ดู: 201|ตอบกลับ: 1

ต้องชนะเธอให้ได้สาวเกมกด High Score Girl ประกาศอนิเมะแล้วจ้า!

[คัดลอกลิงก์]

high-score-girl-manga-gets-anime-announced.jpg

ใครที่เคยใช้เวลาทั้งวันนั่งเล่นเกมตู้ตามห้างเมื่อสมัยก่อน (ยังไม่แก่เท่าไหร่…) คงจะเข้าใจเรื่องใหม่ที่กำลังจะได้เป็นอนิเมะนี้อย่างดี เมื่อนิตยสาร Big Gangan ฉบับเดือนกุมภาพันธ์ 2014 ของ Square Enix ได้ประกาศว่ามังงะเรื่อง High Score Girl ของอาจารย์ Oshikiri Rensuke กำลังจะได้เป็นอนิเมะอีกเรื่อง หลังจากที่เรื่อง Popipou! ของอาจารย์ได้เป็นอนิเมะฉายในฤดูหนาว 2013/2014 ไปไม่นาน (ตอนลงข่าว Popipou! ฉายไปได้ 1 ตอน) แต่ว่าก็ยังไม่มีรายละเอียดใดๆ เกี่ยวกับอนิเมะใหม่ในตอนนี้ และให้รอติดตามกันไปอย่างเคยล่ะ

high-score-girl-manga-01.jpg   high-score-girl-manga-02.jpg

สำหรับเรื่องนี้รู้สึกจะออกแนวดักแก่คนเล่นเกมกันโดยเฉพาะ ยิ่งคนทันยุคที่ใช้เวลาอยู่กับเกมตู้ตามห้างทั้งวันด้วยแล้วล่ะก็นะ (ฮา) High Score Girl เป็นเรื่องราวในปี 1991 เกี่ยวกับ Yaguchi Haruo เด็กหนุ่มธรรมดาๆ คนหนึ่ง ที่ดูจะเข้ากับใครไม่ค่อยได้ เพราะวันๆ เอาแต่เล่นเกม จนกลายเป็นสิ่งเดียวที่เขามั่นใจในฝีมือของตัวเองมาก แต่แล้ววันหนึ่ง Oono Akira สาวสวยเก่งเรียนดูดีมีชาติกระกูล ได้ทำลายความมั่นใจของเขา ด้วยการเอาชนะเกม Street Fighter II ถึง 30 ตารวด! และนับแต่นั้นมา ทั้งเขาและเธอก็มักจะได้มาดวลเกมกันอีกทุกๆ วัน (แน่นอนว่าเธอเอาชนะ Haruo ตลอด) กลายเป็นความสัมพันธ์แบบแปลกๆ ของทั้งสองที่ได้พัฒนาขึ้น

อันนี้คลิปโปรโมทมังงะล้อ Street Fighter 2 กับ Final Fantasy 5 ไปเต็มๆ เลยแฮะ

เรื่องนี้ก็ไม่ธรรมดานะ ก่อนหน้านี้เคยติดอันดับ 2 ในหนังสือ Kono Manga ga Sugoi 2013 มาแล้ว และในปีนี้ก็ติดอันดับใน Comic Natalie Taisho 2013 ด้วย โดยอาจารย์ Oshikiri Rensuke เริ่มเขียนเรื่องนี้ในปี 2010 และปัจจุบันตอนเขียนข่าว Square Enix ได้ตีพิมพ์รวมเล่มออกมาแล้ว 5 เล่มจ้า

ส่วนตัวคนเขียนแล้วรู้สึกชอบพล็อตของเรื่องนี้มากเลยแฮะ ไอ้ความรู้สึกที่เวลามีคนมาเอาชนะเกมที่เราคิดว่า “เทพสุด” แล้วเนี่ย…

Source : ANN via earlbox

เครดิต: Akibatan

โพสต์ 13-1-2014 23:29:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าสนใจน่ะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 00:56 , Processed in 0.053367 second(s), 18 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้