเปิด – ปิดอนิเมะซีซั่นที่เรากำลังดูอยู่นี้แหละ ซิงเกิ้ลเพลงไหนที่เราว่าน่าสนใจก็จะมาแนะนำกันในคอลัมน์ประจำเว็บอากิบะตันแห่งนี้แหละ และแน่นอนว่าเพื่อนสามารถฟังเพลงทั้งหลายเหล่านี้หรือถ้าพลาดไปก็สามารถรีเควสเข้ามาได้กับรายการวิทยุของทาง เว็บไซท์ Akibatan, เพจเฟสบุ๊ค TAGS Thailand Animation Game Song และคลื่นวิทยุ J-CHANNEL 93.75 Mhz กับรายการที่มีชื่อว่า Akibatime ทุกคืนวันเสาร์สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม ว่าแล้วก็มาแนะนำแผ่นเพลงที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าครับ

แผ่น CD ที่ออกวางจำหน่ายวันที่ 24 เมษายน 2013

AKB-0607-001-500x250 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด-ปิด อนิเมะเรื่อง Haiyore! Nyaruko-san W

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด Koi wa Konton no Reichi ร้องโดยคณะ Ushiro Kara Hai Yori Tai G

ซิงเกิ้ลเพลงปิด Yotte S.O.S. ร้องโดย RAMM ni Haiyoru Nyaruko-san

เรื่องนี้เพลงเปิดกับเพลงปิดก็มาพร้อมกันเลยกับอนิเมะภาคสองแล้วภายใต้ชื่อ Haiyore! Nyaruko-san W การ์ตูนตลกแอ็คชั่นกัดอนิเมะ-Live Action เรื่องอื่นไม่เลือกในส่วนของเพลงเปิด – ปิด ก็ใช้บริการชุดเดิมหมดทั้งคนร้อง และชุด Producer ซิงเกิ้ลเพลงเปิด Koi wa Konton no Reichi จะมีโทนของความจริงจังขึ้นมาจากภาคที่แล้วเยอะทีเดียวจากที่ภาคที่แล้วเน้นความน่ารัก ขายเสียงสดใส โมเอะ มาภาคนี้เน้นด้านของภาคการร้องมากขึ้นแต่ตัวเพลงก็มีเสน่ห์ขึ้นจมและได้รับเสียงตอบรับในแง่บวกกลับมาเยอะมาก ๆ  สำหรับซิงเกิ้ลเพลงปิด Yotte S.O.S. ประกอบด้วยเพลงร้องสองเพลงซึ่งเป็นเพลงปิดจากอนิเมะทั้งสองเพลงคือ Yotte S.O.S. และ Wonder Nanda? Kataomoi ทั้งสองเพลงร้องโดย RAMM ni Haiyoru Nyaruko-san ซึ่งเป็นยูนิตร่วมกันระหว่าง คนพากย์ เนียรุโกะ คุณอาสุมิ คานะ และ โปรดิวเซอร์ที่ชื่อว่า RAMM ตัวเพลงก็แนวโน้มเหมือนเพลงเปิดเลยคือเน้นทางด้านการร้องมากขึ้น ใครที่ชอบเพลงแนวโมเอะใส่จริตเยอะ ๆ อย่างภาคแรกคงผิดหวังเล็กน้อย แต่ถ้ามองในเรื่องของคุณภาพเพลงนับว่าไม่ธรรมดาเลยสำหรับซิงเกิ้ลเพลงเปิด – ปิด คู่นี้

AKB-0607-002 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Uta no Prince-sama – Maji Love 2000%

