ดู: 278|ตอบกลับ: 1
รางวัลสำหรับการตอบกลับ 4 Point ตอบกลับกระทู้นี้อาจได้รับ 2 Point เป็นรางวัล! ได้รับสูงสุดต่อคนคือ 1 ครั้ง
Ep.14 Rebellion การปฎิวัติที่ข้ามพ้นหายนะ
                  จำนวนของศัตรูที่ออกมา แม้จะมากจนไม่อาจเทียบแต่วานิลลายังคงคิดวางรูปแบบการรบที่ได้ผลสำเร็จสูงสุดอยู่ตลอดเวลาแม้จะรับศึกหนัก แต่ทั้งฟูจิวาระ อิสะกะหรือจินยองก็ยังไม่มีใครกลายเป็นโมบิลคอนโทรลซักคน อีกฝ่ายสู้แบบกองโจรรูปแบบการต่อสู้จึงไม่ค่อยซับซ้อน แต่ก็เปลี่ยนรูปแบบและแนวศึกตลอด เพื่อไม่ให้ศัตรูเจอช่องโหว่
                 อิสะกะหอบเหนื่อยจนตัวโยนหลังจากฝืนบังคับด้วยไซโคคิเนซิสบ่อยไปโดยไม่ได้อยู่ในสถานะเดส
ทรอยด์ กู๊ฟพุ่งมาฟาดดาบใส่ อิสะกะตั้งคริเซเออร์ขวางไว้ และซัดเดวิลอาร์มใส่จนร่างทะลุ ฟูจิวาระเองพลังงานของพลาสม่า แม็คนั่มก็เริ่มชาร์จไม่ทันจนต้องหันมารับมือระยะประชิดและปล่อยให้พลาสม่า แม็คนั่มพร้อมอีกครั้งจินยองเองก็เริ่มแย่ขึ้นมาแล้ว ดาบคู่เริ่มบิ่นขึ้นมาจนความคมหายไปมากกว่าครึ่งแต่ศัตรูกลับไม่ได้ลดลงไปจนน่าเบาใจเลย
                            “อิสะกะพลาสม่า แม็คนั่มที่ยืมมาหมดแม็คแล้วว่ะ- -;;”        “บอกทำไมล่ะ?!=____=”
                            “อิสะกะ...ดาบชั้นกลับบ้านเก่าแล้วว่ะT*T;;”         “พวกแกจะบอกชั้นทำเพื่อ!!??=O=*”
                           --กลายเป็นเดสทรอยด์ได้แล้ว ได้ซีนแล้ว--       ทาลอสตอบออกมาเอาดื้อๆ ในใจของอิสะกะโวยออกมากับตัวเองว่า(ถ้านึกจะเป็นก็เป็นได้ก็คงทำไปนานแล้วไม่รอให้หมดแรงงี้หรอก=___=*)
                            “แล้วแกสองคนมาหวังอะไรกับชั้นวะ=[ ]=**”          เบลดซีโร่ถอยและฟาดดาบใส่เจกันที่เหวี่ยงบีมเซเบอร์ใส่ พลาสม่า แม็คนั่มกระบอกสุดท้ายยิงใส่กู๊ฟที่ผลักดาบอยู่กับจินยองจนหัวขาดระเบิดออกทันที                    “ถ้าชั้นเข้าสถานะง่ายๆก็ไม่ต้องรอแกหรอก=___=;;”           ฟูจิวาระเฉลยออกมาว่าเค้าเองก็เปลี่ยนสถานะตามใจตัวเองไม่ได้เหมือนกัน
                             “ชั้นได้รึไงเล่า!? อย่ามาพูดเห็นแก่ได้นะเฟ้ย!!=[ ]=**”        อิสะกะน็อตหลุดใส่คนทั้งสองที่พลาดหวังไปอิสะกะเองก็ควบคุมพลังไม่ได้เหมือนกัน
            ไฮแซ็คกลุ่มใหญ่พุ่งออกมาจากยานธงพร้อมอาวุธหนักบอมเบอร์ลันช์จากไฮแซ็คหลายเครื่องพุ่งเข้ามาใส่กลุ่มของอิสะกะ
               เบลดซีโร่กางม่านแสงจากเดวิล อาร์มไว้ ศัตรูแยกทางกระจายกันออกไปอิสะกะและฟูจิวาระยิงอาทีมิสและฟันเนลออกไปสกัด แต่ฝีมือของนักบินไฮแซ็คกลับมากพอที่จะหลบหลีกฟันเนลและใช้ขวานในมือฟาดเอาอาทีมิสออกห่างได้
                                “พวกอันบอร์น!!”        ฟูจิวาระมองและรู้ทันทีไฮแซ็คพวกนั้นมีอันบอร์นเป็นคนขับ!
