ดู: 420|ตอบกลับ: 3


                     EP.6 โมบิลอาเมอร์    หนีจากกรงขัง

             เบลดซีโร่ที่ปรากฏตัวอย่างไม่ทันคาดคิด กันดั้มตัวจริงที่หายไปกลับมาปรากฏตัวสหพันธ์กองทัพโลกต่างมองมาอย่างเต็มไปด้วยคำถามแต่บางคนก็ยกปืนและหอกขึ้นประจำตำแหน่ง จินยองสอดส่ายสายตาไปทั้งซ้ายและขวาภาพสแกนของโมบิลสูทก็ฉายเข้ามาที่จอมอนิเตอร์ของเค้า จินยองถอนหายใจอย่างเซ็งๆ
                                 “แค่หุ่นดัดแปลง...เอาพื้นฐานมาจากไหนไม่รู้ การเคลื่อนที่โดยประมาณงั้นๆ แต่อัตราโจมตีประชิดสูงลิ่วแถมที่แฮคได้มา รหัสเครื่องขึ้นต้นด้วยGK ชื่อก็...อืม...เทรดซ์=.=”
                                “อะไรวะ!?แกน่ะ!?!”       “ที่นี่อยู่ในภาวะสงครามของเหล่าชาวโลกที่สูงส่งแกไม่เกี่ยว!!”
             อิสะกะจ้องมองอยู่ในห้องเครื่องนิ่งๆ ...สูงส่ง?พวกแกสูงส่งเพราะเอาแต่หลบอยู่ในเงาของอำนาจที่หลอกลวงประชาชนมาต่างหาก  แกแค่จัดการทุกอย่างแค่พอบังหน้า ประชาชนที่เหลือจะตายยังไงก็ไม่เคยสนใจแท้ๆนี่น่ะเหรอ? สหพันธ์โลก ที่สูงส่ง
                                  “ทิ้งหุ่นไว้...แล้วไปซะ คงไปเก็บมาได้ล่ะสิ ส่งมาดีๆ แล้วชั้นจะไว้ชีวิต”   
                                   “แกเป็นพวกไหนกันล่ะวะเนี่ย?”

