ดู: 260|ตอบกลับ: 1

Tsukada Masaaki เจ้าของเสียง Genryuusai แห่งหน่วย 1 เสียชีวิตแล้ว

[คัดลอกลิงก์]

seiyuu-tsukada-masaaki-passes-away-400x568.jpg

ถัดจากข่าวก่อนไม่ทัน ก็มีข่าวเศร้าในวงการอนิเมะอีกแล้ว เมื่อคุณ Morita Masakazu เจ้าของเสียพากย์ Kurosaki Ichigo และคุณ Takahashi Keiichi เจ้าของเสียงพากย์ Toudou Gizaemon จากอนิเมะเรื่อง Bleach ได้ออกมาแจ้งข่าวให้ทราบว่านักพากย์อาวุโส คุณ Tsukada Masaaki เจ้าของเสียงพากย์ Genryuusai จากอนิเมะเรื่องเดียวกันนั้น ได้เสียชีวิตแล้วเมื่อวันจันทร์ที่ 27 มกราคมที่ผ่านมา ด้วยวัย 74 ปี

ก่อนหน้านี้คุณ Tsukada Masaaki ต้องอยู่ในการดูแลรักษาของแพทย์ที่โรงพยาบาลเป็นระยะๆ ก่อนที่จะมีข่าวประกาศการเสียชีวิตออกมา ซึ่งทาง Morita นั้นได้กล่าวว่า ตอนเขาทราบข่าวนี้ก็ถึงกับทำอะไรไม่ถูกเลยทีเดียว และยังจำได้เสมอสมัยที่พากย์อนิเมะเรื่อง Bleach ด้วยกันนั้น คุณ Tsukada มักจะเรียกเขาว่า Ichigo แทนชื่อจริงของเขาอยู่เสมอ และตัวคุณ Tsukada ก็มักจะสดใสและมีรอยยิ้มอยู่บนใบหน้าเสมอ ไม่เว้นแม้แต่บรรยากาศตอนที่เขาสวมบทบาทพากย์เป็น Genryuusai ก็ตาม

ขณะที่คุณ Takahashi ได้กล่าวว่าสุขภาพของคุณ Tsukada นั้นเริ่มไม่ดีมาตั้งแต่ตอนพากย์เป็น Genryuusai และ Toto ในอนิเมะเรื่อง One Piece แล้ว พร้อมบอกด้วยว่าเสียงของคุณ Tsukada เป็นเสียงที่วิเศษมากๆ อีกด้วย…

สำหรับผลงานพากย์อนิเมะของคุณ Tsukada ที่คนไทยเราน่าจะรู้จักกันนั้นก็เช่นบทของหัวหน้าหน่วยที่ 1 Yamamoto Genryuusai Shigekuni จากอนิเมะเรื่อง Bleach และ Toto จากอนิเมะเรื่อง One Piece นั่นเอง ก็ขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของเขามา ณ ที่นี้ด้วย

Source : ANN via Oricon, Thanks to TAGS

เครดิต: Akibatan
โพสต์ 31-1-2014 01:03:03 | ดูโพสต์ทั้งหมด
R.I.P.
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 28-5-2018 02:55 , Processed in 0.090492 second(s), 22 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้