ดู: 1304|ตอบกลับ: 5

อัพเดทเพลงอนิเมะออกใหม่ ประจำวันที่ 15 พฤษภาคม 2013 ถึงวันที่ 5 มิถุนายน 2013

[คัดลอกลิงก์]

cover.jpg

มาพบกับการแนะนำแผ่นเพลงที่ออกวางจำหน่ายระหว่างวันที่ 15 พฤษภาคม 2013 – 5 มิถุนายน 2013 ช่วงนี้ก็เข้าซีซั่นใหม่กันแล้วหลาย ๆ คนก็ MARK ไว้แล้วว่าจะดูอะไรบ้าง บางคนก็คำนวณเงินเก็บตังค์รอซื้อ บลูเรย์ ดีวีดี จะซื้อแท้ญี่ปุ่นเอาหรือจะลิขสิทธิ์ไทยก็แล้วแต่ แต่อย่าลืมอุดหนุนผลงานที่เพื่อนๆ ชื่นชอบและสนับสนุนผู้ผลิตโดยการอุดหนุนของแท้ลิขสิทธิ์กันเยอะๆ นะ และเช่นเคย เพื่อนๆ สามารถฟังเพลงทั้งหลายเหล่านี้หรือถ้าพลาดไปก็สามารถรีเควสเข้ามาได้กับรายการวิทยุของทาง เว็บไซท์ Akibatan, เพจเฟสบุ๊ค TAGS Thailand Animation Game Song และคลื่นวิทยุ J-CHANNEL 93.75 Mhz กับรายการที่มีชื่อว่า Akibatime ทุกคืนวันเสาร์สองทุ่มถึงสี่ทุ่ม ว่าแล้วก็มาแนะนำแผ่นเพลงที่น่าสนใจกันเลยดีกว่าครับ

แผ่นซีดีที่วางจำหน่ายวันที่ 15 พฤษภาคม 2013

akt-001.jpg

ซิงเกิ้ล Preserved Roses เพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง  Kakumeiki Valvrave ร้องโดย คุณ Mizuki Nana และ คุณ T.M.Revolution

เป็นซิงเกิ้ลที่ได้กระแสตอบรับแรงมากตั้งแต่มีการแถลงข่าวว่าจะเป็นการจับคู่กันระหว่างสองนักร้องที่มีชื่อเสียงระดับหัวแถวของวงการ ระหว่างนักร้องที่ถูกเรียกขานว่าเป็นเจ้าหญิงของวงการ Anison ในปัจจุบัน คุณ Mizuki Nana และนักร้องชายที่โด่งดังข้ามทศวรรษ ผู้มากความสามารถทังร้อง เต้น พิธีกร งานแสดง นาม T.M.Revolution ซึ่งทั้งคู่ก็ได้จับคู่ร้องเพลงกันในเพลงเปิด Anime แนวหุ่นยนต์ จากค่ายยักษ์ใหญ่ Sunrise เรื่อง Kakumeiki Valvrave ซึ่งซิงเกิ้ลนี้มีกระแสตอบรับที่ดีมากไม่แค่เฉพาะคนฟังเพลงสาย anime เท่านั้นกระทั่งสายหลักธรรมดาก็ได้ให้ความสนใจกับซิงเกิ้ลนี้เป็นอย่างมากมาก เพลงนี้เป็นเพลงเร็วที่แต่งมาเหมาะกับการร้องของคู่นี้อย่างลงตัวมาก ๆ ถ้าเป็นไปได้ก็อยากให้ผู้ฟังหาการแสดงสดเพลงนี้มาดูกัน เป็นคู่ที่ร้องเพลงสดได้สนุกและมันส์จริง ๆ ซิงเกิ้ลนี้มีการขายสามแบบออกจะแปลก ๆ กว่าซิงเกิ้ลอิ่น ๆ ซะหน่อย คือ DVD Limited ที่มี Movie Mv และโปรโม่ต่าง ๆ ของซิงเกิ้ลนี้  แบบราคาประหยัด 500 เยน ที่บรรจุ Track เดียว และแบบปกติ ที่มี Track ท่อนเฉพาะ คุณนานะร้อง กับ ท่อนเฉพาะ TM ร้องมาให้ เป็นซิงเกิ้ลเพลงเปิดอนิเมะที่น่าสนใจและแน่นอนว่าจะต้องเป็นหนึ่งในเพลงอนิเมะที่น่าสนใจที่สุดในปีนี้เลยก็ว่าได้

akt-002.jpeg

ซิงเกิ้ล Grow Slowly เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Toaru Kagaku No Railgun S ร้องโดยคุณ Iguchi Yuka