           ดาบยาวฟาดใส่เทรดซ์จนตัวขาดทั้งหุ่นและนักบินจบชีวิตลงในดาบเดียวพลาสม่า แม็คนั่มยิงใส่ทหารสหพันธ์อีกเครื่องจนระเบิดออกอย่างรุนแรง
                               “พวกไหน?...ชั้นก็เป็น พวกเดียวกับยมบาลของแกไง...”           เมื่ออีกฝ่ายประกาศว่าเป็นศัตรูอย่างชัดเจนแล้วเบลด ซีโร่ก็พุ่งลงมาสู่กลุ่มของเทรดซ์ที่อออยู่กับรัสทันที รัสที่เห็นท่าไม่ดีแม้จะเป็นศัตรูต่อสหพันธ์ แต่ตัวเค้าก็เป็นทหารRuzonดังนั้น ถ้าหากเค้าจะพลอยรับลูกหลงของคมดาบนั่นด้วยก็คงไม่แปลกอะไร
            เทรดซ์พุ่งหอกทวนใส่เบลด ซีโร่แต่ชั่ววูบเดียวเท่านั้น อิสะกะก็พลิกตัวหุ่นหลบคมหอกและเหวี่ยงดาบใส่เทรดซ์จนเป็นแผลลึกถึงค็อกพิทนายทหารโดนอำนาจของดาบเข้าไปเต็มๆถึงกับเลือดโซมตัวขาดใจตายคาเครื่อง ทันทีที่สังหารโมบิลสูทที่ขวางหน้าไปได้ซักระยะ  ฟันเนลของทรอยด์ก็พุ่งเข้าหาทันที นักบินทรอยด์ทั้งสามคนแสยะยิ้มอย่างมีแผนถ้าหากเคลื่อนหลบ ไม่ว่าจะหลีกไปทางไหนฟันเนลก็จากตามไปสร้างคุกแสงล็อคตัวเค้าทันที และถ้าหากหลุดออกมาได้แบบไนต์แมร์ ก็จะมีเกราะฟันเนลอีกชั้นที่จะทะลวงเค้าทันทีที่ออกมาได้ช่างเป็นแผนที่สมบูรณ์และไร้ทางหนี
                                       “จินยองถอยไปอยู่ตรงนั้นแหละ”                 อิสะกะเตือนคู่หูนิ่งๆ จินยองเบรกเครื่องและถอยไปซัดกับเทรดซ์ที่ด้านบน  ชิกิที่ตามมาด้วยกระโดดบนหัวอิสะกะอย่างไม่รู้สึกตึงเครียดแต่เจ้าจอมปากมากกลับไม่พูดอะไรเท่าใหร่แสงที่ตากระพริบถี่ๆพร้อมจำนวนฟันเนลที่ล็อคได้จนเต็มอัตรายิง
                                     **ล็อคเป้าเรียบร้อย ล็อคเป้าเรียบร้อย**                สวิตซ์ยิงที่คันบังคับขวาสว่างขึ้น อิสะกะเพ่งมองอีกครั้งผลึกอินฟินิตแคนน่อนสว่างขึ้น แขนทั้งสองของเบลด ซีโร่ตั้งพลาสม่าแม็กนั่มตาม A.DWaveก็เลื่อนออกมาและตั้งเตรียมยิง  
         ทันทีที่เป้าเปลี่ยนเป็นสีแดงอิสะกะก็กดปุ่มยิงทันที ทันทีที่ลั่นไก กระสุนทั้งห้านัดก็ระเบิดออกมา โดยมีลำแสงจากอินฟินิตแคนน่อนที่ดูรุนแรงเกินหน้าเกินตาอาวุธอื่นๆกระสุนทำลายที่ใช้พลังงานจากอนุภาคFull Burstเป็นหลักพุ่งอัดใส่ฟันเนลที่พยายามหลบ แต่หลบไม่พ้นจนเหลวละลายอานุภาพลำแสงฟาดตกลงมาใส่โมบิลอาเมอร์ที่ยังไม่ทันตั้งตัวข้างล่างจนพลอยโดนลำแสงของเบลดซีโร่เข้าเต็มๆที่กลางหลัง
              แรงระเบิดอัดอานุภาพทำลายล้างออกมาเป็นลมกรรโชก พร้อมฝุ่นควันลอยครุ้ง  ที่กลางวงระเบิดทรอยด์ที่อยู่ในสภาพที่เกราะทั้งตัวแหลกยับเยินยังอยู่ในสภาพที่ยืนไม่ขึ้นแถมยังเสียฟันเนลที่ใช้คุ้มกะลาหัวไปแล้ว เวลาบนโลกเริ่มเข้าสู่ยามเย็นแล้ว แสงประกายจากท้องฟ้าสีส้มเพลิงสาดใส่ด้านหลังของเบลดซีโร่จนด้านหน้ามืดสนิทมีเพียงดวงตาสีจันทราเท่านั้น ที่ยังแผดแสงในห้วงยามใกล้เข้าสู่รัตติกาล
                                          “อ..อ...อ...ไอ้โมบิลสูทบ้านั่นมันอะไร!!??กันดั้มเหมือนกันไม่ใช่เรอะ!?”
                                         “อย่ามาตลกน่ะ!!ไอ้ทีเมื่อกี้เล่นเอาเกราะกลายเป็นเศษเหล็กไปจะหมดแล้วนะ!!!”   
            ทรอยด์ที่พยายามลุกขึ้นจากสภาพที่ยับเยินอาชาเหล็กดูสั่นใหวราวกับไม่ใหวแล้ว เทรดซ์ที่ดูอยู่เบื้องบนดูเสียขวัญการจู่โจมที่อัดเอาทรอยด์จนยับเยินในทีเดียวนั่น พวกเค้าจะเอาอะไรไปสู้ใจอยากจะหนีเอาชีวิตรอด แต่ถ้าหนีไปและปล่อยให้โมบิลอาเมอร์ที่มาอยู่ในมือโดนทำลายไปเค้าได้โดนประหารแน่ๆ แม้จะดูเลือนราง แต่ถ้าหากช่วยกันรุม ต้องทำอะไรได้มั่ง
                                         “...ข...ขอพระเจ้า!!จงมอบโลกที่สูงส่งแก่เรา!!!”            
              เทรดซ์พุ่งผ่านรัสและจินยองลงมาฟาดทวนใส่อิสะกะชายหนุ่มจ้องมองอย่างดูแคลน เค้าถอยหลบไปเล็กน้อย ราวกับภาพช้า  ดวงตาเยียบเย็นของชายหนุ่มจ้องมองไปที่เทรดซ์ กลีบปากบางพูดออกมาสั้นๆ
                                         “ไม่มีพระเจ้าในสงคราม...”          “อ...อ...อ...”             ในใบหน้าอันหวาดกลัว ในเงาหมวกนักบินสะท้อนใบหน้าของโมบิลสูทที่น่ากลัวราวปีศาจน้ำตาแห่งความกลัวตายรื้นขึ้นมาอย่างจนหนทาง แขนขวาของเบลด ซีโร่ง้างขึ้นช้าๆอนุภาคพลังงานเร่งขึ้นให้แสงสว่างจางๆในแขนเปลี่ยนจากสีฟ้าอ่อนเป็นแดงเพลิงอย่างน่ากลัว
                                 “ไม่มีพระเจ้าเพราะมีปีศาจอย่างชั้น!!”           กรงเล็บของเบลด ซีโร่กระแทกทะลุอกของ
เทรดซ์ออกมาพร้อมค้อกพิทน้ำตาพรั่งพรูออกมาและกำลังจะอ้าปากอ้อนวอนพระเจ้า แต่ดูท่าพระเจ้าเอง...ก็ไม่อาจต่อกรมารร้ายตนนี้ค็อกพิทถูกขยี้จนแหลกยับอยู่ในอุ้งมือของเบลด ซีโร่ จบชีวิตไปอีกคน
                                        “...โหดเป็นบ้าเลย...”           จินยองบ่นออกมาเบาๆพลางทำหน้าเหยเกอิสะกะหันไปมอง และบอกจินยอง                  
                                      “พวกที่ฆ่าคนด้วยความสวยงามของมันไม่สามารถจะหยุดสงครามได้... ไม่ต่างจากRuzon...พวกที่กดขี่คน และส่งคนไปตายและอ้างถึงอิสรภาพและการเสียสละ...อย่างสหพันธ์ชั้นเกลียดที่สุด”
           อิสะกะตอบพลางมองภาพของโมบิลสูทที่ไม่รักชีวิตระเบิดด้วยนัยต์ตาที่ว่างเปล่าเค้าไม่ใช่ความถูกต้อง เค้าไม่ใช่ความยุติธรรม แต่การกระทำของเค้าอาจดูรุนแรงแต่นั่นคือการกระทำที่ควรแล้วของผู้ที่คลั่งใคล้สงครามจนเที่ยวฆ่าผู้คนเป็นผักปลาอย่างRuzon และสหพันธ์
                                       “แล้ว...ต่อไป เอาไงล่ะ?ถ้าชั้นจะปล่อยไอ้พวกที่ไม่คิดจะสู้แล้วกลับไป นายจะว่าไง?”        อิสะกะยักใหล่เป็นเชิงว่าไม่ว่าไง จะทำอะไรก็ทำจินยองจึงกระแอมสองทีและเปิดไมค์ประกาศ
                              --อะแอ้ม~เอ่อท่านที่บังคับเทรดซ์อยู่โปรดทราบ...ท่านที่บังคับเทรดซ์อยู่โปรดทราบ—
            จินยองทำเสียงทีเล่นทีจริงเลียนแบบเสียงในห้างสรรพสินค้าประกาศแก่ทั้งฝั่งสหพันธ์ และRuzon
                              --ณ บัดนี้ เราA.Dขอให้ทุกท่านละจากสงคราม และกลับบ้านใครบ้านมันซ้า...ไม่อย่างนั้น กระผม และเพื่อนกันดั้ม จะถล่มให้บรรลัยเอ๊ย~♪ ให้บรรลัย-O-♪”            จินยองร่ายลิเกยาวมาแทนประกาศทำเอาคนไทยแท้ๆอย่างอิสะกะรับไม่ได้จนเผลอเอาหัวไปโขกข้างๆห้องบังคับอย่างรับไม่ได้  ไอ้เกาหลีนี่ร่ายลิเกบ้านผม!!!มีเอื้อนด้วย!!!ลูกคอพอๆกะพระเอกลิเกข้างตลาดบ้านเก่า=O=!!
   
