ดู: 928|ตอบกลับ: 10

Sony PlayStation 4 เครื่องเล่นเกมแห่งยุคอนาคต เริ่มขาย 15 พ.ย. นี้

[คัดลอกลิงก์]


เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก PlayStation

          โซนี่ (Sony) เปิดตัว PlayStation 4 เครื่องเกมคอนโซลยุคใหม่ รวมการเล่นเกมกับโซเชียลเน็ตเวิร์กเข้าไว้ด้วยกัน กราฟิกสมจริง แชร์ภาพระหว่างเล่นได้ เริ่มวางจำหน่าย 15 พ.ย.นี้

          หลังจากที่โซนี่ได้วางจำหน่ายเครื่องเกม PlayStation 3 (PS3) เป็นครั้งแรกเมื่อเดือนพฤศจิกายน 2006 นับเป็นเวลามากกว่า 6 ปีแล้ว และได้ถึงเวลาแล้วที่โซนี่จะเปิดตัว PlayStation ยุคใหม่เสียที ซึ่งจะเป็นอย่างอื่นไปไม่ได้นอกจาก PlayStaion 4 (PS4) นั่นเอง

          ล่าสุด โซนี่ได้เปิดตัวเครื่องเกม PlayStation 4 ในงาน E3 2013 โดยทางโซนี่ได้เปิดเผยรายละเอียดต่าง ๆ ออกมาอย่างจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็นรูปภาพและสเปคของตัวเครื่อง ฟีเจอร์ต่าง ๆ , อุปกรณ์ และซอฟต์แวร์เกม รวมทั้งราคาและกำหนดการวางจำหน่าย ว่าแล้วก็อย่ารอช้า ไปดูกันเลยดีกว่าว่าเจ้าเครื่อง PlayStation 4 นี้มีอะไรให้ชาวเกมเมอร์ได้ตื่นตาตื่นใจกันบ้างสเปคเบื้องต้นของ PlayStation 4


หน่วยประมวลผล low power x86-64 AMD “Jaguar”, 8 cores
กราฟฟิกชิพ 1.84 TFLOPS, AMD Radeon™ Graphics Core Next engine
แรม GDDR5 8 GB
มี Hard Disk Drive ในตัว (ยังไม่ระบุความจุ)
Blu-ray Drive ความเร็วในการอ่าน BD 6X  และ DVD 8X (ไม่สามารถเขียนได้)
รองรับ USB 3.0, AUX
รองรับการเชื่อมต่อ Ethernet (LAN), Wi-Fi (IEEE 802.11 b/g/n), Bluetooth 2.1 (EDR)
ส่งสัญญาณภาพและเสียงผ่าน HDMI, Analog-AV, Digital Output (optical)
ราคา $399 ประมาณ 12,000 บาทPlayStation 4 เป็นเครื่องเล่นเกมที่นำเอาความเป็น Social Media มาผสมผสานกับการเล่นเกม โดยเกมเมอร์แต่ละคนจะมีหน้าโปรไฟล์เป็นของตนเองที่จะแสดงกิจกรรมต่าง ๆเช่น กำลังเล่นเกมอะไรอยู่, เคยเล่นเกมอะไรมาบ้าง, เคยแชร์ภาพหรือวิดีโอขณะเล่นเกมอะไรไว้บ้าง, รวมทั้งรายการ Trophy (คล้ายกับระบบ Achievement ของแพลตฟอร์มอื่น) และรายชื่อเพื่อน ฯลฯ ซึ่งเนื้อหาเหล่านี้ผู้เล่นคนอื่น ๆ จะสามารถเข้ามาเยี่ยมชมและคอมเม้นท์ได้ รวมทั้งสามารถส่งข้อความหากันเพื่อพูดคุยสอบถามเทคนิคการเล่นเกม หรือจะชวนให้มาเล่นเกมด้วยกันก็ยังได้


อีกหนึ่งฟีเจอร์เด่น ๆ ที่ได้รับสนใจจากบรรดาเกมเมอร์เป็นอย่างมากก็คือ การแชร์รูปภาพหรือวิดีโอที่อัดจากเกมที่กำลังเล่นเกมอยู่ให้เพื่อน ๆ สามารถเข้ามาดูได้ ซึ่งความพิเศษของระบบนี้คือการแชร์วิดีโอขณะเล่นเกมให้ผู้อื่นสามารถเข้ามาชมแบบ Streaming ได้สด ๆ พร้อมทั้งสามารถคอมเม้นท์เพื่อพูดคุยแนะนำกับผู้เล่นหรือผู้ที่เข้ามาดูได้อีกด้วย

