ดู: 284|ตอบกลับ: 1

ชีวิตวุ่นๆของนายสวิตซ์กับสหาย บทที่2 มาแล้วจ้า

[คัดลอกลิงก์]

เรื่อง ชีวิตวุ่นๆของนายสวิตซ์กับสหาย


บทที่ 2


หลังจากที่สามารถพาผมเดินชมทิวทัศน์ภายในโรงเรียนและอาคารต่างๆภายในโรงเรียนก็กลับมายังห้องเรียนวิชาแรกตอนบ่ายเป็นวิชาคณิตศาสตร์ซึ่งก็นะผมไม่ค่อยถูกกับมันสักเท่าไรซึ่งจากที่เคยสอบมา คะแนนก็แค่พอผ่านตลอดเท่านั้นเองและแล้วเวลาก็ผ่านไปจนหมดคาบเรียนคาบที่สองนี่เป็นวิชาว่างครูประจำชั้นจึงมาขอเข้าโฮมรูมแทนเนื่องจากเมื่อเช้าท่านไม่ได้มาเข้าเข้าเป็นผู้ชายมีท่าทางดูลุกลี้ลุกลน ทรงผมก็กระเซอะ-กระเซิงไม่เป็นระเบียบเรียบร้อยและยังหนวดเคราที่เหมือนไม่เคยโกนเลยด้วยเดาว่าแกคงอยู่คนเดียวมานาน

