ดู: 322|ตอบกลับ: 2

บิดาหนู Hatsune Miku ได้รับเหรียญเกียรติยศจากรัฐบาลญี่ปุ่น

[คัดลอกลิงก์]

หลังจากหนู Hatsune Miku ของพวกเราได้รับทั้งรางวัลและเสียงชื่นชมมากมาย ครั้งนี้ก็เป็นโอกาสที่ผู้ให้กำเนิดเธอจะได้รับรางวัลกันบ้างแล้ว เมื่อรัฐบาลญี่ปุ่นได้ประกาศว่าจะมีการมอบเหรียญเกียรติยศแถบน้ำเงินให้แก่ Itou Hiroyuki ประธานบริษัท Crypton Future Media หรืออีกนัยหนึ่งก็คือ “บิดา” ของหนู Hatsune Miku ในวันที่ 13 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ โดยเหรียญเกียรติยศดังกล่าวจะมอบให้กับบุคคลที่มีผลงานสำคัญในพื้นที่พัฒนาสังคมและสวัสดิการหรือการบริการสาธารณะ และทั้งนี้ Itou Hiroyuki จะได้เข้าเฝ้าสมเด็จองค์พระจักรพรรดิเพื่อรับฟังพระราชดำรัสร่วมกับผู้ได้รางวัลคนอื่นๆ ด้วย

hatsune-miku-fathe-receives-japan-medal-with-blue-ribbon-01.jpg

เหรียญเกียรติยศแถบน้ำเงิน

ทางหนังสือพิมพ์ Sports Hochi ได้ระบุว่าไม่ใช่เรื่องเกินจริงหากจะกล่าวว่า Hatsune Miku เป็นไอดอลญี่ปุ่นที่โด่งดังมากที่สุดในโลก อีกทั้งเรื่องของลิขสิทธิ์นั้นก็เข้มงวดขึ้นทุกๆ ปี แต่ว่า Hatsune Miku นั้นถูกยกเว้นในการนำผลงานไปสร้างสรรค์ และแจกจ่ายต่อโดยไม่แสวงหาผลกำไร

ทั้งนี้นอกจาก Itou Hiroyuki ที่ได้รับเหรียญเกียรติยศแถบน้ำเงินแล้ว ก็ยังมีบุคคลสำคัญในวงการการ์ตูนญี่ปุ่นอีกหนึ่งท่านที่ได้รับเหรียญเกียรติยศด้วย เขาก็คือ Otomo Katsuhiro เจ้าของผลงานอนิเมะในตำนานอย่าง Akira นั่นเอง โดยเขานั้นได้รับเหรียญเกียรติยศแถบสีม่วง ซึ่งจะมอบให้แก่ผู้ที่สนับสนุนต่อการพัฒนาและการปรับปรุงทางวิชาการและศิลปะจนประสบความสำเร็จ ซึ่งนี่ก็เป็นในรอบ 15 ปีที่บุคคลในวงการการ์ตูนของญี่ปุ่นได้รับรางวัลดังกล่าว นับจาก Takahata Isao ผู้ร่วมก่อตั้งสตูดิโอ Ghibli ได้รับไปในปี 1998 นู้นแน่ะ

ก็เป็นข่าวน่ายินดีของผู้สร้างสรรค์ผลงานของญี่ปุ่นนะ เราเองที่ติดตามผลงานก็คงจะดีใจไปกับเขาด้วยแหละ

 Source : ANN

 

เครดิต: Akibatan

โพสต์ 14-11-2013 21:25:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ยินดีด้วยจร้า
โพสต์ 19-11-2013 23:29:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากๆนะครับที่นำมาให้ดู
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-5-2018 01:24 , Processed in 0.058277 second(s), 22 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้