               เดวิลอาร์มหมดพลังป้องกันไปแล้ว ต้องการเวลาเพื่อฟื้นฟูพลังแต่ศัตรูกลับไม่ปล่อยให้เบลด ซีโร่ได้หาโอกาสโต้กลับ ขวานของแซ็คฟาดลงมาใส่อิสะกะยกคริเซเออร์กันเอาไว้หวุดหวิด แต่เรี่ยวแรงของแซ็คเป็นอย่างไงเค้าที่เคยขับรู้ดี เผลอๆมันจะพอจะงัดกับเบลด ซีโร่ด้วยซ้ำ
                ทหารโมบิลสูทของRuzonเห็นจังหวะที่พวกอิสะกะไม่ทันระวังตัว ระดมยิงใส่พร้อมๆกันจินยองคว้าโล่ออกมาป้องกันให้อิสะกะที่เคลื่อนหลบไม่ได้กระสุนบีมหลายนัดกระแทกเข้าที่โล่ของบลัตลัสต์จนเริ่มเสียหายทาลอสมองดูจำนวนของศัตรูที่ทากกว่าที่คาดคิดมากจนเริ่มจะจนหนทางวานิลลาที่แม้จะไม่แสดงท่าทีอะไรออกมา แต่ดวงตาของเธอกลับเริ่มใหวสั่นขึ้นมาไม่นึกว่าพวกนั้นจะยอมทุ่มกำลังพลมากขนาดนี้ เพื่อเป็นกำลังให้ทหารกองโจรธรรมดาๆ
                                “เราต้องหนี... ไม่เห็นทางชนะเลย...”       ทาลอสกุมมือที่ชุ่มเหงื่อและพูดออกมาอย่างจนทางเลือก ถ้าดันทุรังไม่เลิกพวกเค้าจะต้องตายกันหมด...
                             --อย่ามาเพ้อเจ้อน่า!!!!--       อิสะกะพูดออกมาอย่างเดือดดาลและผลักแรงฟาดดาบออก พลาสม่าแม็คนั่มยิงใส่ไฮแซ็คที่สู้ด้วยทันทีที่ผละออกไป แม้จะหลบได้แต่ก็เสียขาไปทั้งสองข้าง
                            --หนีงั้นเหรอ!? จะขำตาย!!! แหกตาดูซะเซ่!!!--           แม้รู้ว่าไม่มีทางชนะ แต่A.Dทุกคนที่ออกมากลับไม่หวั่นกลัวที่จะตาย เพราะชีวิตที่ถูกช่วงชิงไปแล้วของเค้าถูกกลุ่มฝูงคนที่สู้ด้วยช่วงชิงไป ไม่มีใครคิดจะหนีรึถอย ทุกคนล้วนพุ่งไปข้างหน้าแม้จะสูญเสียยแขนขาไปแล้วก็ตาม
                           --ไม่มีใครถอดใจเลยซักคนเดียว...!!ทุกคนเชื่อใจลุง...เชื่อว่าลุงทำได้... อย่าถอดใจเซ่!!!—
          เจ้าหน้าที่ออสนิกส์ที่อ่อนล้าได้ยินคำพูดของอิสะกะก็เริ่มจะเงยหน้าขึ้นมา และลงมือเซ็ตอาวุธต่อคนข้างนอกกำลังพยายามและเสียสละ แต่พวกเค้าที่อยู่ข้างในจะมาถอดใจงั้นเหรอ?ทั้งๆที่ก่อนออกยานก็ตั้งใจแล้วแท้ๆ...ว่าจะสู้และพาตัวเองและทุกคนไปสู่โลกและชีวิตใหม่
                            “วานิลลา...เธอเชื่อชั้นใช่มั๊ย?”            อิสะกะถามอย่างหวังในคำตอบหญิงสาวรับฟังคำถามคลี่ยิ้มออกมาและคว้าไมค์มาออกคำสั่ง...
                            “เบลด ซีโร่!!ตอนนี้อาวุธยิงของนายไม่มีพลังงานมากพอจะฝ่าเข้าไป แต่นายยังมีดาบในมือชั้นขอสั่ง... วิงค์ฟลายกองห้า และสิบให้บุกทะลวงเข้าไปกำจัดยานศัตรูที่อยู่ฝั่งซ้ายของยานธง!ทำลายแท่นส่งยานของมัน เพื่อชะงักการส่งกำลังเสริมออกมา!!”
