ดู: 453|ตอบกลับ: 4

ยกเลิกอีเว้นท์ Neptunia กลางคัน เหตุเพราะชายถือมีดในงาน

[คัดลอกลิงก์]
man-wielding-knife-disrupted-neptunia-event-500x362.jpg
ยกเลิกอีเว้นท์ Neptunia กลางคัน เหตุเพราะชายถือมีดในงาน

เกิดเรื่องซะอย่างงั้น เมื่ออีเว้นท์ของอนิเมะ Hyperdimension Neptunia ที่จัดขึ้นในโรงหนัง Sunshine ในย่าน Ikebukuro ซึ่งจะมีการฉายอนิเมะสองตอนแรกให้ชมล่วงหน้าก่อนบนจอภาพยนตร์ รวมถึงมีการพูดคุยกับทีมงานและนักพากย์อย่าง Tanaka Rie, Imai Asami, Satou Rina และศิลปินที่ร้องเพลงประกอบอย่าง nao และ Afilia Saga ด้วย แต่แล้วต้องถูกยกเลิกไปกลางคันเพราะมีผู้ไม่ประสงค์ดีถือมีดเข้ามาก่อเรื่องในงานซะอย่างนั้น!
เมื่อวันที่ 22 มิถุนายน เวลาประมาณ 13.40 น. ทางสถานีตำรวจ Ikebukuro ได้รับโทรศัพทฺ์จากสต๊าฟของงานแจ้งว่ามีผู้ชายเข้ามาก่อความรุนแรงในงาน ซึ่งทางตำรวจก็ได้ทำการเข้าจับกุมชายคนดังกล่าวไว้ได้ โดยไม่มีใครได้รับบาดเจ็บร้ายแรงอะไร
man-wielding-knife-disrupted-neptunia-event-02-500x375.jpg
จากการสอบสวนทางตำรวจพบว่าผู้ต้องสงสัยได้พกพามีดยาว 10 – 20 ซม. เข้ามาในงาน และก่อความวุ่นวาย จึงได้เข้าควบคุมตัวเอาไว้ ตามกฏกมายควบคุมการพกพาอาวุธและของมีคมของญี่ปุ่น ที่ห้ามไม่ให้พกของมีคมที่มีความ 5.5 ซม. ขึ้นไป โดยชายคนดังกล่าวมีอายุประมาณ 30 ปี อาศัยอยู่ในเขต Adachi กรุง Tokyo
ตามข้อความ Twitter ของผู้เห็นเหตุการณ์ ว่ากันว่าผู้ต้องสงสัยสวมผ้าพันคอปิดบังใบหน้า และขึ้นมาบนเวทีในระหว่างช่วงพูดคุย และตะโกนเรียกหา Tanaka Rie ผู้ให้เสียงพากย์ Neptune และเดินเข้าไปหา ซึ่งทีมงานและนักพากย์ได้หลบไปอยู่ในอีกห้อง ส่วนผู้ร่วมงานคนอื่นๆ ก็ทยอยกันออกมาจากโรงหนัง
ทางเว็บไซต์ของอนิเมะก็ได้มีการขอโทษต่อแฟนๆ กับเรื่องที่เกิดขึ้น โดย Shikura Chiyomaru ประธานของ MAGES ก็ได้โพสข้อความบน Twitter เกี่ยวกับเหตุการณ์นี้มีใจความว่า “ผมได้พูดคุยกับทีมงานแล้ว และดูเหมือนว่าเราต้องกลับมาคิดทบทวนใหม่เกี่ยวกับการจัดอีเว้นท์ แน่นอนมันหมายถึงการเพิ่มการรักษาความปลอดภัยให้มากขึ้น ซึ่งรวมถึงถึงการเว้นระยะระหว่างศิลปินและแฟนๆ ด้วย ซึ่งผมรู้สึกผิดหวังมากกับเรื่องนี้”
tanaka-rie.jpg
ส่วนทางต้นสังกัดของ Tanaka Rie ก็ได้รายงานผ่านทาง Blog ของเธอว่า เธอได้รับบาดเจ็บที่หัวเข่า จากตอนหลบหนีไปยังอีกห้องหนึ่ง แต่ถึงร่างกายจะไม่ได้บาดเจ็บอะไรนัก แต่ทางด้านจิตใจของเธอค่อนข้างได้รับผลกระทบจากเหตุการณนี้ไม่น้อย ซึ่งทางทีมงานยังไม่ขอพูดอะไรเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และได้ขอโทษต่อแฟนๆ ผู้มาร่วมงานที่ทำให้ไม่สบายใจกัน โดยขอให้ช่วยสนับสนุนเธอกันต่อไปเมื่อเธอดีขึ้นแล้ว
Afilia-Saga-500x395.jpg
Twitter ของวงไอดอลสาว Afilia Saga ก็ได้กล่าวถึงเรื่องที่เกิดขึ้นเช่นกัน โดยบอกว่ารู้สึกผิดหวังที่งานนี้ต้องถูกยกเลิกไปกลางคัน แต่สมาชิกในวงก็ไม่มีใครที่ได้รับบาดเจ็บ และขอให้แฟนๆ ช่วยสนับสนุน Neptunia กันต่อไปด้วย
อย่างไรก็ตามอย่างที่บอกว่างานนี้ไม่มีใครบาดเจ็บร้ายแรง และอนิเมะก็ยังจะฉายให้ชมกันในวันที่ 12 กรกฏาคม 2013 นี้เช่นเดิม รอติดตามชมกันเน้อ!
Source : SGCafe, Moe Otanews, Yaraon, ANN

เครดิต By Akibatan
โพสต์ 25-6-2013 17:24:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โหดซิบเล่นเอามีดไปเลยเว้ย
โพสต์ 25-6-2013 17:26:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ทำไมล่ะเนี่ย?? ถือมีดเพื่อปาดคอเขาเหรอ???
โพสต์ 25-6-2013 22:20:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ติดคุกไปซ่ะเถอะ
โพสต์ 26-6-2013 01:15:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
555 สบายไปมีข้าวฟรีกิน
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-5-2018 11:53 , Processed in 0.051570 second(s), 28 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้