ซิงเกิ้ลที่สองของนักพากย์ คุณอิกุจิ ยูกะ เจ้าของเสียงน้องนก Araragi Tsukiha ใน Nisemonogatari และ Index ใน Toaru Majutsu no Index ซิงเกิ้ลที่สองของเธอก็ยังอยู่ในซีรี่ย์ Toaru โดยที่ซิงเกิ้ลแรกเธอร้องเพลงให้กับอินเด็กภาคมูวี่ Toaru Majutsu no Index: Endymion no Kiseki เพลง shining star love letter สำหรับซิงเกิ้ลนี้เป็น ป็อปร็อคจังหวะเร็ว ๆ โดยเป็นฝีมือการโปรดิวซ์ของ คุณวาตานาเบะ โชว ที่เคยโชว์ฝีมือการโปรดิวซ์เพลงอนิเมะยอดเยี่ยมมาแล้วหลายเพลงอย่าง Connect (ClariS , Madoka Magica) , Oath Sign / Crossing Field (Lisa , Fate/Zero,SAO) และซิงเกิ้ลนี้ปกนักร้องกับปกอนิเมะก็ยังบรรจุเพลงรอ้ง Track 2 ไม่เหมือนกันอีกด้วย ซิงเกิ้ลนี้จะประสบความสำเร็จตามเพลงเปิด sister’s Noise ของ Fripside ที่ขึ้นอันดับหนึ่งของโอริก้อนชาร์ตสัปดาห์นี้ได้รึไม่ ก็ต้องติดตามกัน

akt-003.jpg

ซิงเกิ้ล Reason เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Karneval ร้องโดยวง KAmiYU

ซิงเกิ้ลที่ 2 ที่ห่างจากซิงเกิ้ลแรกถึง 3 ปีของยูนิตเซย์ยูชายที่เหมือนจะตั้งเอาขำ ๆ วง KAmiYU ที่ประกอบไปด้วยสองนักพากย์ชายอารมณ์ดี คุณ Kamiya Hiroshi (โคโยมิ / Bakemonogatari , เรวี่ / Attack On Titan , อาจาร์ยสิ้นหวัง โนโซมุ / Sayonara Zetsubosensei) และคุณ Irino Miyu ( ทาดาคุนิ / Danshi Koukousei No Nichijou , เชารัน / Tsubasa Chronicle , ซาจิ ครอสโร๊ด / Gundam OO ) ทั้งคู่เคยร้องเพลง Theme ให้กับอนิเมะ Gunpla Builder Beginning G มาแล้วในเพลง  my Proud, my Play!  สำหรับเพลงนี้เป็นจังหวะดิสโก้เต้นสนุก ๆ ซึ่งเป็นสไตล์ของคู่นี้อยู่แล้ว เป็นเพลงปิดจากอนิเมะสายโอโตเมะที่ร้องโดยนักพากย์สองคนที่มีชื่อเสียงจากสายโอโตเมะ แฟน ๆ สายนี้ก็คงไม่พลาดอยู่แล้ว

akt-004.jpg

ซิงเกิ้ล Kagami no Dualism เพลงเปิดที่สองจากอนิเมะเรื่อง Yu-gi-oh Zexal II ร้องโดยวง Petit Miledy

ตะกี้เป็นคู่เซย์ยูหนุ่มใหญ่คราวนี้เป็นยูนิตเซย์ยูสองสาวโลลิโมเอะ คุณทาเคะทัตสึ อายานะ ( อาสึเนี๊ยว / K-on , คิริโนะ ใน Oreimo ) และ คุณยูกิ ฮาโออิ (มาโดกะ/ Madoka Magica , อากิระ / Valvrave) ในนามของ Petit Miledy  ซิ่งซิงเกิ้ลนี้เป็นเดบิวซิงเกิ้ลของยูนิตนี้ โดยเป็นเพลงเปิดของอนิเมะจั่วการ์ดเทพ Yu-gi-oh Zexal II เป็นเพลงป็อป ร๊อค ฉีกแนวจากที่ทั้งสองเคยร้องกันมาเลย  ซิงเกิ้ลนี้แบบปกติจะมีเพลงแถมที่แบบ DVD Limited ไม่มีอีกด้วย และท่าทางยูนิตนี้ก็คงไม่ประเดี๊ยว ประด๊าว แบบ KAmiYu ที่รวมกันแล้วหายไปสามปีเพราะคู่นี้ปัจจุบันก็ทำรายการวิทยุร่วมกันอยู่ในรายการ Aoi To Ayana No La Petitmiladio ก็คงจะมีซิงเกิ้ลร้องคู่กันเรื่อย ๆ ให้แฟน ๆ ได้เสียเงินกันต่อ

