ดู: 160|ตอบกลับ: 2

สิ่งที่คุณพึงระลึกอยู่เสมอเกี่ยวกับการลดน้ำหนัก

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー
การอดอาหารเพื่อลดน้ำหนักนั้นเป็นสิ่ง "ผิด" สิ่งที่จะทำให้น้ำหนักลดได้ ก็คือ การลดปริมาแคลอรี่ที่ทานเข้าไป หรือ เพิ่มปริมาณการเผาผลาญแคลอรี่ให้สูงขึ้นด้วยการออกกำลังกาย ผู้เชี่ยวชาญส่วนใหญ่ แนะนำให้ทำทั้งสองวิธี

การทานอาหารแคลอรี่ต่ำนั้นค่อนข้างเสี่ยง และต้องอยู่ภายใต้การแนะนำ ของผู้เชี่ยวชาญด้านเวชกรรมเท่านั้น การลดน้ำหนักโดยการทานอาหารแคลอรี่ต่ำ และไม่อยู่ภายใต้คำแนะนำของแพทย์ จะทำให้ขาดสารอาหาร ที่จำเป็นต่อร่างกาย และมีอันตรายสูง

การอดอาหารอย่างไร้สติ มักจะก่อให้เกิดผลรุนแรง การเปลี่ยนแปลงนิสัยการกินอย่างกระทันหันและรุนแรงนั้น เป็นการยากที่จะทำได้นาน ๆ ดังนั้นจึงมักจะเกิดสิ่งที่เรียกว่า "โภชนาการล้มเหลว" และมักส่งผลให้ผู้อดอาหาร เข้าสู่วงจรของการลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว แต่ตามมาด้วย "ผลสะท้อนกลับ (โยโย่ เอฟเฟ็คต์)" ทำให้น้ำหนักกลับเพิ่มขึ้นอีกเมื่อกลับมารับประทานอาหารตามปกติ นอกจากนี้ยังทำให้การอดอาหาร เพื่อลดน้ำหนักในครั้งต่อไป ได้ผลน้อยลง

การลดน้ำหนักอย่างปลอดภัยนั้นต้องใช้ระยะเวลานาน ในการเปลี่ยนแปลงนิสัยการกิน และพฤติกรรมการออกกำลังกาย ผู้เชี่ยวชาญจำนวนมาก แนะนำให้ตั้งเป้าหมายในการลดน้ำหนัก เพียง 0.5 กิโลกรัมต่อสัปดาห์ การลดแคลอรี่ ลงสัก 500 แคลอรี่ต่อวัน จะทำให้ลดน้ำหนักได้ตามเป้า เพราะการลดแคลอรี่ ได้ 3,500 แคลอรี่ จะช่วยให้ลดไขมันส่วนเกินได้ 0.5 กิโลกรัม วิธีที่จะทำให้คุณ ลดปริมาณแคลอรี่ที่ร่างกายนำเข้ามาก็คือ ฝึกนิสัยการทานกินเสียใหม่


ระวังผลิตภัณฑ์ที่โน้มน้าวว่า "ลดน้ำหนักได้อย่างมหัศจรรย์":

แผ่นลดน้ำหนัก ทำให้ผิวซูบซีด ไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าปลอดภัยและได้ผล ทาง FDA (องค์การอาหารและยาของสหรัฐฯ) ได้จับกุมและยึดผลิตภัณฑ์เหล่านี้ นับล้าน ๆ ชนิดจากผู้ผลิต และผู้ให้การสนับสนุน อยู่ตลอดมา

"ตัวดักจับแป้ง" ซึ่งรับรองว่าจะป้องกันและดักจับการดูดซึมแป้งของร่างกาย มันไม่เพียงไม่ได้รับการพิสูจน์เท่านั้น แต่ผู้ใช้ส่วนใหญ่พบว่า ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้, อาเจียน, ท้องร่วง และปวดท้อง

"Magnet" เป็นยาลดน้ำหนักชนิดหนึ่ง ถูกตั้งข้อกล่าวหาว่า "รีดไขมันออกจากร่างกาย" องค์การ FTC ได้นำกฎหมาย ต่อต้านผู้จำหน่ายยาประเภทนี้ ออกมาจัดการแล้ว

กลูโคแมนน่อน (รากพืชชนิดหนึ่ง) โฆษณาสรรพคุณว่า "ความลับของการลดน้ำหนักของทางตะวันออกมากว่า 500 ปีแล้ว" ปัจจุบัน มีรายงานสนับสนุนอยู่น้อยนิด ว่ารากของพืชชนิดนี้ มีส่วนช่วยในการลดน้ำหนักได้

สารดูดซับและเติมเต็มหลายอย่าง เช่นไฟเบอร์บางชนิด จะดูดซับน้ำและของเหลวในกระเพาะ ทำให้ลดความหิวได้ นอกจากนี้ สารเติมเต็มบางชนิด เช่น guar gum ฯลฯ ได้รับการยืนยันแล้วว่าเป็นอันตราย กีดขวางทางเดินของลำไส้, กระเพาะ หรือหลอดอาหาร FDA ได้ดำเนินการทางกฎหมายต่อต้านผู้ให้การสนับสนุนจำนวนมาก ที่นำ guar gum มาเป็นส่วนผสม
สไปรูไลน่า, พืชทะเลจำพวกเห็ดราชนิดหนึ่งที่มีสีเขียวอมฟ้า ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าลดน้ำหนักได้จริง