‘’สวัสดีนักเรียนครูชื่อ เกษมนะทุกคนและครูเข้ามาโฮมรูนในคาบนี้เพื่อที่อยากจะเลือกหัวหน้าห้องของทั้งฝ่ายชายและฝ่ายหญิง‘’ ‘’มีใครจะเสนอใครไหม??’’ ทั่วห้องเงียบกันไปซักพัก ’’ดิฉันคิดว่าน่าจะให้คุณภัสสร นะค่ะ เพราะเขาทั้งเรียน
ดีและยังเป็นที่นิยมอีกด้วย’’ มีนักเรียนหญิงคนหนึ่งพูดขึ้นมา เธอชื่อ ลัดดาเป็นสาวแว่นหนาเตอะดูท่าทางเป็นหนอนหนังสือเลยทีเดียว ’’ผมก็เห็นด้วยนะครับ’’ และแล้วก็เริ่มมีนัดเรีนคนอื่นลุกขึ้นเชียร์ ’’เอาล่ะๆงั้นตกลงตามนี้ ภัสสร’’
’’ค่ะๆ!? ’’ ’’เธอเป็นหัวหน้าห้องฝ่ายหญิงและกัน’’ ’’ค่ะ’’เธอตอบด้วยท่าทางเขินๆ ’’แล้วฝ่ายชายล่ะมีใครอาสาไหม’’
พอครูพูดจบทุกคนต่างเงียบไปผมได้แต่คิดว่านี่เป็นโอกาสดีแล้วที่จะได้โชว์ความแมนให้เธอผู้นั้นเห็นและแล้วผมก็ทำเรื่องไม่เป็นเรื่องลงไป ’’ผมขออาสาครับ’’ผมลุกและพูดขึ้น  ’’เธอๆ วิศรุท นี่ ดีมากมีใครคัดค้านไหม’’ ไม่มีใครค้านหรือเสนอชื่อเพราะหัวหน้าห้องต้องทำทุกอย่างแทบจะทั้งหมดแต่ก็เป็นก้าวแรกที่จะได้พูดคุยกับเธอ และแล้วคาบนี้ก็หมดไป ’’เดี๋ยวหัวหน้าห้องทั้งคู่ตามไปพบครูที่ห้องด้วยนะ’’  ’’คร้าบบ’’ ’’ค่ะ’’ เราพูดพร้อมกันนั้นทำให้ผมถึงกับอายเลยที่เดียวและผมก็เดินตามครูไปกับเธอแต่ก็ไม่ได้พูดอะไรกันเลยซักคำ พอถึงห้องพักครูผมถงกับยืนอึ้งเพราะมีกองหนังสือขนาดมหึมาวางอยู่จากพื้นสูงขึ้นมาชิดขอบโต๊ะครูเลยแล้วเป็นวิชาฟิสิกส์ทั้งนั้นเพราะครูเกษมเป็นครูสอนฟิสิกส์’’จะให้ผมทำไรครับครู - -’’ ’’ครูมีประชุมนะสิอย่าให้ทั้งคู่ช่วยเอาหนังสือเรียงที่ชั้น4 ให้หน่อยนะ ’’ ภัสสรยืนนิ่งไม่พูดอะไรเลยและแล้วผมกับเธอก็เดินยกกองหนังสือยักษ์นั้นมาต่างคนต่างจัดเรียงใส่ชั้นอย่างเรียบร้อย
แล้วพอผมเหลือบไปมองภัสสรเธอกำลังสอดหนังสือไปในชั้นบนสุดของชั้นหนั้งสือและมันสูงมาเธอจึงใช้เก้าอี้ปีนขึ้นไปและแล้วขาเก้าอี้ตัวนี้ก็หักลงมาเพราะมันเก่ามาแล้วร่างของภัสสรกำลังตกลงมาพร้อมเสียง ’’กรี๊ดดดดดด’’ดังสนั่นผมก็รีบวิ่งไปรับเธอเอาไว้แต่เธอก็หล่นลงมาทับผม แล้วผมก็รู้สึก’’ในมือมีอะไรนุ่มๆอยู่ด้วยฟองน้ำหรอ ไม่สินี่มันแถมยังมีกลิ่นหอมอีก’’ พอผมลืมตาขึ้นกลับเห็นร่างของภัสสรล้มทับผมอยู่ซึ่งในมือผมนั่นก็คือหน้าอกของเธอนั้นเองถึงจะคิดว่าเล็กไปหน่อยแต่ก็กำลังพอดีมือ ทันใดนั้น ’’กรี๊ดดดดดดดดดดดดดด’’เสียงที่ทั้งดั้งและยาว ผมรีบปล่อยมือและกล่าวขอโทดเธอ ใบหน้าเธอแดงมากผมไม่แน่ใจว่านั้นเธอโกรธหรืออายอยู่หรืออาจทั้งสองอย่างและแล้วเธอก็ฝาดมือลงมาที่หน้าผมจนทำให้ผมถึงกลับหมดสติไปตื่นขึ้นมาอีกทีก็อยู่ในห้องพยาบาลของโรงเรียนโดยมีเธอนั่งเฝ้าอยู่ผมนึกว่าฝันไปแต่ยังเจ็บแผลที่หน้าอยู่เลยนี้คงเป็นเรื่องจริงสินะ ’’ขอโทษนะค่ะ’’ เสียงอันไพรเราะและอ่อนโยนดังขึ้น’’เรื่องอะไรหรอครับ’’ ’’ก็ที่ฉันตบหน้าคุณเมื่อกี้นะค่ะ’’ ’’อ๋อๆผมต่างหากที่ต้องขอโทดที่ไปทำอะไรแบบนั้น’’ เธอเหลือบหน้าไปและหน้าของเธอก็เริ่มแดงขึ้น ’’ฉันชื่อวิศรุท หรือเรียกว่า สวิตซ์ ก็ได้นะ’’ ’’ค่ะๆ ฉันชื่อ ภัสสร ค่ะ’’ ในที่สุดเธอก็หันมามองผมและคุยกับผมในท่สุด’’ยินดีที่ได้รู้จักครับ^^’’ ’’ค่ะ^^’’เธอตอบด้วยท่าทางยิ้มแย้ม และนั้นคือครั้งแรกที่ผมได้คุยกัยเธอ
ปล.นี้ก็เป็นตอนที่ สอง นะครับช่วยคอมเม้นด้วยนะคร้าบบเพราะผมจะได้ปรับปรุงได้ถูก ขอบคุนที่อ่านจนจบนะเออ

 เจ้าของ| โพสต์ 23-10-2013 17:11:17 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ช่วยติชมหน่อยนะครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-5-2018 07:35 , Processed in 0.119156 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้