ซิงเกิ้ลMaji Love 2000% โดยวง ST☆RISH

ออกหลังเพลงเปิด 1 สัปดาห์สำหรับซิงเกิ้ลเพลงปิด ที่เล่นกันง่าย ๆ เอาชื่อเพลงภาคที่แล้วไปคูณสองก็จะได้ Maji Love 2000% ออกมา โดยคณะนักร้อง นักพากย์หนุ่ม ST☆RISH ทั้ง 7 ที่ต่างก็เป็นแนวหน้าของนักพากย์ชายในยุคนี้ ประกอบไปด้วย Shimono Hiro  / Suwabe Junichi / Suzumura Kenichi / Terashima Takuya / Toriumi Kousuke/ Taniyam Kisho  / Miyano Mamoru ตัวเพลงก็ยังเป็น Pop Dance ฟังอาจจะยากกว่าเพลงภาคที่แล้วนิดหน่อย แต่ใส่ลูกเล่นในเพลงเข้าไปเยอะทีเดียว ถ้าว่าง ๆ ก็ลองดูคัฟเวอร์เพลงนี้ใน Youtube กันดูนะ

AKB-0607-003 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงเปิดอนิเมะเรื่อง Suisei No Gargantia

ซิงเกิ้ล Kono Sekai wa Bokura wo Matteita ร้องโดย คุณ Chihara Minori

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 19 ของคุณ Chihara Minori อีก 1 นักร้อง – นักพากย์ และเป็นซิงเกิ้ลแรกของปีนี้ ก็ได้ร้องเพลงเปิดอนิเมะแนวหุ่นยนต์ฟอร์มยักษ์ของค่าย Production IG เรื่อง Suisei No Gargantia เป็นสาวที่ดวงเรื่องการงาน รุ่งทีเดียว เพราะปีที่แล้วก็ร้องเพลงเปิดอนิเมะฟอร์มยักษ์ของ Sunrise มาอีกเรื่องคือ Kyoukai Senjyo No Horizon สำหรับซิงเกิ้ล  Kono Sekai wa Bokura wo Matteita เป็นเพลงป็อปที่ฟังง่าย ติดหูและมีลูกเล่นในเพลงเยอะทีเดียว ซิงเกิ้ลนี้บรรจุสามเพลง ซึ่งอีกเพลงคือเพลง Cradle Over ซึ่งเป็นเพลง Theme หลักของเกม Disgaea D2 อีกด้วย ถ้าฟังจากอนิเมะแล้วติดใจก็ลองไปหาฟังต่อกันดู

AKB-0607-0041-500x250 - Anime-Thai.Net.jpg
ซิงเกิ้ลเพลงเปิด – ปิด อนิเมะเรื่อง Photokano

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด Koisuru Lens ร้องโดย คุณ Hayato Kaori

ซิงเกิ้ลเพลงปิด Smile F ร้องโดย คณะ  Uta Kano

อนิเมะจากเกมถ่ายรูป จีบสาวชื่อดัง ซึ่งก็ออกเพลงเปิด เพลงปิดออกมาพร้อมกันเหมือนกันโดยเพลงเปิดอนิเมะเรื่องนี้ใช้บริการจากคุณ Hayato Kaori ลูกครึ่ง ญี่ปุ่น – บราซิล เมเจอร์เดบิวตั้งแต่ปี 2008 โดยการออกอัลบัมกับ Victor Entertainment ทว่านี้เป็นซิงเกิ้ลแรกของเธอ และเป็นซิงเกิ้ลแรกที่ออกให้กับทางค่าย Pony Canyon เป็นเพลงป็อป สบาย ๆ ที่ฟังแล้วสดชื่นรื่นรมย์มาก ๆ ส่วนเพลงปิด Smile F ก็ได้คณะนักพากย์จากเรื่องนี้ ทั้ง 7 คนมาร้องเพลงให้ ซึ่งสไตล์เพลงก็คล้าย ๆ กับเพลงเปิดครับ เหมาะสำหรับคนที่ชอบฟังเพลงป็อป ใส ๆ สบาย ๆ ทั้งสองเพลงเลย

AKB-0607-006 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด อนิเมะเรื่อง Hataraku Maousama