akt-005.jpg

อัลบัม Reboot  โวคัลลอยด์อัลบัมโดย JIMMY THUMB P

เป็น Original Full Album จากอีกหนึ่ง Vocaloid Creator ชื่อดัง JIMMY THUMB P เจ้าของเพลงโวคัลลอยด์ดัง ๆ อย่าง from Y to Y , No Logic , Starduster ซึ่งอัลบัมใหม่นี้ก็มีเพลงที่หลาย ๆ คนได้เห็นตัว MV ไปแล้วซึ่งหลาย ๆ คนประทับใจอย่าง Reboot เพลงบัลลาร์ดที่จับ มิคุกับลูกะ มาร้องคู่กัน Afterglow เพลงช้า ๆ ความหมายดี ๆ ที่ให้เสียงร้องโดย ลูกะ และ Starduster Orchestra Ver. ที่ทำใหม่เพื่ออัลบัมนี้โดยเฉพาะ รวมเพลงใหม่กับเพลงบรรเลงทั้งหมด 16 เพลง ซึ่งหลังจากนี้เพลงเหล่านี้ก็จะถูกคัพเวอร์อีกหลาย ๆ ครั้งตามเว็บต่างเหมือนเพลงเก่า ๆ ของเค้าอย่างแน่นอน เป็นอัลบัมที่สายโวคัลลอยด์ให้ความสนใจกันในช่วงนี้

แผ่นซีดีที่วางจำหน่ายวันที่ 22 พฤษภาคม 2013

akt-006.jpg

ซิงเกิ้ล Sora to Kimi no Message เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Suisei No Gargantia ร้องโดยคุณ Choucho

เมเจอร์ซิงเกิ้ลที่ 6 ของสาวเสียงดี Choucho ที่ปีที่แล้วมีเพลงเปิดที่นักดูอนิเมะชาวไทยกล่าวถึงกันเยอะอย่างเพลงเปิดอนิเมะเรื่อง Hyouka เพลง Yasashisa No Riyuu และซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลแรกในปีนี้ของเธอ โดยในเพลงนี้ก็ยังได้คุณ โคดามะ ซาโอริ เจ้าเก่าจากเพลงเปิดแรก Hyouka มาแต่งคำร้องความหมายดี ๆ ให้กับเธอเช่นเคย เพลงนี้เป็นเพลงป็อปฟังสบาย ๆ ที่เข้ากับเสียงเพราะ ๆ ของเธอมาก ซึ่งซิงเกิ้ลนี้ถูกคาดการว่าจะเป็นซิงเกิ้ลที่ขายดีที่สุดตั้งแต่ที่เธอเดบิวท์มาเลยทีเดียว ต้องลองติดตามดูกันว่าเสียงตอบรับจากแฟน ๆ จะเยอะขนาดไหน

akt-007.jpg

ซิงเกิ้ลดับเบิ้ลเอไซด์ TRAUMA  / Be เพลง Be เป็นเพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Devil Survivor 2 The Animation ร้องโดยวง Song Riders

เมเจอร์ซิงเกิ้ลที่สองจากวงที่ออกจะแปลก ๆ ซะหน่อยกับวงที่ชื่อ Song Riders เป็นวงฮิปฮอปที่ประกอบไปด้วยนักร้องนำ 1 คน MC 2 คน และดีเจอีก 1 คน รวมเป็นสี่คน เป็นวงที่ร้องเพลงประกอบละครและรายการทีวีต่าง ๆ มาแล้วมากมาย โดยเฉพาะการร้องเพลง Theme ให้กับรายการถ่ายทอดสดทาง J Sport ที่เป็นรายการถ่ายทอดบาสเก็ตบอลอินเตอร์ไฮในปี 2012 ในเพลง On Fire ซึ่งเป็นเมเจอร์เดบิวซิงเกิ้ลของพวกเขาอีกด้วย และคราวนี้พวกเขาได้มาร้องเพลงปิดของอนิเมะแอ็คชั่นเนื้อเรื่องสุดเข้มข้นอย่าง  Devil Survivor 2 The Animation ถึงจะบอกว่าเป็นวงแนว Hip Hop แต่เพลงนี้จะออกแนว Progressive Rock ช้า ๆ มากกว่า เป็นเพลงแนวที่ไม่ค่อยมีให้ฟังกันเท่าไรสำหรับเพลงเปิด – ปิด อนิเมะ เป็นซิงเกิ้ลที่มีแนวเพลงเป็นเอกลักษณ์ โดดเด่นอีกเพลงในซีซั่นนี้

akt-008.jpg

ซิงเกิ้ล Sankaku EP บรรจุเพลง Star Chat และ Tsukihana เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Hataraku Maousama ร้องโดยวง Nano.Ripe

