ดู: 637|ตอบกลับ: 1

[‘Rankingš‘] 10 อันดับ ประเทศที่เลี้ยงน้องหมามากที่สุดในโลกในปี 2013

[คัดลอกลิงก์]
10. ประเทศไทย - 6.9 ล้านตัว
หลังจากก่อนหน้านี้ประเทศไทยคว้าอันดับ 9 มาครอง ด้วยจำนวนประชากรน้องหมาประมาณ 7 ล้านกว่าตัว แต่ในช่วงเวลาเกือบ 2 ปีที่ผ่านมาจำนวนประชากรน้องหมาลดลงมาเล็กน้อย ส่วนหนึ่งเป็นผลการนโยบายการทำหมันของกรมปศุสัตว์ที่ทำให้ผู้เลือกทำหมันน้องหมากันมากขึ้น ส่วนอีกสาเหตุอาจเป็นเพราะประชาชนย้ายเข้ามาอยู่ในเมืองกันมากขึ้น อาศัยอยู่ในคอนโด อพาร์ตเม้นท์ ซึ่งไม่อนุญาตให้มีสัตว์เลี้ยงนั่นเองค่ะ
9. ประเทศโปแลนด์ - 7.52 ล้านตัว
โปแลนด์ประเทศซึ่งเคยเป็นส่วนหนึ่งของประเทศรัสเซีย มีประวัติศาสตร์ทางการเมือง การทหารที่เข้มข้น ได้กระเถิบขึ้นมาอยู่อันดับที่ 9 แซงหน้าพี่ไทยไปอย่างฉิวเฉียด น่าสนใจตรงที่โปแลนด์เป็นประแถบที่อยู่ทางยุโรปตะวันออก เช่นเดียวกับประเทศโรมาเนีย ซึ่งขณะนี้อัตราการเกิดน้องหมาเพิ่มมากขึ้นจนน่าตกใจ โดยเฉพาะในเมืองหลวง ประเทศโรมาเนียมีสุนัขจรจัดถึง 64,000 ตัว ยังไม่นับการขยายจำนวนของน้องหมาที่ประชาชนเลี้ยงอีกนะคะ ด้วยเหตุนี้จึงได้มีการร่างกฎหมายทำการุณยฆาตสุนัขเร่ร่อน น่าสงสารมากๆ เลยค่ะ
8. ประเทศอิตาลี - 7.6 ล้านตัว
อิตาลีถิ่นนักรบโบราณ และ ศิลปินซึ่งมีความผูกพันกับน้องหมามาหลายร้อยปี มีภาพวาดเก่าแก่มากมายที่มีรูปน้องหมาปรากฏกายอยู่ไม่ว่าจะเป็นราชนิกุล นักรบ พ่อค้า ชาวไร่ชาวนา ไม่เว้นแม้แต่จิตรกร น้องหมาในประเทศอิตาลีจึงเป็นทั้งเพื่อนร่วมชีวิต เพื่อนร่วมงาน และเป็นทรัพย์สินประดับกาย ประชาชนเลือกที่จะอยู่เป็นโสด เลี้ยงน้องหมามากกว่ามีครอบครัว จึงไม่น่าแปลกใจที่มีการเพิ่มจำนวนน้องหมามากขึ้นเรื่อยๆ ในประเทศอิตาลีค่ะ
7. ประเทศฝรั่งเศส - 8.1 ล้านตัว
ครองอันดับที่ 7 อีกสมัยนะคะสำหรับประเทศฝรั่งเศสเมืองน้ำหอม แฟชั่นล้ำสมัย ถึงแม้จำนวนของหมาจะลดลงบ้างเล็กน้อยแต่ก็แทบจะไม่ต่างกับปีก่อนๆ ยังคงอยู่ที่ประมาณ 8 ล้านตัว ถือได้ว่าป็นประเทศมีสถิติความสม่ำเสมอมากที่สุดประเทศหนึ่งเลยล่ะค่ะ
6. ประเทศแอฟริกาใต้ - 9.1 ล้านตัว
จากอันดับ 10 ขึ้นมาเกือบครึ่งทางของประชากรน้องหมาที่มีคนเลี้ยงในประเทศแอฟริกาใต้ โดยมีจำนวนน้องหมาเพิ่มมากขึ้นกว่า 2 ล้านตัว ซึ่งเหตุผลในการเพิ่มประชากรของประเทศแอฟริกาใต้ก็มีหลายเหตุผล ไม่ว่าจะเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ มีประชากรเพิ่มขึ้น หลายพื้นที่ในเขตชนบทอาจยังไม่มีความรู้ในการคุมการกำเนิด ของน้องหมามากพอ นอกจากนี้ยังมีการโยกย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ของชาวตะวันตก โดยเฉพาะคนอังกฤษเพิ่มมากขึ้น แล้วแน่นอนค่ะว่า คนชาติอังกฤษที่เข้ามาได้นำค่านิยม การเลี้ยงน้องหมาเข้ามาในประเทศนี้ให้เพิ่มมากขึ้นอีกด้วย
5. ประเทศรัสเซีย - 9.6 ล้านตัว