ซิงเกิ้ล ZERO!! ร้องโดย คุณ Kuribayashi Minami

ซิงเกิ้ลลำดับที่ 29 และเป็นซิงเกิ้ลแรกของปีของคุณKuribayashi Minami อีกเช่นกัน คราวนี้มาร้องเพลงเปิดให้กับอนิเมะแฟนตาซี คอเมดี้ เรื่อง Hataraku Maousama สำหรับปีที่แล้วก็นับเป็นปีที่ไม่เลวสำหรับเธอ ซึ่งเธอได้ร้องเพลงให้กับอนิเมะการ์ตูนของค่ายจัมพ์เรื่อง Medaka Box และอีกเรื่องเป็นการ์ตูนหุ่นยนต์ที่ทำมาจากเกมอย่าง Muv Luv Alternative Total Eclipse นั่นเอง สำหรับซิงเกิ้ล Zero นี้ เป็นป็อปร็อคจังหวะสนุก ๆ ก็นับว่าเข้ากับอนิเมะสไตล์นี้ได้อย่างลงตัวทีเดียว ซิงเกิ้ลนี้บรรจุสองเพลงซึ่งทั้งสองเพลงนี้คุณ คุริบายาชิ มานามิ เป็นคนแต่งคำร้องเองทั้งหมด นับว่าน่าสนใจมาก ๆ ทีเดียว

AKB-0607-007 - Anime-Thai.Net.jpg
อัลบัมครบรอบ 10 ปีของวง Angela อัลบัม ZERO

ชื่อเหมิอนซิงเกิ้ลเพลงเปิดของ Hataraki Maousama ทว่านี้เป็นอัลบัมฉลอง 10 การตั้งวง Angela ซึ่งผลงานที่พวกเราน่าจะรู้จักกันก็คือการร้องเพลงให้กับซีรี่ย์  Sokyuu No Fafner ถึงแม้จะโปรโมทว่าเป็นอัลบัมครบรอบ 10 ปี ทว่าก็ไม่ได้เป็นอัลบัมรวมฮิตแต่อย่างใด เพลงในอัลบัมนี้จะประกอบไปด้วยเพลงใหม่ทั้งหมด เช่น เพลงประกอบเกมรวมอนิเมะแฟนตาซีมั่วซั่วเกม Heroes Phantasia เพลง The  Light Of Heroes , เพลง Image Song ของอนิเมะเรื่อง K เพลง Isuka No Zero Kara , เพลงเปิดของ K เพลง King , เพลงปิดในตอนสุดท้ายของ K เพลง To be With You , เพลงละครเวที Musical Sokyuu No Fafner เพลง Remember Me และล่าสุดเพลงปิดของอนิเมะหุ่นยนต์ซีซั่นล่าสุดจากค่าย Sunrise เรื่อง Kakumeiki Valvrave เพลง Boku Janai ก็บรรจุอยู่ในอัลบัมนี้ด้วย แฟน ๆ วงนี้ก็สามารถฉลองครบรอบ 10 ปีของวงโดยการหาซื้ออัลบัมแผ่นนี้ของพวกเขาได้แล้วครับ

แผ่น CD ที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 1 พฤษภาคม 2013

AKB-0607-008 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Arata Kangatari
ซิงเกิ้ล Genesis Aria ร้องโดยวง Sphere

วงเซย์ยูไอดอล ที่ประกอบไปด้วยนักพากย์ชื่อดังทั้ง 4 ได้แก่ คุณโทมัตสึ ฮารุกะ ( อาสุนะ SAO ) / คุณโคโตบุกิ มินาโกะ ( Blue Rose ใน Tiger & Bunny และล่าสุด ทาคาฮิ ใน Valvrave ) / คุณทาคากาคิ อายาฮิ ( วาคานะ ใน Taritari และ น้องสาวทาดาคุนิ ใน Danshi koukousei No Nichijou )และคุณโทโยซากิ อากิ ( ฮิราซาว่า ยุย ใน K-on และ อุยฮารุ ใน Index และ Railgun )ซิงเกิ้ล Genesis Aria นี้เป็นซิงเกิ้ลที่ 12 ของพวกเธอและเป็นซิงเกิ้ลแรกประเดิมปีนี้ปีที่แล้วเธอก็ทำผลงานได้ดี โดยมี 2 Single และ 1 Album ที่รีลิสออกมาโดยเฉพาะอัลบัมที่สามของพวกเธอที่ออกวางจำหน่ายในปีที่แล้ว สามารถขึ้นถึงที่ 3 โอริก้อนชาร์ตรายสัปดาห์เลยทีเดียว สำหรับซิงเกิ้ลนี้นั่นเป็นเพลงประกอบอนิเมะที่มีต้นฉบับจากหนังสือการ์ตูนเรื่อง Arata Kangatari ต้นฉบับโดย อ.Watase Yuu ผู้โด่งดังที่เคยวาดการ์ตูนผู้หญิงเรื่อง Fushigi Yuuki หรือชือไทย พลิกตำนานมาพบรัก ที่เป็นผลงานขึ้นหิ้งของนักดูอนิเมะสัก 10 ปีก่อนขึ้นไป เพียงแต่ Arata Kangatari เป็นการ์ตูนผู้ชายเท่านั้นเอง (ลงใน Shonen Sunday เล่มเดียวกับ Fairy Tail และ Magi) สำหรับเพลง Genesis Aria เป็นเพลงป็อปจังหวะเร็ว ๆ ที่มีเนื้อหาที่ค่อนข้างจริงจัง ผิดกับที่ผ่าน ๆ มามาก จึงนับเป็นการเปลี่ยนแปลงที่น่าสนใจสำหรับวงไอดอลเซยยูกลุ่มนี้ เป็นหนึ่งในเพลงเปิดที่มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองสูงในซีซั่นนี้เลยทีเดียว

