ดู: 2557|ตอบกลับ: 1

Tell Your World โดยพี่โอ้เสกสรรค์ พร้อมฉลองวันเกิดหนู Hatsune Miku จ้า!!

[คัดลอกลิงก์]
miku-birthday-450x337 - Anime-Thai.Net.jpg
หลังจากบอกต่อกันปากต่อปากส่งต่อกันใจต่อใจ จนตอนนี้ในที่สุดเพลง “Tell Your World” โดยพี่โอ้ เสกสรรค์ ก็เสร็จออกมาให้เพื่อนๆ ได้ชมและรับฟังกันแล้ว! และอย่างที่รู้กันว่าคลิปนี้ได้แรงใจจากเพื่อนๆ มากมายในการส่งคลิปสั้นๆ มาตัดต่อรวมกันเป็นมิวสิคเพลงนี้ออกมา แถมตอนพี่โอ้ปล่อยคลิปนี้ออกมาก็เป็นช่วงวันเกิดของหนู Hatsune Miku ครบรอบ 5 ขวบพอดีเลย เอาล่ะเดี๋ยวจะยาวไปชมคลิปตัวนี้กัน!!ใครเป็นใครในมิวสิคนี้หากันให้เจอนะ (ฮา)

Video:
Directed and edited by Oh Seksun
Audio Produced by Yasuaki Shimizu & Oh Seksun
Arrangement by Oh Seksun
Mixed & Mastered by Oh Seksun

สำหรับเพลงเต็มๆ อย่างเดียวคลิก >>> โหลดได้ที่นี่เลยเน้อ!!

ส่วนอันนี้ก็ข้อความจากพี่โอ้ถึงเพื่อนๆ ทุกคน

“เกือบตลอด 4-5 เดือนที่เริ่มต้นทำเพลงนี้ เป็นเป็นช่วงเวลาที่ผมสนุกมาก จุดประกายในตัวผมมากๆ ผมว่ามันมีอะไรบางอย่างในความหมายของเพลงนี้ที่ก็บอกไม่ได้ว่าคืออะไร แต่ทุกครั้งที่ฟัง มันทำให้คิดอะไรออก ทำให้อยากทำงานให้สำเร็จ และแอบหวังว่าถ้าทุกคนได้ฟังน่าจะรู้สึกเหมือนกัน เลยอยากทำวีดีโอนี้ขึ้นมา เพื่อบอกให้ทุกคนรู้ว่า ทุกอย่างเป็นไปได้ เราทุกคนทำได้ ก่อนหน้าที่ผมจะเริ่มทำวีดีโอนี้ ผมได้คุยกับคุณ Yasuaki บอกเค้าว่ากำลังจะทำวีดีโอรวมคลิปความฝันของทุกคน เพื่อปล่อยเพลงเต็มให้แฟนคนไทยได้ฟัง เค้าบอกว่าถ้าทำได้เค้าคงร้องไห้แน่ๆ และตอนนี้ก็สำเร็จแล้ว ด้วยความร่วมมือจากทุกคนที่รักมิคุ ขอบคุณอีกครั้งนะครับที่ช่วยกันส่งคลิปเข้ามา ส่วนคนที่ไม่ได้ส่งหรือส่งไม่ทัน ก็ขอให้เอ็นจอยวีดีโอนี้ และส่งพลังนี้ แชร์ต่อไปให้เพื่อนๆ ฟังกันเยอะๆนะครับ ผมทำตรงนี้ด้วยใจจริงๆ ไม่ได้เงินแม้แต่สตางค์เดียว เพียงแค่อยากส่งต่อความรู้สึกดีดีนี้ให้ทุกคน และให้คนไทยได้รู้จักเพลงนี้และ Miku มากขึ้น ส่วนตัวผมเอง ยอมรับว่ามารู้จัก Miku ครั้งแรกก็จากเพื่อนญี่ปุ่นตอนเอาเพลงนี้มาให้ทำ แต่พอยิ่งรู้จักก็ยิ่งรู้ถึงความมหัศจรรย์ของเค้านะ ผมรู้สึกว่าเราทุกคนคือส่วนหนึ่งของ Miku บางครั้งเห็น Miku ก็เหมือนได้เห็นทุกคนที่เป็นทั้งแฟนคลับทั้งคนทำเพลง ทำการ์ตูน ทำอะไรให้ก็ตาม อยู่ในตัวของเค้าด้วย”

“ตอนนี้ผมส่งต่อวีดีโอนี้ให้ทุกคนแล้ว หลังจากนี้ใครอยากคัฟเวอร์เวอร์ชั่นนี้ อยากได้คอร์ดเพลง เนื้อเพลง หรืออะไรก็ตาม เพื่อไปทำคลิปคัฟเวอร์ของตัวเอง บอกให้โลกรู้ในแบบของตัวเอง ก็บอกมาได้เลยครับ สุดท้ายนี้ ขอให้ทุกคนไปให้ถึงฝันของตัวเองที่ตั้งใจไว้นะครับ”

“ปล. คลิปที่ส่งมามีทั้งหมด 200 กว่าคลิป ความยาวขอบคลิปรวมกันมีประมาณเกือบๆชั่วโมง ผมพยายามเอาคลิปทั้งหมดใส่ลงไปในเพลงที่มีความยาวเพียง 4 นาที มีคลิปถูกตัดให้สั้นลง ย่อให้เล็กลงบ้าง เพื่อแบ่งเฟรมให้ใส่คลิปได้ทั้งหมด เพื่อให้ได้ภาพของวีดีโอที่แสดงออกถึงการรวมพลังกัน ส่วนใครที่อยากโชว์คลิปแบบเต็มๆสามารถส่งเป็น video response มาในยูทูปได้ แล้วเดี๋ยวผมจะกดรับทั้งหมดแน่นอน ยกเว้นแต่ว่ายูทูป limit จำนวนของส่วน video response นี้นะ”

“Thanks to Yasuaki Shimizu for inspiring me to cover this beautiful song of Hatsune Miku. And thank you Jamil Kazmi,for the cool rap parts. More importantly, thanks to all the fans for submitting your wonderful clips for this video.”

เพื่อนๆ สามารถติดตามพี่โอ้กันได้ตามช่องทางต่างๆ ด้านล่างนี้นะ

Facebook
http://facebook.com/ohseksun

YouTube
http://youtube.com/ohseksun
http://youtube.com/jomvairai

Instagram
Search “ohseksun”

สำหรับแอดมินเองก็มีความคิดคล้ายๆ กับเนื้อเพลงนี้ รู้สึกว่าทุกคนได้ร่วมใจกันทำให้คลิปตัวนี้ออกมา เมื่อก่อนเคยคิดว่าของเราจะมีคลิปแบบนี้ออกมาอย่างเขาบ้างหรือเปล่านะ แต่ตอนนี้ก็ได้เห็นกับตาแล้วว่าพลังของเพื่อนๆ ที่ส่งออกมาก็ไม่แพ้ใครเลยล่ะ ประทับใจจริงๆ สุดท้ายก็คงต้องบอกว่า “Happy Birthday Hatsune Miku!” สำหรับแรงบัลดาลใจและความสุขที่มอบให้กันมาตลอด 5 ปีนี้ด้วยเน้อ!!

เครดิต By Akibatan

โพสต์ 1-9-2012 12:59:07 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ซึ้งใจจัง
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-5-2018 05:48 , Processed in 0.091549 second(s), 20 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้