ซิงเกิ้ลที่ 10 จากวงร็อคสุดขยัน นาโนริป ตั้งแต่ออกซิงเกิ้ล Ezoragoto เพลงเปิดจาก Sankarea มาก็มาพบกับนักฟังเพลงอนิเมะทุกซีซั่นไม่ขาด ( ซีซั่นที่แล้วร้องเพลง Kagefumi ให้กับ Hanasaku Iroha The Movie – Home Sweet Home-  )  คราวนี้มาร้องเพลงปิดให้กับอนิเมะที่ถูก LC เร็วมาก ๆ กับจอมมารร้านแม็คและผู้กล้า Call Center เรื่อง Hataraku Maousama ซิงเกิ้ลนี้บรรจุ 3 เพลง ซึ่ง 2 ใน 3 ถูกใช้เป็นเพลงปิดเรื่องนี้ เพลง Tsukihana เป็นเพลงปิดปกติของเรื่องเป็น ป็อปร็อคคลอกีต้าร์โปร่งช้า ๆ ฟังสบาย ๆ เป็นเพลงที่ฉีกแนวเพลงเก่า ๆ ของวงนี้พอควร และเพลง Star Chat ที่ถูกใช้เป็นเพลงปิดตอนที่ 5 ( จบตอนสู้กับลูซิเฟอร์ ) เป็นเพลงป็อปร็อคเร็ว ๆ สไตล์ปกติของ Nano.Ripe น่าจะถูกใจแฟน ๆ ของวงนี้ที่ตามกันอยู่แล้วแน่นอน

akt-009.jpg

ซิงเกิ้ล Hello Alone เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru  ร้องโดย คุณHayami Saori และ คุณTouyama Nao

ซิงเกิ้ลเพลงปิดจากอนิเมะที่ทำจากไลท์โนเวล ชื่อยาวอีกเรื่อง Yahari Ore no Seishun Love Come wa Machigatteiru ซึ่งร้องโดย 2 นักพากย์ที่ขึ้นชื่อว่าร้องเพลงได้ดีถูกจับมาร้องคู่กัน คือคุณฮายามิ ซาโอริ และ คุณโทยาม่า นาโอะ ซึ่งพากย์เป็นตัวละครหลักคู่กันในเรื่องนี้ เพลงนี้แต่งคำร้องโดยคุณ ฟูจิบายาชิ โชวโกะ ที่เคยแต่งคำร้องเพลงอนิเมะดัง ๆ มาแล้วอย่างเพลง We Are และเพลง We Go ใน One Piece และ Jo Jo Sonochi No Sadame เพลงเปิดภาคแรกของโจโจ้ ที่หลาย ๆ คนชื่นชอบกัน เพลงนี้เป็นเพลงป็อปฟังสบาย ๆ ที่เนื้อเพลงเข้ากับเนื้อเรื่องของเรื่องตามสไตล์ของผู้แต่งเพลงนี้ที่ชอบแต่งเพลงประกอบให้เข้ากับเนื้อเรื่องของอนิเมะเรื่องนั้น ๆ อยู่แล้ว นับว่าเป็นซิงเกิ้ลเพลงอนิเมะที่น่าสนใจซิงเกิ้ลนึงทีเดียว

akt-010.jpg

ซิงเกิ้ล The Misfit Go เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Arata Kangatari ร้องโดยวง Oldcodex

เป็นซิงเกิ้ลของวงในโปรเจ็กต์ร็อคแบนด์จากเซยูชาย ทัตสึฮิสะ สุซุกิ ที่เค้าพากย์เป็น อาคาจิ ใน Arata Kangatari นิด้วย และวงนี้ก็มีงานรอในซีซั่นหน้าอยู่แล้วโดยจะได้ร้องเพลงเปิดอนิเมะเรื่อง Free เพลง Rage On ซึ่งคุณทัตสึฮิสะ ก็จะได้พากย์เป็น ทาจิบานะ มาโคโตะ 1 ในตัวละครหลักของเรื่องนี้ด้วย วงนี้ตั้งแต่ร้องเพลงเปิดที่สองให้กับ Kuroko No Basuke เพลง Catal Rhythm ไป ก็รู้สึกว่าดวงการงานจะพุ่งพรวดล่าสุดในคอนเสริต Animelo ปี 2013 นี้ วง OLDCODEX ก็จะได้ขึ้นไปโชว์ลวดลายด้วยอย่าลืมตามชมกันด้วย สำหรับเพลง The Misfit Go ก็มีแนวเพลงที่ไม่ห่างจาก Catal Rhythm เท่าไร คือเป็นเพลงร็อคเร็ว ๆ สนุก ๆ ถ้าชอบ Catal Rhythm ซิงเกิ้ล The Misfit Go นี้ก็ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง

แผ่นซีดีที่วางจำหน่ายวันที่ 29 พฤษภาคม 2013

akt-011.jpg

อัลบัม TIGHT KNOT อัลบัมที่ 7 ของคุณ Kuribayashi Minami

เป็นนักร้องสาย Anime – Game ที่มีผลงานให้พวกเราได้ฟังอย่างต่อเนื่องในรอบปีที่ผ่านมาทว่า อัลบัม นี้ ก็ห่างจากอัลบัมที่แล้ว Miracle Fruit ถึง 2 ปีทีเดียว และอัลบัมนี้ถือเป็น original album ฉลองครบรอบ 10 ปีในถนนสายดนตรีของเธออีกด้วย ในอัลบัมนี้ก็มีงานในช่วงรอบปีของเธออย่าง HAPPY CRAZY BOX และ Believe เพลงเปิดของ Medaka Box ทั้งสองซีซั่น , LOVE STEP เพลงเปิดจากเกม MUV LUV ภาค PS3 , Choose my love! เพลงจากอนิเมะเรื่อง Kämpfer ー fur die Liebe , Toki Sude ni Hajimari o Kizamu เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Katanagatari ตอนที่ 12 , Kimi No Naka No Eiyuu เพลงเปิดแรกจากอนิเมะ Gundam Age , Doubt the World เพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Total Eclipse และแน่นอนเพลงเปิดอนิเมะซุปปเปอร์ฮิต เพลง STRAIGHT JET เพลงเปิดจาก IS Infinite Stratos ก็อยู่ในแผ่นนี้เช่นเดียวกัน นอกจากนั้นยังมีเพลง Original ที่แต่งโดยตัวเธอเอง และโปรดิวเซอร์ดัง ๆ อย่าง คุณโคดามะ ซาโอริ ที่แต่งเพลง Choose My Love และ คุณฮาตะ อากิ ที่แต่งเพลง Doubt the World มาร่วมแต่งเพลงออริจินัลในอัลบัมนี้ให้อีกด้วย เบ็ดเสร็จรวม 13 เพลง แผ่นนี้ แผ่นเดียว คุ้มเหลือหลาย

akt-012.jpg

ซิงเกิ้ล Haru ULALA ♡ LOVE yo Koi! ซิงเกิ้ลเพลงเปิดจากอนิเมะเรื่อง Hayate No Gotoku Cuties ร้องโดย Hinagiku Katsura starring Shizuka Itou

เพลงเปิดจากอนิเมะ ซีรี่ย์ Hayate No Gotoku หรือ ฮายาเตะ พ่อบ้านประจัญบาน ซีรี่ย์ที่สี่ในชื่อภาคว่า Cuties ซึ่งซีรี่ย์นี้ก็ใช้งานนักพากย์อย่างคุ้ม นอกจากเพลงปิดจะเป็นการ วนนักพากย์ในเรื่องมาร้องแล้ว เพลงเปิดก็ได้นักพากย์ที่หลาย ๆ คนแซวว่าเป็นนางเอกที่แท้จริงของซีรี่ย์นี้ Hinagiku Katsura ที่พากย์โดยคุณ Shizuka Ito มาร้องให้ในเพลงชื่อน่ารัก สดใส  Haru ULALA ♡ LOVE yo Koi! เป็นป็อป เร็ว ๆ ใส ๆ ตามอารมณ์ของอนิเมะเรื่องนี้ ( ใครจะไปคิดว่าคุณ Shizuka Itou จะไปพากย์สาวทรงสะบึม Bellows ใน Gargantia ด้วย ) และซีซั่นหน้าเธอก็ถูกจองตัวไว้แล้วกับอนิเมะที่น่าจับตามองอีกหนึ่งเรื่อง Fate/kaleid liner Prisma Illya โดยเธอจะพากย์เป็น LUVIA ตัวละครคู่รัก คู่แค้น ของ โทซากะ ริน ในเรื่องอีกด้วย กลับมาที่ซิงเกิ้ลแผ่นนี้ ซิงเกิ้ลนี้บบรรจุ 4 Track 2 เพลง โดยเพลง Track 2 ก็จถูกใช้เป็นเพลงปิดในตอนที่ 5 ของอนิเมะเรื่องนี้ด้วย แฟน ๆ ของ Shizuka Itou ก็อย่าลืมตามกันทั้งงานเพลงและงานพากย์ของเธอนะจ๊ะ