AKB-0607-009 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงเปิดของอนิเมะ Uchuu Senkan Yamato 2199

ซิงเกิ้ล Uchuu Senkan Yamato ร้องโดยยูนิตพิเศษ Project Yamato 2199

เพลงเปิดของอนิเมะ Uchuu Senkan Yamato 2199 ฉบับฉายทางทีวี ของยูนิต Project Yamato 2199 สุดยอดยูนิตพิเศษที่รวมเหล่านักร้องระดับพระกาฬแห่งวงการเพลงอนิซองทั้งหมด 31 ชื่อมารวมตัวกันเพื่อโคเวอร์เพลงในตำนานนี้ใหม่ ตัวซิงเกิ้ลนั้นจะบรรจุเพลงมาให้เพลงเดียว คือเพลง Uchuu Senkan Yamato แบบใหม่ แต่จะมีทั้งหมด 4 เวอร์ชั่นด้วยกัน คือเวอร์ชั่นร้องรวม, เวอร์ชั่นร้องรวมเฉพาะนักร้องชาย, เวอร์ชั่นร้องรวมเฉพาะนักร้องหญิง และเวอร์ชั่น Instrumental ศิลปินที่มาร่วมในงานนี้มี  JAM Project  – Shoko Nakagawa  – Isao Sasaki(คนร้องต้นฉบับของเพลงนี้)  – Ichirou Mizuki  – Mitsuko Horie  – Minori Chihara – Aira Yuuki  – Aki Misato  – Minami Kuribayashi  – Natsuko Aso  – Sayaka Sasaki – Yoko Ishida  – ZAQ – ChouCho – Miyuki Hashimoto  – yozuca* – CooRie – Yousei Teikoku – Hiromi Sato – Faylan – Chiaki Ishikawa – Ray – Shuuhei Kita – Tanimoto Takayoshi – Hideaki Takatori- Kenichi Suzumura  – Chihiro Yonekura – Nana Mizuki – GRANRODEO – Aoi Eir – Maon Kurosaki

รวมทั้งสิ้น 31 ชื่อ และคงต้องย้ำกันอีกครั้งว่าไม่ใช่เป็นการแบ่งท่อนกันร้องแบบเพลง Theme Animelo ในแต่ละปี แต่เป็นการนำเอามาร้องประสานเสียงจริง ๆ ซึ่งการนำศิลปินอนิเมะชื่อดังขนาดนี้นำมาร้องประสานเสียงคงจะไม่มีอีกแล้ว เป็นซิงเกิ้ลที่มีคุณค่าอย่างมากสำหรับนักฟังเพลงสายอนิเมะ

AKB-0607-010 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ล Uta no Prince-sama – Maji Love 2000% idol song 1 TRUE WING / Syo Kurusu ( CV : Shimono Hiro )