                            “เธอคิดจะทำอะไรถึงได้ส่งไอ้หนูนั่นไปในวงล้อมศัตรู...”     วานิลลาไม่ตอบคำถามของทาลอสและพูดต่อ
                            “ชั้นแค่ส่งนายเข้าไปไม่มีอะไรจะบอกทั้งนั่น... นายเป็นพวกไม่เล่นตามเกมตลอดดนี่...”
                           --ก็สนองให้!!--
           ชายหนุ่มกระตุกยิ้มอย่างนึกสนุก ไฮแซ็คพุ่งเข้ามาขนาบทั้งสี่ด้านปีกแสงของเบลด ซีโร่สะบัดออกมา อนุภาคของพลังปั่นป่วนระบบของไฮแซ็คจนระเบิดออกมาผืนปีกจอมมารโบกสะบัด และพาร่างของเบลดซีโร่พุ่งเข้าหายานรบของศัตรูด้วยความเร็วสูง
           ผู้นำบนยานที่เป็นเป้าหมายของเบลด ซีโร่เห็นว่าศัตรูบุกเข้ามา แต่ก็ไม่มีท่าทีร้อนรนทหารคอยรายงานสถานะของศัตรูตลอดเวลา
                            “ความเร็วของโมบิลสูทศัตรูสิบสี่มัค!!ไวมากครับ!!”        “อย่าตื่นไป สั่งกองเจ็ดมาสกัดไว้ยิงให้ร่วง... ถึงไงมันก็แค่อ้อมมาทางเรามันต้องเข้าไปเล่นงานยานธงที่อยู่ใกล้ๆเราอยู่แล้ว...”
             เจกันและไฮแซ็คสามเครื่องเข้ามาขวางหน้าเบลด ซีโร่ไว้ลองค์ไรเฟิลของเจกันยกขึ้นหร้อมๆกันพร้อมกำหนดระยะยิง...ไฮแว็คจ่าฝูงกระตุกยิ้มขึ้นมา แม้จะมีวิงค์ฟลายด์ช่วยสกัดทหารที่ข้างทางไว้แต่ก็ไม่มีทางฝ่าด่านของพวกเค้าไปได้ เจกันพุ่งมาเสริมแนวยิงอีกชั้น เพราะเชื่อเต็มๆว่าเป้าหมายของอิสะกะ คือยานธง
                            “เอาซี่~...เอาเลยอยู่ข้างหน้าแกแล้วไง ขึ้นไปเลย~...”         
                เบลด ซีโร่ทวีความเร็วขึ้นไปอีกจนเกิดเป็นเสียงหวีดสูง กันดั้มพุ่งเข้ามาในวงล้อมของศัตรูมากขึ้นเรื่อยๆจนได้ระยะยิงแล้ว
                            “ยิงมันให้ร่วงเลย!!!”         
                     ปีกของเบยลดซีโร่สะบัดเหวี่ยงตัวหลบกระสุนความเร็วสูงที่พุ่งเข้าหากระสุนแสงนัดแล้วนัดเล่าสัมผัสได้เพียงความว่างเปลาแต่ไฮแซ็คยังคงเชื่อว่าท้ายที่สุด เบลด ซีโร่จะพุ่งขึ้นไปหายานธง และเจอแม็คเน็ตสเปียร์ที่ชาร์จพลังงานไว้อยู่ยิงจนแหลกแน่ๆ
                            “เอาซี่...ขึ้นไปซี่บินขึ้นไปเลย... ขึ้นไปเซ่!!!”          ในที่สุด ไฮแซ็คก็รู้สึกถึงความแปลกประหลาด เบลดซีโร่ไม่ได้จะมาเพื่อเล่นงานยานธง!?
!
             คริเซเออร์สะบัดออกมา เบลดซีโร่พุ่งเข้าหาด้วยความเร็วเหนือเสียงและฟาดดาบใส่ไฮแซ็คและเจกันต่อหน้าด้วยความเร็วที่มีคมดาบฟาดผ่านโมบิลสูทที่ขวางอยู่ขาดไปเป็นทางไฮแซ็คจ่าฝูงหันไปมองอย่างเคียดแค้น เส้นแสงสีเหลืองเท่านั้นที่เหลือในดวงตาของไฮแซ็คจ่าฝูง เสียงหวีดสูงของความเร็วเหนือเสียงดังมาจากด้านซ้ายของเจกันเครื่องหนึ่งสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นมาสนั่นห้องบังคับ เจกันหันกระบอกปืนไป แต่ไม่อาจจะลั่นไกทันเดวิลอาร์มแดงเพลิงอัดร่างของโมบิลสูทกระแทกใส่กันเป็นกลุ่มใหญ่ๆด้วยแรงอันมหาศาลของแขนปีศาจข้างนั้น
          อิสะกะผลักฝูงโมบิลสูทไปอัดติดกับยานของศัตรูและผละออกไฮแซ็คจ่าฝูงที่พลอยโดนผลักมาด้วย ฝืนออกจากกองทหารที่โดนซัดมาเหมือนกับเค้า
                             “โถ่เว้ย!!!”         