akt-013-500x250.jpg

ซิงเกิ้ลเพลงเปิด เพลงปิด เกมจากเครื่อง PS3Xbox360 เกม STEINSGATE Senkei kousoku Phenogram ซิงเกิ้ลเพลงเปิด Phenogram ร้องโดยคุณ Ayane ซิงเกิ้ลเพลงปิด Rakuen No Hologram  ร้องโดยคุณ Itou Kanako

เราไม่ค่อยเห็นเพลงเปิดและเพลงปิดของเกมแยกขายกันคนละซิงเกิ้ลเท่าไร และที่กล้าทำแบบนี้ก็มี 5pb เจ้าของเกม  STEINS;GATE หนึ่งในไม่กี่ค่าย ที่กล้าทำอะไรแบบนี้ สำหรับเนื้อเรื่องในภาค  Senkei kousoku Phenogram ก็เป็นเรื่องราวเดียวกับใน STEIN;GATE ภาคหลัก แต่จะไม่ได้เล่าผ่านมุมมองของ โอคาเบะ รินทาโร่ แต่จะเล่าผ่านบรรดาคนในห้องแล็บของเค้าแทน เช่น ชิอินะ มายูริ และ คิเรียว โมเอกะ เป็นต้น ในเรื่องของเพลง เพลงเปิด Phenogram เพลงร็อคจริงจังสไตล์ STEIN;GATE จากคุณ Ayane ซึ่งซิงเกิ้ลนี้เป็นซิงเกิ้ลที่ 17 ของเธอและเป็นซิงเกิ้ลแผ่นแรกของการฉลองครบรอบ 10 ของการร้องเพลงของเธอครับ (เดบิวพร้อมเจ๊ Kuribayashi Minami เลย) ซึ่งเธอก็ร้องเพลงเปิดของทั้งเกมและอนิเมะมาแล้วมากมายเช่นกันอย่าง 11EYES , Memories Off และ Higurashi ส่วนเพลงปิด Rakuen No Hologram  เป็นเพลงบัลลาร์ด ช้า ๆ เพราะ ๆ จากขาประจำคุณ Itou Kanako ที่รู้สึกหมู่นี้จะมาร้องเพลงช้า ๆ แบบนี้บ่อย ๆ ( ปกติร้องแต่เพลงเร็ว ) เป็นซิงเกิ้ลเพลงเปิดและปิดที่เพราะตามมาตรฐานของซีรี่ย์  STEINS;GATE แฟน ๆ ซีรี่ย์นี้ก็ลองหาฟังกันดูหน้อ

แผ่นซีดีที่วางจำหน่ายวันที่ 5 มิถุนายน 2013

akt-014.jpg

ซิงเกิ้ล Take Your Way ซิงเกิ้ลเพลงเปิดอนิเมะเรื่อง DEVIL SURVIVOR 2 THE ANIMATION  โดย livetune adding Fukasefrom SEKAI NO OWARI

หนึ่งในซิงเกิ้ลซีรี่ย์ adding จาก  Livetune ซึ่งซิงเกิ้ลนี้นับเป็นซิงเกิ้ลที่สองหลังจากที่ซิงเกิ้ลแรกจับคู่กับนักร้อง – นักพากย์ชื่อดัง คุณนากาจิม่า เมกุมิ ผู้พากย์ รันกะ ลี ใน  Macross F กับซิงเกิ้ล Transfer และ Track 2 ก็ปั้นนักร้องหน้าใหม่อย่าง Yunchi ในเพลง Sign ในซิงเกิ้ลที่สองนี้ก็ได้ทำเพลงให้กับเพลงเปิดอนิเมะ  Action ที่ทำมาจากเกม  Nintendo Ds และเห็นว่ากำลังจะรีเมคลง  3DS กับ  1 ในแฟรนไชส์จากเกมเมกามิเทนเซย์  Devil Survival 2 The Animation ซึ่งคราวนี้ได้คุณ  Fukase นักร้องนำจากวงร็อคชื่อดัง  Sekai No Owari มาร้องเพลงเปิด Take Your Way ให้กับอนิเมะเรื่องนี้เป็นเพลง  Dance สนุก ๆ ฟังแล้วน่าขยับเนื้อขยับตัวตามสไตล์  Livetune ส่วนใน Track ที่ 2 ชื่อเพลงว่า  Each And all เป็นเพลง Insert Song จาก Anime เรื่องนี้เช่นกัน ร้องโดยคุณ Oikawa Rin นักร้องนำจากกลุ่ม คิวอินดิวี่ กลุ่มนักทำเพลงในสังกัดของ  Avex Trax คนที่รอตั้งแต่อนิเมะเรื่องนี้ออกฉายก็จะได้ฟังตัวเต็ม ๆ กันซะทีนะ