มาตามอนิเมะเลยสำหรับซีรี่ย์ ซิงเกิ้ลจากภาคต่อของอนิเมะสายโอโตเมะที่มาแรงมาก ๆ ในซีซั่นนี้ Uta no Prince-sama – Maji Love 2000% สำหรับซิงเกิ้ลในซีรี่ย์นี้จะใช้ชื่อซีรี่ย์ว่า Idol Song โดยเริ่มจาก Syo Kurusu ที่พากย์โดย พี่เทพ คุณ Shimono Hiro กับเพลงที่เป็น Insert Song ในตอนที่ 3 เรื่องนี้ด้วยนั่นก็คือเพลง True Wing นั่นเองโดยผู้รับผิดชอบเพลงในซีรี่ย์นี้ยังคงเป็นกลุ่ม Elements Garden ที่รับผิดชอบต่อจากซีรี่ย์ shuffle Unit เพลงนี้เป็นเพลงป็อปออกร็อคนิด ๆ เร็ว ๆ ฟังง่ายและสนุก เป็นซิงเกิ้ลที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองอีกซิงเกิ้ลนึง ฟังแปลกหูแต่ก็ฟังสนุกดี และหลังจากสัปดาห์นี้ทุกสัปดาห์ก็จะมีซิงเกิ้ลเดี่ยวของหนุ่ม ๆ พวกนี้ตามออกมาให้เก็บกัน สาว ๆ ก็ระวังกระเป๋าตังค์ตัวเองให้ดี

AKB-0607-011 - Anime-Thai.Net.jpg

อัลบัม Exit Trance Presents Speed Anime Trance Best 18

ตามชื่อว่าเป็นอัลบัมแผ่นที่ 18 ของแผ่นซีรี่ย์ Speed Anime Trance Best โดยกลุ่ม Exit Trance สุดยอดดีเจรีมิกซ์จากค่ายทำเพลงชื่อดัง Exit Tune ซึ่งก็ออกมาเป็นประจำประมาณ 1-2 แผ่นต่อซีซั่นขึ้นอยู่กับความน่าสนใจของเพลงซีซั่นนั้น ๆ เป็นการนำเพลงประกอบอนิเมะดัง ๆ ในแต่ละซีซั่น ( และเพลงเก่า ๆ ) นำมารีมิกซ์ใหม่ในแบบ Trance แต่เป็น Trance ที่ค่อนข้างจะ Compromise ( ประมาณว่าปรับแนวให้ฟังง่าย ๆ ไม่ใช่ Trance จ๋า ๆ ฟังยาก หนวกหู ) กับคนฟังและบางเพลงก็ทำออกมาไพเราะมาก ๆ ก็เลยดังจนออกมาถึงแผ่นที่ 18 นี้ เพลงที่น่าสนใจของแผ่นนี้มีทั้ง Sono Chi Wa Sadame JOJO / Start Dash และ Bokura No Ima No Naka De  (Lovelive) / Girlish Lover และ W:Wonder Tale จาก Oreshura /  prime Number และ Yume No TsuTsuki จาก Sakura Sou No Pet Na Kanojo และอื่น ๆ รวมเป็น 19 เพลง ใครที่ชอบเพลงอนิเมะและชอบเพลงแนว Trance ก็คงไม่พลาดกันอย่างแน่นอน

AKB-0607-012 - Anime-Thai.Net.jpg

อัลบัม EXIT TUNES ACADEMY BEST

เป็นอัลบัมเพลง Compilation จากงาน Social Network Music Event「EXIT TUNES ACADEMY “ETA” 」เป็นการประสานกันระหว่างสุดยอดงานเพลงของเว็บไซท์ นิโกะ นิโกะ เช่น Senponsakura , Ama No Jaku ,Kaze Machi Hello World , Juumensou (Ten Faced) , Shinkai City Underground , Tokyo Pressure Ground , One Two Fanclub , Setsuna Trip และเพลงอื่น ๆ รวม 20 เพลง กับสุดยอดนักร้องจากค่าย Exit Tunes ที่ก้าวขึ้นมาจากนักร้องเพลงใน นิโกะ นิโกะ อย่าง  Gurumitan , Shamuon , Sekihan , Ryo-Kun , Nero  , Mayumi Morinaga , Underbar , Recog และ Zoraru เป็น Compilation สำหรับแฟนเพลง Utaie สายนิโกะอย่างแท้จริง