           ยังไม่ทันจะสบถออกมาให้หายแค้น ภาพที่จ่าฝูงเห็นคือลำแสงสีแดงเข้มจนเกือบดำของพลาสม่าแม็กนั่มของเบลด ซีโร่ปากอ้าอย่างอยากจะกรีดร้อง แต่ยังไม่ทันที่เสียงจะลอดลำคอออกมา พลาสม่าแม็คนั่มก็พุ่งออกมาจากลำกล้องและพุ่งเข้าหากลุ่มโมบิลสูทที่ไม่อาจหนีรอดออกมาได้
           แรงระเบิดมหาศาลฟาดเอายานของศัตรูระเบิดออกมาจนแหลกไปพร้อมๆกับโมบิลสูทอีกหลายเครื่องที่ยังไม่ได้ออกมา เบลดซีโร่มองดวงแสงจากแรงระเบิดและสะบัดคมดาบที่มีคราบน้ำมันเกรอะกรังออกและสะบัดผืนปีกเหลืองทองออกไปจัดการกับกองทัพศัตรูที่ขวางหน้าต่อ
           ทาลอสที่มองจอแสดงผลยังคงตาค้างอยู่ อิสะกะยังไม่ได้เป็นเดสทรอยด์แน่ๆแต่ว่า...
                             “ป๊ศาจชัดๆ...ไอ้เด็กบ้านั่น...”
          ฟูจิวาระเห็นศัตรูลดจำนวนลงไปโขจึงเริ่มที่จะเล่นตามแบบอิสะกะมั่งแล้วตามเกมของตัวเอง โมบิลสูทของRuzonกรูเข้ามาต่อหน้า เค้าเองก็รอมานานแล้วเหมือนกันดวงตาของฟูจิวาระที่พริ้มอยุ่ลืมขึ้นมา พร้อมแสงเงาโลหิตแผดแสง อินฟินิตแคนน่อนเลื่อนมาประทับที่ใหล่และรวบรวมพลังงานทำลานล้าง
                              “เข้ามาสิ...แล้วชั้น จะสอนให้แกรู้จักความกลัว...”
          ลำแสงทำลายล้างสีขาวสว่างสาดแรงทำลายล้าง ซัดเอาโมบิลสูทของศัตรูที่แห่กกันมาร่างแหลกละเอียดไปแทบจะทันทีที่โดนลำแสงแรงระเบิดประทุขึ้นต่อเนื่อง แม้จะสัมผัสโดนเพียงเล็กน้อย แต่อานุภาพของเมเทโอ เบรกก็พัดทำลายร่างโมบิลสูทที่ขวางหน้าจนแหลกยับได้ง่ายๆ
                              “บ้าน่ะ!!!ไม่เห็นมีรายงานเรื่องไอ้การโจมตีเมื่อกี๊เลย!!!”
                              “อย่ามาล้อเล่นน่ะ!!!”      “กองกำลังที่หนึ่ง สอง ห้า แปด เก้าสิบสองแสะสิบสาม ทั้งห้าสิบสี่เครื่องขาดการติดต่อครับ!!!”
                               “ห้าสิบเครื่อง!!!??”         เสียงสัญญาณเตือนภัยดังขึ้นมาเบนสายตาของคนบนยานธงให้ไปเจอกับภาพที่น่าสยดสยอง...เบลด ซีโร่ยืนกำหัวของไฮแซ็คเครื่องหนึ่งอยู่ ดวงตาสีจันทราแผดแสงครั้งหนึ่งคมดาบยาวแทงทะลุร่างของไฮแซ็คจนระเบิดไปต่อหน้าเปลวเพลิงพัดหายไปจนหมดในเวลาไม่นานเพราะไม่อาจดำรงอยู่ได้เมื่อไม่มีอากาศกัปตันยานตะโกนสั่งอย่างหวาดกลัวความตายเบื้องหน้า
                               “ต่อต้านโมบิลสูททำบ้าออะไรอยู่!!?? ยิงมันเซ่!!!อย่าให้มันเข้ามาใกล้ได้!!!”
