ดู: 1114|ตอบกลับ: 0

Kantai Collection เรือรบโมเอะ ประกาศสร้างอนิเมะ

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー


ภายในงาน KADOKAWA GAME STUDIO MEDIA BRIEFING 2013 AUTUMN ที่จัดขึ้นในวันนี้ มีการเผยความคืบหน้าต่างๆ ของ Kantai Collection เกมการ์ดที่มาแรงของทางบริษัท นอกจากเผยภาคเกม PS Vita ในปี 2014, ภาคมังงะภาคใหม่แล้ว ยังได้เผยว่ากำลังมีการสร้าง Kantai Collection ภาคอนิเมะอยู่ด้วย ซึ่งก็เป็นไปตาม Twitter เมื่อวานที่ทีมงานมีการใบ้ว่าจะมีการประกาศข่าวใหญ่ในงานวันที่ 26 กันยายน จนตีความว่าจะมีภาคอนิเมะ แล้วก็เป็นไปตามที่คิด


Kantai Collection หรือ Kan Colle (艦隊これくしょん -艦これ-, Fleet Collection) เป็นการ์ดเกมแบบออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ พัฒนาโดยบริษัท Kadokawa Games ร่วมกับผู้ให้บริการ DMM.com โดยมีคอนเซ็ปต์ใช้ตัวละครแบบโมเอะตามเรือรบชื่อดังในยุคสงครามโลกครั้งที่สอง เป็นเกมได้รับความนิยมสูงมากในระยะเวลาสั้นๆ เพิ่งเปิดให้บริการไปเมื่อ 23 เมษายน 2013 ที่ผ่านมา มีการเผยสถิติในเดือนสิงหาคม 2013 ว่า มีผู้เล่นเพิ่มขึ้นต่อสัปดาห์ประมาณ 100,000 คน และเคยทำยอดผู้เล่นออนไลน์พร้อมกัน (CCU) ถึง 350,000 คนนอกจากเกมแล้ว ด้าน Fan Art ก็มีเยอะมากและเพิ่มจำนวนขึ้นในช่วงเวลาสั้นๆ จนหลายคนที่ไม่เคยรู้จัก Kantai Collection มาก่อน ก็ได้มารู้จักจากแฟนอาร์ตมากมายในช่วงหลายเดือนมานี้
ทางสตูิดิโอ Kadokawa Games เพิ่งประกาศเกมแนว SRPG ไปก่อนหน้านี้ ในชื่อ Natural Doctrine แล้วจึงประกาศเกมไตเติ้ลที่สองในวันนี้ คือ Kan Colle Kai (Kantai Collection Kai) ซึ่งจะลง Platform PS Vita ในปีหน้า
ส่วนภาคมังงะของ Kantai Collection ได้มีภาพเผยมาตั้งแต่ก่อนงานเริ่ม ว่าจะตีพิมพ์ใน Comic Alive ฉบับเดือนมกราคม 2014 ซึ่งจะวางจำหน่ายในญี่ปุ่น 27 พฤศจิกายนที่จะถึงนี้ วาดภาพประกอบโดยคุณ Saitou Sakae (Heavy Object S) และมีการเผยภาพ Preview ใน Comic Alive เล่มล่าสุดไปแล้ว  เรื่องนี้ยังเคยมีการ์ตูนแบบ 4 ช่องที่วาดเป็นมังงะออนไลน์มาก่อน และมีมังงะที่วาดโดย Sasayuki ตั้งแต่เดือนธันวาคม ตีพิมพ์ในนิตยสาร Comtiq


Kantai Collection ยังไม่มีการประกาศกำหนดการฉายและรายละเอียดของภาคอนิเมะ น่าจะเผยในโอกาสต่อไป

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-5-2018 13:57 , Processed in 0.040369 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้