                            “อ...เอาไงดี?จะปล่อยเราไปจริงๆน่ะเหรอ?”    “อืม...และอย่าได้มาเสนอหน้าอีกไม่งั้นครั้งหน้า ชั้นยิง”           เหมือนประกาศิทธ์เทรดซ์กลุ่มเล็กๆล่าถอยไป และก็ค่อยๆทยอยตามไปจนเหลือเพียงไม่กี่เครื่อง
                           “แล้วยังไง?พวกแก...”         “อึ่ก...เรา...  เราเป็นทหารของโลก  พระองค์ต้องทรงคุ้มครองเรา!!”
           อิสะกะกรีดตาอย่างลองดีดาบยาวเลื่อนออกมาจากกลางหลังและสะบัดลงมาที่ข้างตัวเสียงใบมีดส่งเสียงต้านอากาศทำเอาทุกอย่างเงียบกริบ
                          “พระองค์?ใคร?... พระเจ้า? ...ฮึ!”            “เพื่อโลกของพระองค์ เพื่อสงคราม แด่พระองค์!!”
           เทรดซ์เครื่องหนึ่งปลุกใจอีกสี่เครื่องข้างหลังและพุ่งใส่อิสะกะคมดาบยาวฟาดสะบัดขึ้น แขนของเทรดซ์และทวนปลิวขึ้นไปบนอากาศ ก่อนตกลงปักที่พื้นคมดาบย้ายมาจ่อที่คอของเทรดซ์ อิสะกะเอง ก็ไม่อยากฆ่าเพียงเพราะสัญชาตญาณดิบในตัวเค้าคิดจะปล่อยไป... แต่เมื่อความศรัทธาปะปนกับความงมงายชายฉกรรจ์ในเทรดซ์สั่นอย่างหวาดกลัวและคว้าจี้บูชาพระเจ้ามาสวดด้วยน้ำเสียงที่สั่นอย่างคนกำลังจะตายมือที่สั่นระรัวเอื้อมไปกดปุ่มทำลายตัวเองของหุ่น

