ดู: 767|ตอบกลับ: 0

จับคนร้ายจดหมายขู่ Kuroko no Basuke ยอมรับทำไปเพราะ “อิจฉา”

[คัดลอกลิงก์]

kuroko-no-basuke-threat-case-suspect-arrested.jpg

ในที่สุดก็จับตัวได้เสียที สำหรับนายคนก่อเหตุณ์จดหมายขู่ Kuroko no Basuke ที่เป็นเรื่องเป็นราวกันมาพักใหญ่ และทำให้หลายงานต้องยกเลิก หรือมีสินค้าจากซีรี่ย์นี้งดขาย หรือแม้แต่สถานที่ๆ เกี่ยวข้องกับตัวอาจารย์ Fujimaki Tadatoshi ผู้เขียนมังงะเรื่องนี้ด้วย โดยจากหนังสือพิมพ์ Mainichi ได้รายงานข่าวว่าผู้ต้องสงสัยจากกรณีต่างๆ ที่กล่าวมา Watanabe Hirofumi อายุ 36 ปี ได้ถูกตำรวจเข้าจับกุมตัวเรียบร้อยแล้ว ซึ่งเขาก็ยอมรับ และพูดถึงแรงจูงใจในการกระทำต่างๆ นี้ว่า “ผมอิจฉาความสำเร็จของอาจารย์ Fujimaki Tadatoshi”

หนังสือพิมพ์ Mainichi รายงานว่าจดหมายถูกส่งมาเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และในนั้นมีข้อความตอนหนึ่งเขียน “Fujimaki ผู้มีชีวิตที่ได้รับการอวยพร เทียบกับฉัน… ผู้ที่ไม่เคยได้รับความรักจากใคร” และอีกส่วนหนึ่งว่า “ต่อต้านชีวิตที่มีค่าสูงยิ่งในญี่ปุ่น โดยผู้ไร้ค่าคนหนึ่ง” ซึ่งในตอนนั้นอาจารย์ Fujimaki เอง ก็ยังวิเคราะห์แรงจูงใจของคนร้ายไม่ถูกว่าเพราะอะไร

ทางตำรวจได้รวบตัว Watanabe ขณะกำลังส่งจดหมายข่มขู่ที่ตู้ไปรษณีย์ ใกล้ๆกับ Yebisu Garden Place ใน Shibuya เวลาประมาณบ่าย 3 ภายในกระเป๋าเป้ พบจดหมายข่มขู่อีก 20 ฉบับ ในจำนวนนั้นเป็นจดหมายขู่ให้ยกเลิก งานแข่งบาสระดับมัธยมปลายที่มีกำหนดจัดขึ้นที่ Tokyo ปลายเดือนนี้ และยังมีฉบับที่ข่มขู่งาน Comiket ครั้งที่ 85 ที่กำลังจะจัดอีกด้วย

ผู้อาศัยในอพาร์ตเมนต์เดียวกับ Watanabe เล่าว่า “เขาย้ายเข้ามาพักห้องชั้นบนประมาณปีนึงมาแล้ว ผมว่าเขาน่าจะพักอยู่คนเดียว แล้วเกือบทุกเช้ามักจะได้ยินเสียงฝีเท้า ยังกะเสียงเต้นรำดังลงมาจากห้องของเขา ผมเคยไปเตือนเขาสามรอบแล้ว แต่ก็ยังไม่หยุด ทั้งๆ ที่เขาก็บอกขอโทษทุกครั้ง …. ผมว่ามันดูหลอนๆ นะ”

Watanabe สารภาพว่าเป็นผู้ส่งจดหมายกว่า 400 ฉบับไปยังสื่อต่างๆ และบริษัทที่เกี่ยวข้องกับ Kuroko no Basuke ขณะถูกจับกุม Watanabeกล่าวว่า “ผมขอโทษ ผมยอมแล้ว”

Source : ANN

เครดิต: Akibatan

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-5-2018 20:05 , Processed in 0.062603 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้