ดู: 348|ตอบกลับ: 0

Hardware House อีกหนึ่งร้านจำหน่ายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอที…เตรียมปิดกิจการ !!!

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー
          เชื่อได้ว่าหลายๆ คงรู้จักกับร้าน Hardware House ซึ่งเป็นหนึ่งร้านชั้นนำที่จำหน่ายคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์กันเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าใครจะซื้อคอมพิวเตอร์หรือ Gadget ต้องนึกถึงร้านนี้ก่อนเสมอ รวมไปถึงในส่วนของราคาก็เป็นที่แรกๆ ที่คนมักจะเช็คราคาก่อน เพราะขึ้นชื่อว่าของถูกและดีมีการอัพเดทตลอดเวลา แถมยังมีหลายสาขาให้เราเลือกซื้อตามแต่สะดวกอีกด้วย โดยที่ผ่านมาตลอดหลายปีถือว่าได้รับการตอบรับจากผู้บริโภคเป็นอย่างดี รวมไปถึงทุกๆ ครั้งที่จัดงาน Commart ในส่วนของร้าน Hardware House ก็จะซื้อพื้นที่ในโซน Plaza ไปทั้งหมดเพียงแต่ผู้เดียว ซึ่งก็จะทำโปรโมชั่นและราคาได้เป็นที่น่าสนใจทุกครั้งไป (ปกติผู้เขียนมักจะได้ลำโพงและหูฟังลดราคามาจากร้านนี้เสมอ)


          ร้าน Hardware House เริ่มต้นจากร้านค้าปลีกเล็กๆ เพียงสามห้อง โดย คุณไซมอน ลี ที่ พันธ์ทิพย์พลาซ่า ประตูน้ำ ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2535 โดยใช้ชื่อว่า ร้าน Hardware House ด้วยทัศนคติที่กว้างไกล และการทำงานหนักของคุณไซมอน ลี ผู้ก่อตั้งร้าน ทำให้ Hardware House เจริญก้าวหน้าอย่างรวดเร็ว ไปพร้อมกับความเจริญรุดหน้าของตลาดไอที ประเทศไทย และมีสินค้าต่างๆ เพิ่มขึ้นมากมาย ทำให้ผู้บริหารนำโดย คุณไซมอน ลี ตัดสินใจแยกตามประเภทธุรกิจออกเป็น สองบริษัทดังต่อไปนี้

  •           ธุรกิจนำเข้า และจัดจำหน่าย (ขายส่ง ร้านค้าต่างๆ) ในนามของ Alliance & Link (A&L) เริ่มดำเนินกิจการเมื่อวันที่ 8 กรกฎาคม 2547
  • ธุรกิจค้าปลีก ในนามของ Hardware House โดยเริ่มดำเนินกิจการภายใต้ชื่อนี้ตั้งแต่ วันที่ 9 กรกฎาคม 2547
แต่มาช่วงหลังๆ ที่ตลาดธุรกิจคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ไอทีมีการแข่งขันที่สูงยิ่งขึ้น จากการที่คู่แข่งอย่าง Advice, JIB, Banaba IT ได้เร่งขยายตลาดมายิ่งขึ้น จึงส่งผลให้ในปัจจุบันร้าน Hardware House ก็เตรียมที่จะปิดกิจการไปตาม Mouse Group และ Dcom โดยคาดการณ์ว่าน่าจะมาจากสภาวะขาดทุนและมีหนี้เสีย


          ซึ่งก่อนหน้านี้ไม่นานทางร้าน Hardware House ก็ได้ หยุดวางจำหน่ายโน้ตบุ๊คทุกแบรนด์อย่างเป็นที่เรียบร้อย ที่แม้ว่าบางสาขายังมีจำหน่ายอยู่ ก็เป็นเพียงการเคลียร์สต๊อกให้หมดไปเท่านั้น ไม่ได้มีการสั่งรุ่นใหม่มาขายเพิ่มแต่อย่างใด โดยได้รับการยืนยันข้อมูลจากแหล่งข่าวที่เป็นพนักงานหลายรายภายในร้าน ที่ก็ถือว่าเป็นเหตุการณ์แรกๆ ก่อนที่จะทราบข่าวว่าทางร้าน Hardware House


          จนกระทั่งแหล่งข่าวอย่างเว็บไซต์ PCtoday Thailand ได้เผยถึงข้อมูลว่าทางร้าน Hardware House เตรียมที่จะปิดกิจการอย่างเป็นทางการแล้ว โดยจะมีการปิดกิจการอย่างเป็นทางการในช่วงสิ้นเดือนนี้ ซึ่งในตอนนี้ก็เริ่มมีหลายสาขาได้ทยอยปิดตัวลงไปบ้างแล้ว (ถ้าเพื่อนๆ คนไหนเดินตลาดไอทีก็น่าจะเห็นถึงความเปลี่ยนแปลงนี้บ้าง) แต่ในส่วนของหน้า เว็บไซต์ Hardware House และ เพจ Facebook ยังเปิดทำการปกติอยู่นะครับ โดยยังไม่ได้มีการประกาศในเรื่องของการปิดกิจการอะไรแต่อย่างใดออกมา


          ที่จะว่าไปแล้วสำหรับคนที่ซื้อสินค้าจากร้าน Hardware House ไปไม่นานและยังมีประกันอยู่ ก็ไม่แน่ใจว่าทางร้าน Hardware House จะมีบริการต่อไปอย่างไร ใครใช้สินค้าร้าน Hardware House อยู่ คงต้องรอลุ้นกันอีกทีนะครับ
จัดได้ว่าเป็นอีกหนึ่งร้านคอมพิวเตอร์ไอทีที่เป็นระดับตำนานที่ต้องจากลากันไป เอาเป็นว่าใครมีข้อมูลอะไรที่เกี่ยวข้องกับร้าน Hardware House ก็สามารถมาแชร์ได้ เพราะก็ต้องยอมรับว่าทางผู้เขียนก็ทราบข้อมูลมาเท่านี้จริงๆ

ที่มา : PCtoday / hwhinter

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-4-2018 03:42 , Processed in 0.053629 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้