AKB-0607-013 - Anime-Thai.Net.jpg

อัลบัม Puzzle & Dragon Original Soundtrack itoken limited

แผ่น Original Soundtrack จากเกมที่มียอดดาวน์โหลดทะลุ สิบเอ็ดล้านดาวน์โหลดแล้วสำหรับ Puzzle & Dragon ที่ไม่ใช่แค่คนญี่ปุ่นเท่านั้นแต่คนไทยก็ติดกันตรึม สำหรับผลงานเพลงประกอบแผ่นนี้เป็นผลงานของปรมาจาร์ยด้านเพลงเกมอย่าง อ.Itou Kenji ซึ่งมีประสบการณ์รับงานประจำจากบริษัท Square-Enix ถึง 10 ปี ตอนนี้มารับงานอิสระ และมาทำเพลงให้กับเกม Puzzle & Dragon สำหรับผลงานของเค้าที่แฟนเกมชาวไทยน่าจะรู้จักคือเกม Romancing Saga 3 ,  Saga Frontier , Choccobo Dungeon 2 , Choccobo Racing ซึ่งทั้ง 4 เกมก็เป็นแค่ 1 ใน 10 ของผลงานทังหมดของเค้าเท่านั้น ก็นับว่าเป็น Item ที่ระลึกที่น่าสะสมสำหรับแฟนพันธ์แท้เกม Puzzle & Dragon

แผ่น CD ที่ออกวางจำหน่ายในวันที่ 8 พฤษภาคม 2013

AKB-0607-014-500x250 - Anime-Thai.Net.jpg

Single จากเรื่อง Date A Live

Single เพลงเปิด Date A Live ร้องโดยวง Sweet Arms

Single เพลงปิด Save The World ร้องโดยคุณ Nomizu Iori

เพลงเปิด ปิด จังหวะเร็ว ๆ ทั้ง 2 เพลง จากเรื่อง Date A Live ที่แยกซิงเกิ้ลออกวางขายพร้อมกัน เพลงเปิดร้องโดยวงเซยยูที่ชื่อว่า  Sweet Arms ที่เคยร้องเพลงเปิดให้อนิเมะเรื่อง Upotte !! เพลง I.N.G วงนี้ประกอบไปด้วย คุณ Nomizu Iori (โยชิโนะ ใน Date A Live และ KuroUsagi  ใน Mondaiji tachi ga Isekai kara Kuru soudesuyo ? )  , คุณ Togashi Misuzu ( Yukiteru ใน Mirainikki และ Tobiichi Origami ใน Date A Live ) , คุณ sadohara kaori ( Sandra ใน  Mondaiji tachi ga Isekai kara Kuru soudesuyo ?  , Okamine Tamae ใน Date A Live , และ Misato ( Takimiya Mana ใน Date A Live)  เพลง Date A Live เป็นเพลงป็อปเร็ว ๆ ที่ใช้การร้องประสานเสียงของนักพากย์คลอไปกับเสียงดนตรีที่ใช้เครื่องสายเข้ามาผสมกันอย่างลงตัวดีทีเดียว ส่วนเพลงปิด Save The World ได้นักพากย์สาวที่อยู่ในวง Sweet Arms เนี่ยแหละ คุณ Nomizu Iori มาร้องให้ ซึ่งนักดูอนิเมะหลาย ๆ คนคงคุ้นเสียงร้องของเธอกันแล้วจาก เพลงเปิด Kore Wa Zombie Desu Ka ทั้งสองภาค เพลง Makasete Tonight และ Passionate และเมื่อซีซั่นที่แล้วจาก Mondaiji tachi ga Isekai kara Kuru soudesuyo ? กับเพลงเปิดที่ชื่อว่า Black White สำหรับเพลงนี้ก็เป็นป็อปเร็ว ๆ เหมือนกัน ไม่เร็วเท่าเพลงเปิดแต่ได้เสียงร้องอ้อน ๆ แบบที่ไม่เคยได้ฟังจากเธอมาก่อนแทน นับว่าน่าสนใจทั้งเพลงเปิด เพลงปิดเลยทีเดียว

