ดู: 1011|ตอบกลับ: 1

12 สถานที่ในเมืองเกียวโตที่น่าไปสุดๆในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี!!

[คัดลอกลิงก์]

อากาศเย็นสบายและไม่หนาวมากเหมาะแก่การไปเดินเล่นชมใบไม้เปลี่ยนสี ในช่วงนี้ของญี่ปุ่นใบไม้จะค่อยๆเปลี่ยนเป็นสีเหลืองและสีแดงสวยซึ่งสวยไม่แพ้ดอกช่วงที่ดอกซากุระกำลังบานทีเดียว ในวันนี้เราของเสนอ 12 สถานที่ในเมืองเกียวโตที่น่าไปสุดๆในช่วงใบไม้เปลี่ยนสี พร้อมแล้วตามมาเลยจ้า…

Eikan Hall


เมื่อฤดูใบไม้ร่วงในเกียวโตมาถึง Eikan Hall เป็นที่ต้องไป เป็นที่ขึ้นชื่อมากสำหรับฤดูใบไม้ร่วง วัดพระพุทธคือวัดหลักของSeizenและยังมีรูปปั้นที่มีชื่อเสียงของ Amida Buddha อยู่ด้วย

Kodai temple


วัดนี้สร้างโดย Kita-no-Mandokoro ภรรยาของนักรบผู้โด่งดัง Hideyoshi Toyotomi  เมื่อก่อนวัดนี้เคยมีการจัดการแข่งขันประพันธ์บทกวี แต่ไม่ค่อยมีชื่อเสียงมากนัก แต่ในปัจจุบันด้วยความสวยงามของวัดและธรรมชาติจึงทำให้วัดดูโดดเด่นขึ้น

Kiyomizu temple


วัดนี้คือสถานที่ๆต้องไปเป็นอันดับต้นๆในเกียวโต จุดชมวิวจากระเบียงวัดเป็นจุดที่เยี่ยมที่สุดในการชมวิวในญี่ปุ่นเลยทีเดียว!! ตอนที่ใบไม้เปลี่ยนสีเป็นสีแดงนั้นจะเหมือนกับทะเลของใบไม้สีแดง และนอกจากวิวที่สวยงามแล้วยังมีรูปปั้น และจุดชมวิวบนยอดเขาอีกด้วยนะ!!

Tofuku temple


มีชื่อเสียงในฤดูใบไม้ร่วง วัดนี้มีแรงบันดาลใจมาจากวัดในนาระ วัดนี้ถือเป็นวัดเซนที่เก่าแก่ที่สุดในญี่ปุ่น ถูกจัดไว้ให้เป็นสมบัติประจำชาติของญี่ปุ่นด้วยความงดงามของฤดูใบไม้ร่วงยิ่งทำให้วัดสวยและน่าสนใจมากขึ้น

Genkoan


วัดนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงเพียงแต่ในช่วงฤดูใบไม้ร่วงแต่ยังวิวที่ประหลาดตาอยู่มากมาย วัดนี้ถูกสร้างขึ้นในปี 1346 และถูกปฏิรูปในปี 1694 เป็นวัดของ โซโต เซน มีพระพุทธรูปสักกะยะมุนีที่มีชื่อเสียงให้ได้เคารพในวัดนี้

Mount Arashiyama


ภูเขา Arashiyama เป็นที่รู้จักกันดีในเรื่องจุดชมวิวในเกียวโต ด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบงดงามและเมื่อใบไม้สีแดงผลิเต็มต้นก็เปลี่ยนโฉมทั้งภูเขา คนที่เคยมาแล้วและกลับมาอีกครั้งยังต้องประหลาดใจกับความงดงามของธรรมชาติที่สวยงาม ถูกจัดให้เป็นสมบัติประจำชาติและมรดกทางประวัติศาสตร์ของญี่ปุ่น!!

Jingo Temple


วัดพุทธแห่งนี้อยู่ใกล้กับใจกลางของเมืองเกียวโต และยังเป็นวัดที่เก่าแก่ที่สุดในเมือง มีมรดกที่สำคัญทางประวัติศาสตร์มากมาย รวมถึงแผ่นจารึกที่เขียนโดยนักรบที่ชื่อ Yoritomo Minamoto จัดว่าเป็นที่เหมาะแก่การพักผ่อนและชมใบไม้เปลี่ยนสีที่ดีที่สุดอีกทีนะจ๊ะ

Senyu temple


ถูกพบในศตวรรษที่ 9 วัดนี้เป็นที่อาศัยของจักรพรรดิ์หลายองค์ วัดนี้มีสวนสวยที่กว้างใหญ่ และหอทรงเกียรติที่อุทิศแด่ Kukai ผู้ค้นพบ Shingon Buddhism

Kitani Grand shrine


ศาลเจ้าชินโตแห่งนี้เป็นสถานที่รู้จักกันดีในการศึกษาพระธรรม มีต้นไม้กว่า 100 ต้น Michizane Sugawara นักวิชาการคนสนิทของจักรพรรดิ์ในศตวรรษที่ 9 ได้ปกป้องที่แห่งนี้จากแผ่นดินไหวจนตัวตาย


ผู้เข้าชม เนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้อง แสดงความคิดเห็น หรือ กดให้คะแนน ก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้


ร่วมเป็นสมาชิกกับผมได้ที่ >>>Baka Club !!!โพสต์ 17-1-2014 20:39:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อยากไป Kodai temple  
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-5-2018 19:16 , Processed in 0.049556 second(s), 18 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้