   นอกจากนี้ PS4 ยังมีฟีเจอร์อื่น ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมของเครื่องรุ่นก่อนอย่าง PS1, PS2, PS3 ผ่าน Streaming ด้วยระบบ PlayStation Cloud, ระบบแยกแยะความต้องการของผู้เล่นว่ามีความสนใจเกมหรือเนื้อหาประเภทไหนเป็นพิเศษ ก็จะเน้นแสดงเนื้อหาของเกมประเภทนั้นเป็นพิเศษ รวมทั้งระบบ Sleep Mode ที่ผู้เล่นสามารถสั่งให้เครื่อง PS4 เข้าสู่โหมดประหยัดพลังงานโดยที่เกมและเครื่องยังไม่ถูกปิด เพื่อให้สามารถหยุดเล่นกลับมาเปิดเล่นเกมต่อได้อย่างรวดเร็วทันใจ

         
อีกหนึ่งฟีเจอร์ที่น่าสนใจมาก ๆ สำหรับผู้ที่มีเครื่อง Play Station Vita
(PS Vita) ก็คือสามารถ Streaming ภาพหน้าจอของ PS4 มาอยู่บนเครื่อง PS Vita รวมทั้งสามารถเล่นเกมของ PS4 ได้ด้วยระบบ Remote Play (เช่นเดียวกับที่เคยมีใน PSP และ PS3) และโซนี่ยังได้ประกาศอีกว่าจะพัฒนาแอพพลิเคชั่นสำหรับ iOS และ Android ให้สามารถใช้หน้าจอของสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตเป็นเสมือนหน้าจอที่สองของ PS4 ได้เหมือนกับ PS Vita ซึ่งจะสามารถใช้งานฟีเจอร์ต่าง ๆ ได้ ไม่ว่าจะเป็นการดูข้อมูลต่าง ๆ ในเกม, ติดต่อสื่อสารกับเพื่อน ๆ , ดูคนอื่นเล่นเกมแบบ Streaming, เลือกซื้อเกมใน Store ฯลฯ ยกเว้นการเล่นเกมของ PS4 ด้วยระบบ Remote Play ที่สมาร์ทโฟนกับแท็บเล็ตไม่สามารถทำได้เหมือน PS Vita

          ส่วนอุปกรณ์หลักที่จะมีมาพร้อมกับตัวเครื่องเลยก็คือคอนโทรลเลอร์ DUALSHOCK 4 โดยยังคงมีระบบสั่นและตรวจจับความเคลื่อนไหว (sixaxis) เช่นเดียวกับ DUALSHOCK 3 ของ PS3 มีการปรับเปลี่ยนรูปร่างตัวคอนโทรลเลอร์และก้านอนาล็อกให้จับถนัดมือ สามารถควบคุมเกมได้สะดวกกว่าเดิม สำหรับจุดเปลี่ยนแปลงที่โดดเด่นของ DUALSHOCK 4 มีดังนี้

Touchpad ที่อยู่ตรงกลางของคอนโทรลเลอร์สำหรับใช้ในการควบคุม, ออกคำสั่ง และเลือกฟังก์ชั่นต่าง ๆ
เปลี่ยนปุ่ม Select/Start ให้กลายเป็นปุ่ม Options เพียงปุ่มเดียว อยู่ทางด้านขวาบนของ Touchpad
ปุ่ม Share ด้านซ้ายบนของ Touchpad ที่สามารถกดเพิ่มแชร์รูปภาพหรือวิดีโอในเกมที่เราเล่นอยู่ลงบนเฟซบุ๊ก รวมทั้งสามารถแชร์วิดีโอแบบสดผ่าน Utream ให้คนอื่นเข้ามาดูเราเล่นเกมก็ได้
มีลำโพงและช่องเสียบหูฟังในตัว สามารถให้เสียงในเกมออกมาทางคอนโทรลเลอร์ได้
มีแถบแสงที่ด้านบนของตัวคอนโทรลเลอร์ที่สามารถแสดงเป็นสีต่าง ๆ เพื่อบ่งชี้ถึงตัวละครที่เล่นอยู่ได้ รวมทั้งยังสามารถแสดงสีตามสถานะของตัวละครในเกมอย่างเช่นเวลาที่โดนศัตรูโจมตีได้