ระวังสิ่งประดิษฐ์และของปลอมเหล่านี้:

เครื่องกระตุ้นกล้ามเนื้ออิเล็คโทรนิคส์ นำมาใช้รักษาด้านอายุรเวทอย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ FDA ได้ฟ้องร้อง ให้นำผลิตภัณฑ์บางตัวออกจากตลาดไป ทั้งนี้เนื่องจากได้ทำการโฆษณาว่าลดน้ำหนัก หรือเพิ่มกล้ามเนื้อได้ ถ้าใช้เครื่องมือเหล่านี้ไม่ถูกต้อง, การกระตุ้นกล้ามเนื้ออาจเกิดอันตรายได้ เนื่องจากถูกไฟฟ้าช็อต และเป็นแผลไหม้พุพอง

"แว่นตาระงับความอยาก" เป็นแว่นตาธรรมดาที่มีกระจกเลนส์เป็นสี ซึ่งจะฉายภาพสู่เรตินาของตา ทำให้ต้านความอยากกินได้ระดับหนึ่ง ยังไม่มีหลักฐานว่าวิธีนี้ได้ผล

"หูฟังลดน้ำหนักมหัศจรรย์" เป็นอุปกรณ์ที่จะสวมเข้ากับหูผู้ซื้อ ซึ่งอ้างว่าสามารถ กระตุ้นตามจุดต่าง ๆ เพื่อควบคุมความหิวได้ ยังไม่ได้รับการพิสูจน์ว่าได้ผล

โปรแกรมอดอาหาร:
คนอเมริกันราว ๆ 8 ล้านคนต่อปี สมัครเข้าโปรแกรมลดน้ำหนัก ซึ่งเกี่ยวข้องกับการอดน้ำ, การควบคุมเป็นพิเศษ, การใช้ยา หรือการดูแลอื่น ๆ ศูนย์ลดน้ำหนักประมาณ 8,500 แห่งเปิดดำเนินการข้ามประเทศ ในจำนวนนี้มีอยู่หลายรายที่เป็นบริษัทร่วมทุน หรือเป็นบริษัทมีชื่อเสียงในประเทศนั้น ๆ

ก่อนที่คุณจะลงทะเบียนโปรแกรมลดน้ำหนักใด ลองถามคำถามเหล่านี้ดู:

อะไรคือความเสี่ยงต่อสุขภาพ?

มีข้อมูลที่คุณสามารถแสดงได้ว่าโปรแกรมของคุณนั้นได้ผลจริงไหม?

ลูกค้าจะยังควบคุมน้ำหนักได้ไหม หลังจากจบโปรแกรมลดน้ำหนักนี้แล้ว?

ค่าสมาชิกเท่าไร? ค่าธรรมเนียมรายสัปดาห์ล่ะ, ค่าอาหาร, ค่าบำรุง และค่าปรึกษา เป็นอย่างไร?

ตารางการชำระเงินล่ะ? ค่าใช้จ่ายใดบ้างสามารถใช้กับประกันสุขภาพได้?
คุณจะคืนเงินไหมถ้าออกจากโปรแกรมก่อน?

มีโปรแกรมรักษาหรือเปล่า?

นี่เป็นค่าใช้จ่ายบางส่วนของแพ็คเกจนี้ใช่ไหม? มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมอีกหรือเปล่า?

มีการดูแลลูกค้าแบบมืออาชีพอย่างไรบ้าง?

ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ใครเป็นคนตั้งให้ล่ะ?

โปรแกรมลดน้ำหนักของคุณต้องการอะไรบ้าง?

มีเมนูหรืออาหารพิเศษให้ไหม? การตรวจเยี่ยมล่ะ? แผนการออกกำลังเป็นยังไง?ร่องรอยการหลอกลวง:

มันสำคัญต่อลูกค้ามากที่จะต้องระมัดระวังในสิ่งที่ "ดีเกินไปที่จะเป็นจริง"

ถ้าเป็นโปรแกรมลดน้ำหนัก ลูกค้าต้องระวังเป็นพิเศษกับคำพูดหรือวลีเหล่านี้: มหัศจรรย์, ง่าย, การค้นพบใหม่, ความลับ, ไม่ต้องใช้ความพยายาม, วิเศษ, ลึกลับ, เฉพาะ, รับประกัน, ความก้าวหน้า, ประหลาด และ เก่าแก่
โพสต์ 11-2-2014 17:49:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แหม่ๆ รู้สึกจะมาทุกแนวเลยแฮะ

แสดงความคิดเห็น

=w=  โพสต์ 13-2-2014 17:17
ก็น่ะ ชีวิตคนเรามันหลากหลายจะตาย  โพสต์ 13-2-2014 12:55
โพสต์ 11-2-2014 22:00:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สุดท้าย ความตั้งใจ นั้นสำคัญสุด
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-6-2018 05:43 , Processed in 0.098367 second(s), 25 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้