AKB-0607-015 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Shigeki No Kyojin – ATTACK ON TITAN –

ซิงเกิ้ล Utsukushiki Zankoku na Sekai ร้องโดย คุณ Hikasa Youko

หลังจากจบเรื่อง K-on! ไป คุณ Hikasa Youko เจ้าของเสียงพากย์ Mio จัง ก็ดูเหมือนจะเงียบ ๆ ไปในเรื่องของการร้องเพลง ทว่างานพากย์ของเธอก็ออกมาอย่างต่อเนื่องทั้ง Yusa Emi ( Yuusha Emilia)ใน Hataraku Maou Sama , Saeki Nanako ใน Aku No Hana , Kei ใน Majestic Prince ( พากย์ตัวละครหลัก 3 เรื่องในซีซั่นเดียวกัน จะขายดีไปไหน ==”” ) เท่านั้นยังไม่พอยังจัดเพลงปิดกับอนิเมะสุดฮ็อตเรื่องนี้ อนิเมะที่เธอไม่ได้รับบทพากย์ใด ๆ เลยอย่าง Shigeki No Kyojin – ATTACK ON TITAN เอากับเธอสิ ซิงเกิ้ล  Utsukushiki Zankoku na Sekai นับเป็นซิงเกิ้ลโซโล่เดบิวท์ดของเธอ ไม่นับพวก Character Song Single ที่ออกมาก่อนหน้านี้เป็นกระบุง เพลงนี้เป็นเพลงบัลลาร์ดร็อค ดนตรีอลังการ จัดเต็มให้สมกับเป็นอนิเมะฟอร์มยักษ์ประจำซีซั่นนี้ และซิงเกิ้ลที่สองของเธอจะออกตามมาอีกในเดือนมิถุนายน กับอีกหนึ่งอัลบัมในเดือน กรกฎาคมถ้ามีข่าวสารอะไรเพิ่มเติมจะรีบนำมาอัพเดทกันให้ฟังอย่างแน่นอน

AKB-0607-016 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง To Aru Kagaku No Railgun S

ซิงเกิ้ล Sister’s Noise ร้องโดยวง Fripside

หลังจากปล่อยให้คุณ Nanjou Yoshino นักร้องนำไปโยกย้ายส่ายสะโพกให้อนิเมะเรื่อง Love live ในบท Ayase Eri ซีซั่นนี้ก็กลับมาใส่โกธิคดำใส่วิกยาวในมาดของนักร้องนำวง Fripside อีกครั้ง กับซิงเกิ้ลที่ 6 ของเธอ และ โปรดิวเซอร์นักแต่งเพลงคู่บุญ คุณ Yaniguma Satoshi หรือ SAT ซึ่งวงนี้ก็เป็นขาประจำของซีรี่ย์เรลกันอยู่แล้วไม่ว่าภาค TV หรือ ภาค OVA ก็มาร้องเพลงให้ไม่เคยขาด ในส่วนของแนวเพลงยังคงเป็น Electronic Pop เร็ว ๆ อย่างที่คุ้นเคยกัน ในแบบ DVD Limited มีตัวอย่างคอนเสริต fripSide 10th Anniversary Live 2012 ~Decade Tokyo~ มาให้สำหรับเพื่อตัดสินใจว่าจะซื้อ Blu Ray หรือ DVD ตัวคอนเสริตเต็ม ๆ ที่ออกวางจำหน่ายในวันเดียวกันหรือไม่อีกด้วย สำหรับแฟน ๆ ที่คิดถึงวงนี้คงจะฟังกันฉ่ำหูเลยทีเดียว

AKB-0607-017 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Hentai Ouji to Warawanai Neko