ถึงแม้อันดับของประชากรน้องหมาที่ประเทศรัสเซียเลี้ยงจะขึ้นมาอีกอันดับ แต่กลับผกผันกับจำนวนประชากรน้องหมาที่ลดลงกว่า 2 ล้านตัว อย่างไรก็ตาม จำนวนน้องหมาเร่ร่อนและ น้องหมาที่ถูกทอดทิ้งกลับมีจำนวนมากสามารถพบเห็นได้รถรางไฟฟ้า รถประจำทาง รถไฟใต้ดินซึ่งน้องหมาเรร่อนแสนฉลาด แฝงกายเข้าไปอิงอาศัยหลบหนาว โชคดีที่คนรัสเซียเห็นใจน้องหมา มีเมตตา ไม่ทำร้ายพวกเขาค่ะ
4. ประเทศญี่ปุ่น- 9.65 ล้านตัว
ประเทศผู้นำแฟชั่นน้องหมาแห่งเอเชียอย่างญี่ปุ่นก็ไม่น้อยหน้าใครขึ้นอันดับจากที่ 5 มาเป็นอันดับที่ 4 แต่หากเปรียบเทียบจำนวนประชากรน้องหมากลับน้อยลงกว่าเดิมถึงเกือบ 3,000,000 ตัว ปัจจัยส่วนใหญ่ ที่ทำให้จำนวนลดลงสามารถมาจากที่อยู่อาศัยมีพื้นที่จำกัดมากขึ้นในเมือง ค่าครองชีพในการเลี้ยงน้องหมา ความรับผิดชอบ มาตรฐานคุณภาพการเลี้ยงน้องหมาค่อนข้างสูง รวมไปถึงนโยบายการคุมกำเนิดน้องหมาค่ะ
3. ประเทศจีน- 22.9 ล้านตัว
ยังคงอันดับที่ 3 เช่นเดิมค่ะ สำหรับประเทศจีน แต่ประชากรน้องหมาลดลงไปกว่า 4 ล้านตัว ไม่แน่ใจว่าหายไปเพราะเทศกาลกินน้องหมาในช่วงเกือบๆ 2 ปีหรือเปล่า หรือมีการส่งออกให้แก่ประเทศใกล้เคียงอย่างประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งไม่ค่อยจะมีน้องหมาจรจัด หรือการเลี้ยงน้องหมาสักเท่าไหร่ นอกจากนี้ทางประเทศจีนมีกฏหมายที่หนักหน่วง ข้อห้ามที่เข้มงวดสำหรับคนที่เลี้ยงน้องหมา ถ้าผิดกฏน้องหมาอาจถูกสังหารได้ ดังนั้นการจะตัดสินใจเลี้ยงน้องหมาสักตัวต้องคิดนานขึ้นเลยล่ะค่ะ
2. ประเทศบราซิล - 30.1 ล้านตัว
ประเทศบราซิลยังคงรั้งอันดับเดิมไว้ได้ แม้จะมีประชากรน้องหมาที่เลี้ยงในประเทศลดลงไปบ้างประมาณ 1 ล้านตัว ก็ตาม ประเทศบราซิลเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ประชากรมีจำนวนมาก ผู้คนอารมณ์ดี วัฒนธรรมหลากหลายจึงไม่น่าแปลกใจค่ะ ที่คนบราซิลจะชอบเลี้ยงน้องหมา ก็พวกเขาเป็นเหมือนดั่งสีสันของชีวิต ช่วยให้ชีวิตมีกิจกรรมทำไม่น่าเบื่อหน่าย สนุกสนานมีชีวิตชีวาค่ะ
1. ประเทศสหรัฐอเมริกา- 61.1 ล้านตัว
ถูกต้องแล้วค่ะ ที่ 1 ไม่ใช่ใครที่ไหน แต่ยังคงเป็นประเทศมหาอำนาจของโลก สหรัฐอเมริกานั่นเอง เนื่องจากเป็นประเทศที่มีขนาดใหญ่ มีประชากรอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเป็นผู้นำแฟชั่นการเลี้ยงน้องหมา การฝึกน้องหมาแบบครบวงจร คนอเมริกันให้เกียรติน้องหมามากเทียบเท่ากับสมาชิกหนึ่งในครอบครัว ซึ่งเทรนการเลี้ยงนี้เองที่ส่งผลให้ธุรกิจการเลี้ยงน้องหมาเจริญเติบโตขึ้น และเป็นจุดเริ่มต้นค่านิยมการเลี้ยงให้กับอีกหลายๆ ประเทศรวมทั้งประเทศไทยค่ะ

โพสต์ 15-1-2014 19:58:05 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เข้ามาตอนแรก นึกถึงญี่ปุ่นเป็นประเทศแรกเลยค่ะ //ก็แหมรายการหมาที่ญี่ปุ่นมีเยอะ

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-5-2018 11:07 , Processed in 0.053155 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้