                               “อ...อามาเกดอนยิง!!! เป้าหมาย กันดั้ม!!!”         จรวดขีปนาวุธพุ่งขึ้นมาและพุ่งใส่เบลดซีโร่ที่ยืนอยู่ ดาบยาวร่อนสะบัดทันทีที่จรวดเข้าระยะฟัน  เบลดซีโร่ฟาดดาบใส่มิซไซส์ที่พุ่งมาจนขาดและร่วงลงกับพื้น แรงระเบิดประทุแรงออกมาพร้อมเบลด ซีโร่ที่พุ่งเข้าหาและกระแทกเดวิล อาร์มใส่หน้ายาน
                               “เดวิล...เบิร์นเนอร์”       เดวิล อาร์มแผดแสงแดงเพลิงสายฟ้าสีขาวสว่างประทุออกมาจากลำแสงสีแดงเพลิงในมือความร้อนสูงกว่าหกพันเก้าร้อยองศาแผ่พลังงานออกมาและระเบิดออกมาเป็นม่านแสงแดงเพลิงหน้าฐานของยานธงเหลวระเบิดออกมาเป็นฝนเพลิงแดงฉาน และเริ่มระเบิดออกมาอีกครั้งกัปตันอันเป็นเสมือนผู้นำการบุกโจมตีถูกเบลด ซีโร่เผาตายจนไม่เหลือซาก เดวิลอาร์มกลับมาส่องแสงฟ้าสว่างดังเดิม หลังปลดปล่อยพลังงานนิวเคลียล์ฟิวชั่นออกมา
               เหลือเพียงยานลำสุดท้ายเท่านั่นที่คอยมองเชิงและส่งโมบิลสูทออกมาเพียงอย่างเดียว ใบหน้าภายใต้หน้ากากกระตุกยิ้มอย่างพึงพอใจคาตาพัลเปิดออก เพื่อให้ใครบางคนได้ออกมา...
                              “ทำได้ดีกว่าที่ชั้นคาดไว้อีกนะ...A.D”           --แรงดันไฟฟ้าได้ระดับเส้นทางส่งตัวเคลียล์—
                              “รอวันนี้มานานพอดู...จะให้เห็นเดี๋ยวนี้ล่ะ... ความกลัว...ฝันร้าย”       --ยืนยัน...!—
                             “รูฟัส ซิกม่าเรนสัน! รีเบลเลียน... การปฎิวัติ เริ่มแล้ว!!!”
              ละอองแสงจากพลังงานบางอย่างสว่างรวมกันที่ไอพ่นของโมบิลสูทดวงตาเดี่ยวสว่างเหลืองทอง กันดั้มร่างใหญ่สีแดงทมิฬของรูฟัสเร่งพลังงานผลักร่างตัวเองแล่นไปตามคาตาพัล ฟูลบลาสต์ส่องประกายดำทมิฬพาร่างแดงฉานของรีเบลเบียนพุ่งออกมาหาเบลด ซีโร่ที่รออยู่แล้วแรงแค้นประทุขึ้นทันทีที่ได้ยินชื่อของสารเลวที่ทำลายล้างโลก และฆ่าอาจารย์
                        
                                                                      รูฟัส~!!!!!!!”        
-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------**Next part
ออกมาเเล้ว หายนะอีกเครื่อง DS-009 รีเบลเลียน  โมบิลสูทของรูฟัส ซิกม่า
รูปร่างอาจคุ้นๆตาคนดูกันดั้มไม่มากก็น้อย อิๆ เเต่ก็พยายามดัดเเปลงมากพอดูเเล้วน้า~>O<;;
ขอคอมเม้นต์รึกดน้ำใจให้มั่งนะครับ เพื่อนร่วมบอร์ดเรามีมารยาทของนักอ่านที่ดีอยู่เเว้ว>w<+
เจอกันใหม่วันศุกร์ครับขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 23-10-2013 22:07:01 | ดูโพสต์ทั้งหมด

รางวัลสำหรับการตอบกลับ +2 Point

ที่ผมแต่งเทียบไม่ติดเลย = [] =

แสดงความคิดเห็น

ขอบคุณครับ พยายามเขียนต่อไปครับ นิยายของคุณ ไม่นานต้องออกมาสนุกเเน่^^d+*  โพสต์ 25-10-2013 08:38
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-6-2018 18:53 , Processed in 0.142564 second(s), 23 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้