akt-015.jpg

ซิงเกิ้ล Kotonoha ร้องโดย PICO  ซิงเกิ้ลเพลงปิดอนิเมะเรื่อง  Katana Gatari (RERUN)

ทางเราก็เคยเสนอเรื่องราวของหนุ่มหน้าสวยคนนี้ไปบ้างแล้วสำหรับ  PIKO ที่เคยร้องเพลงปิดให้กับอนิเมะเรื่อง  Letter Bee Reverse ในเพลง  Wasure Nagusa และเพลงเปิดอนิเมะในปีที่แล้วเรื่อง  Binbougami Ga ในเพลง  Make My Days สำหรับซิงเกิ้ลแรกในปีนี้ของเค้าเป็นซิงเกิ้ลประกอบเพลงอนิเมะที่ถูกนำกลับมาฉายใหม่ในปีนี้เรื่อง  Katana Gatari แต่เปลี่ยนเพลงเปิด เพลงปิดใหม่ ซึ่งเค้าได้รับหน้าที่ให้มาร้องเพลงปิดในการฉายคราวนี้  เพลง Kotonoha เป็นเพลง ป็อป ร็อค จังหวะไม่เร็ว ไม่ช้า เพลงมีกลิ่นอายของความเป็นญี่ปุ่นตามสไตล์ของอนิเมะเรื่องนี้  และเข้ากับเสียงร้องของหนุ่มคนนี้มาก ๆ แฟน ๆ ของหนุ่ม PICO ห้ามพลาดซิงเกิ้ลนี้เด็ดขาดจ้า

akt-016.jpg

ซิงเกิ้ล  Owaranai Uta  ซิงเกิ้ลเพลงปิดจากภาพยนตร์อนิเมะเรื่อง Haru ร้องโดยคุณ  Hikasa Yoko

เป็นหนึ่งในโปรเจ็ค 3 เดือน 3 แผ่น ของนักพากย์ที่ตอนนี้โปรโมทเรื่องงานร้องเพลงน่าดูหลังจากเดือนที่แล้วได้วางจำหน่าย ซิงเกิ้ลเพลงปิดของอนิเมะที่ตอนนี้จะพูดว่าโด่งดังไปทั่วโลกก็คงจะไม่เว่อร์เกินไปสำหรับ  Shigeki No Kyojin – Attack On Titan – ซิงเกิ้ล Utsukushiki Zankokuna Sekai ซิงเกิ้ลนี้ขึ้นถึงอันดับที่ 9 ของโอริก้อนชาร์ตประจำสัปดาห์เลยทีเดียว นับว่าไม่เลวสำหรับซิงเกิ้ลเดบิวต์ของนักพากย์สาวคนนี้ ส่วนซิงเกิ้ลนี้เป็นเพลงปิดของภาพยนตร์อนิเมชั่นจอเงินเรื่องแรกจากทีมงาน   Wit Studio ที่อดีตเคยทำงานให้กับ  Production IG ตอนนี้แยกมาเป็นสตูดิโออิสระแล้ว สำหรับเพลงนี้เปลี่ยนเป็นเพลงแนวบัลลาร์ดฟังสบาย ๆ จากซิงเกิ้ลที่แล้วที่เป็นบัลลาร์ดร็อค เป็นซิงเกิ้ลที่โดยรวมแล้วคุณภาพสูงมากโดยเฉพาะในด้านของดนตรี จากงานที่ผ่านมาทำให้อัลบัมที่จะออกวางจำหน่ายในเดือนหน้าของเธอมีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีก ก็อย่าลืมตามฟังผลงานของเธอกันโดยรายการของเราก็จะนำเอามาเสนอให้ฟังกันอย่างแน่นอน

