ดู: 748|ตอบกลับ: 2

รูปเป็ดเหลืองระบาดใน Facebook เพราะอะไรกันเนี่ย!

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー
รูปเป็ดเหลืองระบาดบน Facebook

รูปเป็ดเหลืองระบาดเฟซบุ๊ก แถมใช้เป็นรูปโปรไฟล์เ เพราะอะไรกันเนี่ย ??
          ชาวไซเบอร์ถึงกับงงไปตาม ๆ กันเลยเนอะ ที่ในช่วงไม่กี่วันมานี้ อยู่ ๆ ก็มีผู้ใช้เฟซบุ๊กพากันเปลี่ยนรูปโปรไฟล์เป็นรูปเป็ดสีเหลืองกันกระหน่ำ คนที่ไม่รู้เรื่องก็เลยสงสัยว่า นี่มันกระแสเป็ดเหลืองระบาดหรืออย่างไร ? เอาเป็นว่า เรามาดูกันดีกว่าครับว่า ที่มาที่ไปของเจ้าเป็ดเหลือง คืออะไรกันแน่ ????

          โดยเจ้าเป็ดเหลืองที่เป็นกระแสอยู่ในโลกเฟซบุ๊กตอนนี้ ก็คือตัวละครตัวหนึ่งที่ชื่อ “โกดั๊ก” ปรากฏอยู่ในการ์ตูนเรื่องโปเกม่อน เป็นโปเกม่อนเป็ดที่ชอบปวดหัวอยู่ตลอดเวลา แต่ถ้าเมื่อใดที่ปวดหัวหนักมาก ๆ เจ้าโกดั๊กจะสามารถใช้พลังจิตได้ แถมยังพลังจิตที่รุนแรงซะด้วย นี่แหละความสามารถพิเศษของเจ้าโกดั๊ก

          เรื่องนี้สืบไปสืบมาก็ได้รับคำตอบว่า ต้นตอมาจากการเล่นเกมไวรัลที่ส่งต่อกันมาเรื่อย ๆ ในไลน์และเฟซบุ๊กนั่นเอง โดยเริ่มจากมีนักเรียนกลุ่มหนึ่งส่งข้อความไปถามคำถามเพื่อนว่า “ถ้าเอาขวดเปล่า 10 ขวด ไปที่ร้านขายขวดจะสามารถแลกเครื่องดื่มได้ 1 แก้ว ถ้าเอาไป 100 ขวด จะแลกได้กี่แก้ว ? ”  โดยมีเงื่อนไขว่าถ้าใครตอบผิด คนนั้นต้องเปลี่ยนโปรไฟล์เป็นรูปเป็ดเหลืองโปเกม่อนเป็นเวลา 3 วัน และต้องซื่อสัตย์กับตัวเองด้วย ห้ามเปลี่ยนภาพ หรือถ้ารู้คำตอบห้ามบอกใครเพราะคำตอบคือความลับ
          เจอเกมแบบนี้เข้า เหล่านักเรียนเลยพากันเล่นและแชร์คำถามส่งต่อกันอย่างสนุกสนาน จนระบาดไปอีกในหลาย ๆ จังหวัด (เพราะส่วนใหญ่ตอบผิด เลยต้องเปลี่ยนภาพโปรไฟล์เป็นรูปเป็ดเหลือง) กระทั่งระบาดมายังกลุ่มคนอื่น ๆ ด้วย จนว่อนโลกอินเทอร์เน็ตอย่างในช่วงนี้นี่แหละครับ

ตัวอย่าง


โพสต์ 11-3-2014 14:09:00 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ยัง อยู่ อีก หรอ เป็ด
โพสต์ 11-3-2014 16:56:55 | ดูโพสต์ทั้งหมด
คำตอบคือ ความลับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 12:28 , Processed in 0.051644 second(s), 20 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้