นอกจากนี้ ยังมีอุปกรณ์กล้อง PlayStation Eye แบบใหม่ที่มีลูกเล่นใหม่ที่สามารถจับตำแหน่งการเคลื่อนไหวของคอนโทรลเลอร์ DUALSHOCK 4 ได้ รวมทั้งสามารถใช้กับอุปกรณ์PlayStation Move ของ PS3 ได้อีกด้วย รวมทั้งฟังก์ชั่นอื่น ๆ อย่างการตรวจจับใบหน้าของผู้เล่นเพื่อเข้าสู่ระบบในการใช้เครื่อง PS4 ได้ โดย PlayStation Eye จะไม่มีมาให้พร้อมกับเครื่อง PS4 แต่จะต้องซื้อแยกต่างหาก
สำหรับซอฟต์แวร์เกมกำลังพัฒนาให้กับเครื่อง PS4 ที่ได้ประกาศออกมาแล้ว ได้แก่ Knack, Killzone: Shadow Fall, inFamous: Second Son, Driveclub, Deep Down, Destiny, The Witness, Assassins Creed IV Black Flag, Watch_Dogs, Just Dance 2014, Lego Marvel Super Heroes, NBA 2K14, Call of Duty: Ghosts, Skylanders Swap Force, Need for Speed: Rivals, Battlefield 4, Madden 25, FIFA 14, NBA Live Diablo III, Final Fantasy XIV: A Realm Reborn, Final Fantasy XV และ Kingdom Heart III (สามารถดูภาพและวิดีโอตัวอย่างของเกมบางส่วนได้ท้ายข่าว)

          ทั้งนี้ โซนี่จะเริ่มวางจำหน่าย PlayStation 4 ในวันที่ 15 พฤศจิกายนนี้สำหรับประเทศในแถบอิมริกาเหนือ และวันที่ 29 พฤศจิกายนสำหรับประเทศในแถบยุโรป ในราคา $399 หรือประมาณ 12,000 บาท ส่วนวันวางจำหน่ายในประเทศอื่น ๆ ยังไม่มีการเปิดเผยออกมาในขณะนี้ งานนี้เกมเมอร์สาวกโซนี่เตรียมเก็บเงินรอซื้อกันได้เลยภาพเกม Killzone: Shadow Fall

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 23-9-2013 22:55:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณเน้อสำหรับข้อมูล
แบบนี้ต้องแคะกระปุกอีกแล้ว
โพสต์ 24-9-2013 00:17:12 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากได้จังเลย PS 3 ยังไม่มีเล่นเลย 555
โพสต์ 24-9-2013 00:20:40 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าเล่น จะรอต่อไป โอ๊ส !
โพสต์ 24-9-2013 02:09:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณสำหรับข้อมุลคับ
โพสต์ 24-9-2013 04:58:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
12000 บาทถือว่าไม่แพงนะสำหรับคุณภาพของเครื่อง ถือว่าคุ้มค่าในการซื้อ

แสดงความคิดเห็น

12000ก็กำลังดีเลยครับ เเต่มันจะโดนร้านค้าบวกค่าหิ้วอีกหลานพันเเน่T^T  โพสต์ 24-9-2013 11:20
โพสต์ 24-9-2013 08:05:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สุด ยอด ๆ (ขอบคุณมากลย)
โพสต์ 24-9-2013 09:31:41 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากได้อ๊า
โพสต์ 24-9-2013 10:08:39 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สุดยอด! PS3 ผมยังไม่มีเลย สร้าง PS4 มาอีกแล้ว
โพสต์ 24-9-2013 17:12:20 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เเหม่.. หมดตังไปหลายบาทกับเพล3เเล้วนะครัชเเหม่ ยังจะมาผลาญเงินผมกันอีกนะครัช เเหม่...
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-5-2018 16:11 , Processed in 0.085615 second(s), 46 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้