                        “ขอพระองค์...ทรงมอบโลกอันสวยงามแก่เรา”      
             ดวงตาของเทรดซ์เปลี่ยนจากเหลืองเป็นแดงกระพริบสามทีก่อนระเบิดออกมาอย่างรุนแรงจินยองที่ไม่คาดคิดกับการกระทำอันโง่เง่าจึงพลอยตกใจอย่างมาก แต่ในเงาควัน อาทีมิสลอยประสานกันอยู่ต่อหน้าเบลดซีโร่ อนุภาคFull Burstเหลืองทองประกายสีแดงป้องกันแรงระเบิดได้อย่างสมบูรณ์ฟูจิวาระมองมาที่หุ่นที่น่ากลัวจนน่าสยดสยองเบื้องบนท้องฟ้ายามพลบค่ำรูฟัสเองที่นั่งมองอยู่ที่ยานเองก็พึงพอใจหุ่นเครื่องนี้มากขึ้นทุกทีมากจนเริ่มจะกลายเป็นคลั่งใคล้แล้ว

                       “ต้องสู้ให้ได้...สิทธ์ที่จะยิงหุ่นกับนักบินของหุ่นนั่น เป็นของชั้นเท่านั้น...”              ไม่ใช่ความต้องการที่จะครอบครอง รูฟัสลูบบนหน้ากากที่ปกปิดแผลบนใบหน้าของเค้าบัดนี้ แผลบนใบหน้ากลับมาแสบปวดอย่างแผลใหม่ ความร้อนรุ่มของเลือดอุ่นๆฉาบบนใบหน้าเค้าปรารถนาเหลือเกิน ที่จะรับรู้ถึงความยินดี ที่จะได้กำจัดหุ่นเครื่องนั้น


--------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------**
อยากวาดรูปประกอบให้มากกว่านี้ เเต่ใช่โปรเเกรมวาดรูปอื่นนอกจากเพ้นต์ไม่เป็นเลย เลยทำได้ดีที่สุดเเค่นี้ ต้องขออภัยจริงๆคร้าบ!!TOT;;      เเต่ต่อไปจะลองใช้วิธีวาดมือเเละถ่ายรูปอัพลงให้ดูเเทนครับ เเต่ถ้าไม่เวิร์ค ไม่ชัดก็คงต้องกลับมางมวาดในเพ้นต์ต่อไป เจอกันใหม่วันอาทิตย์ครับ^w^\=/
อ่านเเล้วเม้นต์เน้อ ~-O-

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 9-8-2013 18:57:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อ่าไม่ค่อยเข้าใจอะ แต่ก็ได้ครับ  
 เจ้าของ| โพสต์ 9-8-2013 19:37:57 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ต้นฉบับโพสต์โดย mkisub เมื่อ 9-8-2013 18:57
อ่าไม่ค่อยเข้าใจอะ แต่ก็ได้ครับ

งืมม~ งั้นจะปรับปรุงเนื้อหาให้กระชับขึ้นนะครับ^w^

แสดงความคิดเห็น

ครับ^w^  โพสต์ 10-8-2013 18:22
ขอโทษอีกครั้งครับ  โพสต์ 10-8-2013 14:45
ไม่ครับๆ ดีซะอีก เผื่อผลงานที่ดีให้กับเพื่อนๆที่รักการอ่านครับ^w^  โพสต์ 9-8-2013 20:27
ครับงั้นต้องขอโทษที่ต้องงทำให้รำบากครับ  โพสต์ 9-8-2013 20:08
โพสต์ 10-8-2013 17:08:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
กลัวชิกิ โพสด่วน!!!!!!!!

แสดงความคิดเห็น

อ่ะฮ่ะๆๆ กลมอย่างงี้ เเต่ร้ายเอาการเน้อ-w-+  โพสต์ 10-8-2013 18:21
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-4-2018 12:52 , Processed in 0.078091 second(s), 29 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้