ซิงเกิ้ล Baby Sweet Berry Love ร้องโดยคุณ Ogura Yui

ซิงเกิ้ลเพลงปิดจากอนิเมะ Love Comedy ที่ทำมาจากไลท์โนเวลอีกเรื่องนึงเพลงนี้ ร้องโดยนักพากย์ –นักร้อง ไอดอลสาวน้อยน่ารักอายุ 17 ที่ก่อนหน้านี้มีผลงานพากย์ในบท Yunoha ใน Aquarion Evol และ Kuroe ใน C Cube รวมถึงบท Tsukiko นางเอกในเรื่องนี้  Hentai Ouji to Warawanai Neko อีกด้วย ซิงเกิ้ลนี้เป็นโซโล่ซิงเกิ้ลที่สองของเธอ (ไม่นับคาแร็คเตอร์ซิงเกิ้ลที่มีอีกเป็นกระบุงเช่นกัน) ซึ่งซิงเกิ้ลแรกเธอได้ร้องเอาไว้ในเพลงปิดเรื่อง Campione เพลง Raise เมื่อปีที่แล้ว สำหรับซิงเกิ้ล Baby Sweet Berry Love เป็นเพลงแนวป็อปไอดอลใส ๆ น่ารัก ๆ สไตลิชคาวาอิ๊ ฟังง่าย ๆ สบาย ๆ  สมวัย 17 อันแสนสดใสของเธอ เรียกว่าเป็น Seiyuu Idol อนาคตไกลที่น่าจับตามองอีกคนเลยทีเดียว

AKB-0607-018 - Anime-Thai.Net.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง RDG Red Data Girl

ซิงเกิ้ล YOKAN ร้องโดย คุณ Itou Masumi

ถ้าจะกล่าวถึงชื่อ Itou Masumi หลาย ๆ คนคงคุ้นชื่อมาบ้างกับการร้องเพลงปิดอนิเมะแฟนตาซีเนื้อเรื่องมหาแปลกประหลาดเมื่อปีที่แล้วอย่าง Jinrui Wa Suitai Shimashita ถ้าคนที่ความจำดี ๆ หน่อย เธอเป็นคนร้องเพลงให้กับเกม Sister Princess Repure และ อนิเมะแนวเคโมะฮาเร็มในตำนานอย่าง Tenshi No Shippo Chu และถ้าใครหูดี ๆ เธอคือเสียง  1 ในดูโอ้วง Oranges & Lemons ที่ร้องเพลงเปิด ปิด การ์ตูนตลกชื่อดัง Azumanga Daioh ยัง ยังไม่หมด เธอเป็นนักร้องของวง Heart Of Air ผู้ร้องเพลง Theme ให้กับเกมของมหาเทพโคจิม่าเกม Zone Of Ender เพลง Kiss Me Sunlight อีกด้วย เรียกว่าเป็นนักร้องที่เก๋ามาก ๆ คนนึงในวงการเพลงอนิเมะและเกมเลยทีเดียว มาคราวนี้มาร้องเพลงให้กับอนิเมะแฟนตาซีที่มีผู้ชายหล่อ ๆ เข้ม ๆ โผล่ออกมายุ่บยั่บเต็มไปหมดอย่างเรื่อง RDG Red Data Girl เรื่องนี้ เพลง Yokan นี้ถ้าเทียบกับเพลงที่เธอเคยร้องตามที่เรากล่าว ๆ มายาว ๆ นั้นเพลงนี้นับว่าเป็นเพลงที่ฟังง่ายมาก เป็น Pop ช้า ๆ ใส ๆ เย็น ๆ เป็นนักร้องหญิงที่มีเสียงร้องอันเป็นเอกลักษณ์น่าสนใจ อยากแนะนำให้ลองฟังกันดู

เครดิต By Akibatan

โพสต์ 10-6-2013 13:53:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณเน้อ น่าฟังทุกเพลงเยย
โพสต์ 10-6-2013 16:47:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากครับ กำลังรออยู่เลยครับท่าน ^^
โพสต์ 10-6-2013 17:10:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
RDG Red Data Girl อยากดู
โพสต์ 10-6-2013 17:13:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
Yes! Sister’s Noise Yes!  Fripside Yes! RailgunS
โพสต์ 10-6-2013 22:47:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากจร้า
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-4-2018 01:16 , Processed in 0.104303 second(s), 35 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้