akt-017.jpg

RDG RED DATA GIRL INSPIRED ALBUM

เป็นอัลบัมจากอนิเมะที่มีคอนเซ็ปน่าสนใจมาก ๆ เป็นการนำเอาแรงบันดาลใจมาจาก อนิเมะเรื่อง RDG RED Data Girl มาแต่งเป็นเพลงในอัลบัม ซึ่งอัลบัมนี้เป็นการโปรดิวซ์ร่วมกันของสองนักแต่งเพลงอนิเมะที่มีผลงานดัง ๆ มากมายได้แก่  myu( มิว ) กลุ่มนักแต่งเพลงที่เคยแต่งเพลงให้กับอนิเมะเรื่อง Rozen Maiden Troiment , Katanagatari และ Another และโปรดิวเซอร์อีกคนนั้นคือคุณ Itoh Mazumi ที่เคยแต่งเพลงให้กับอนิเมะเรื่อง Canaan , Chrono Crusade , Gravion และ Phantom 〜Requiem for the Phantom〜 ซึ่งเธอก็ยังเป็นคนร้องเพลงปิดของอนิเมะเรื่องนี้ เพลง Yokan ที่เราเคยแนะนำไปแล้วอีกด้วย อัลบัมนี้จะบรรจุ 6 เพลงซึ่งจะร้องโดย คุณ Annabel ที่ร้องเพลงเปิดเรื่องนี้   คุณ Itoh Mazumi ที่แต่งเองร้องเองเลยจะเก่งไปไหน และคุณ Hayami Saori ที่พากย์เป็นนางเอกเรื่องนี้นิเอง Track เด่นของแผ่นนี้อยู่ที่เพลง Yokan เพลงปิดเวอร์ชั่นแต่งใหม่ให้คุณ Hayami Saori ร้องซึ่งเธอก็นับเป็นหนึ่งในนักพากย์ที่ถูกชื่นชมว่าร้องเพลงได้ดีในวงการ เป็นอัลบัมเพลงอนิเมะที่น่าสนใจแผ่นนึงเลยทีเดียว

akt-018.jpg

อัลบัม  RAYVE อัลบัมแรกของ RAY

1 ปี กับอีก  3 เดือน เป็นเวลาที่นักร้องตัวเล็ก ใจใหญ่น้อง  RAY ได้เมเจอร์เดบิวจากเพลงเปิดอนิเมะเรื่อง Ano Natsu De Matteru ในเพลง  Sign เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้วและได้รับกระแสตอบรับจากแฟน ๆ ดีมากถึงขนาดถูกรับเชิญให้ขึ้นไปร้องในคอนเสริตอนิเมะที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในตอนนี้คือ Animelo Summer Live 2012 เมื่อสิงหาคมปีที่แล้วซึ่งเจ้าตัวก็ปลื้มถึงกับร้องไห้กลางเวทีใหญ่เลยทีเดียว และยังมีผลงานอีก 2 เพลงคือ Rakuen Project เพลงเปิดจากอนิเมะที่ดี To Love Ru Trouble Darkness และ เพลง Recall เพลงปิดจากอนิเมะเรื่อง Amnesia จนมาถึงอัลบัมแรกในชีวิตของเธอ RAYVE ( น่าจะมาจาก  RAY และ I’ve กลุ่มนักทำเพลงที่ซัพพอร์ทเธออยู่ ) ในอัลบัมบรรจุ 13 เพลงรวมถึงเพลงจากอนิเมะที่เราพูดถึงไปแล้วตอนต้น และเพลงพิเศษอย่างเพลง  Kokuhaku เพลง Image จากเรื่อง Ano Natsu De matteru และ เพลง Nagi เพลง Image จากอนิเมะเรื่อง  Nagi No Asukara อนิเมะจากค่าย PA Work รวมทั้งหมดก็ 13 เพลง ทุกเพลงโปรดิวซ์โดยกลุ่ม I’ve ที่เคยทำเพลงประกอบทั้งหมดให้กับซีรี่ย์ Onegai ทั้ง Onegai Teacher และ Onegai Twin และแน่นอนว่ารวมถึง Ano Natsu De Matteru อีกด้วย

เครดิต: Akibatan
โพสต์ 10-7-2013 17:59:42 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากไปซื้ออ่า...
โพสต์ 10-7-2013 19:32:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากได้
โพสต์ 10-7-2013 20:57:50 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าฟังมากเลย
โพสต์ 11-7-2013 06:26:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากได้สุดๆเยย ขอบคุณเน้อ
โพสต์ 12-7-2013 19:53:54 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบหลายเพลงเลย
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 16:16 , Processed in 0.121474 second(s), 31 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้