ดู: 1310|ตอบกลับ: 0

Acer ICONIA W4 Review [แท็บเล็ต Windows จอ 8 นิ้ว]

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー

          Acer ICONIA W4 เป็นแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ที่ต่อยอดความสำเร็จมาจาก Acer ICONIA W3 โดยเรียกได้ว่าย่อโลกความบันเทิงและการทำงานบนคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะไว้อย่างครบครันไว้ในมือเดียว ด้วยรูปแบบการใช้งานหลากหลายที่ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ที่น่าตื่นตาตื่นใจกว่าเดิม

          ทั้งในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่มีความสมบูรณ์แบบ แถมมีความลื่นไหลอย่างที่สุด เพราะสามารถติดตั้งโปรแกรมแบบที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้ และความบางของตัวเครื่องที่บางกว่าเดิมที่ 10.75 มม. อีกทั้งยังมีน้ำหนักลดลงเหลือ 430 กรัม โดยวัสดุ Acer ICONIA W4 เปลี่ยนมาใช้แมกนีเซียมอัลลอยด์จากเดิม W3 ที่ใช้พลาสติก รวมไปถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานไม่แพ้ในส่วนของแท็บเล็ตอื่นๆ อย่าง Android หรือ iPad เลยทีเดียว สนนราคาก็ไม่แพงเลย ซึ่งอยู่ที่ 16,900 บาทเท่านั้น มาพร้อมกับชุดเคสและ Docking Keyboard อีกด้วยIntroducing VDO

SpecificationAcer ICONIA W4 เครื่องนี้มาพร้อมกับสเปคที่ค่อนข้างโดดเด่นไปทางประหยัดพลังงาน โดยซีพียูเองใช้เป็น Intel Atom Z3740 ที่เป็นสถาปัตยกรรมรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Bay Trail โดยเป็นซีพียูแบบ 4 Core 4 Threads มีความเร็วในการทำงานอยู่ที่ 1.33 GHz ความสามารถแน่นอนว่าไม่ธรรมดา อีกทั้งยังสามารถประหยัดพลังงานได้อย่างเป็นเลิศ ส่วนแรมเครื่องนั้นให้มาอยู่ที่ 2GB และมี Flash Memory ที่สามารถเก็บข้อมูลได้สูงถึง 32GB รวมไปถึงยังรองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย micro-SD Card อีกด้วย ส่วนเรื่องหน้าจอได้มีการเลือกใช้จอ LED แบบมัลติทัชสกรีน ขนาดหน้าจอ 8 นิ้ว ความละเอียดอยู่ที่ 1280×800 พิกเซล โดยเป็นสัดส่วน 16:10 แตกต่างจากแท็บเล็ตทั่วไปที่ปกติแล้วจะเป็น 16:9 ที่สำคัญหน้าจอยังเลือกใช้เทคโนโลยี IPS ที่ให้ประสิทธิภาพในการแสดงผลที่ดีอีกด้วย  
ที่นอกจากนี้ยังได้มีการติดตั้งกล้องมา 2 ตัวด้วยกัน คือด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งด้านหน้าความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิเซล ส่วนด้านหลังอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล ที่สำคัญยังมีการเชื่อมต่อ Docking Keyboard เป็นส่วนเสริมได้ จัดได้ว่าตอบสนองได้เหนือกว่าแท็บเล็ตรุ่นทั่วไป แท็บเล็ต Acer ICONIA W4 ยังมีพอร์ตการใช้งานที่ครบครัน ที่มีทั้ง micro-USB ที่สามารถจะใช้หัวแปลงต่อกับExternal Device ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น เมาส์, คีย์บอร์ด, แฟลชไดร์ฟ และ micro-HDMI เพื่อต่อไป LCD TV ที่สำคัญยังมาพร้อมรองรับใส่ซิมเพื่อใช้งาน 3G ได้ แน่นอนยิ่งทำให้การพกพาใช้งานมีความอิสระมากยิ่งขึ้นไปอีกHardware / Design
ตัวเครื่องและการออกแบบของ Acer Iconia W4 จัดได้ว่าเป็นผลิตภัณฑ์แท็บเล็ตของ Acer ที่มีการต่อยอดมาจาก Acer Iconia W3 รุ่นก่อนหน้า ซึ่งในเรื่องวัสดุงานประกอบมีคุณภาพดูเรียบร้อย ด้วยชิ้นส่วนโลหะผสมกับพลาสติกเกรดสูงให้ความรู้สึกแข็งแรง และดูดีมากๆ ยามสัมผัสก็จะให้ความรู้สึกพิเศษกว่าจับพลาสติกทั่วไปแน่นอน โดยการออกแบบหลักๆ แล้วใช้ว้สดุแบบชิ้นเดียวซะส่วนใหญ่ ทำให้แท็บเล็ตเครื่องนี้มีงานประกอบดีไม่แพ้แท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ในตลาด พร้อมไฟ LED แสดงสถานะเปิดปิดไว้บริเวณด้านซ้ายของหน้าจอ และตรงด้านขวาก็จะเป็นปุ่ม Windows ตามมาตรฐานของแท็บเล็ตที่ใช้เป็นระบบปฏิบัติการ Windows 8 ซึ่งเป็นแบบปุ่มกด
รวมไปถึงยังได้มีการติดตั้งกล้องมา 2 ตัวด้วยกัน คือด้านหน้าและด้านหลัง ซึ่งด้านหน้าความละเอียดอยู่ที่ 2 ล้านพิเซล ส่วนด้านหลังอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล แท็บเล็ต Acer ICONIA W4 ยังมีพอร์ตการใช้งานที่ครบครัน ที่มีทั้ง micro-USB ที่สามารถจะใช้หัวแปลงต่อกับ External Device ได้อย่างสะดวกสบาย ไม่ว่าจะเป็น เมาส์, คีย์บอร์ด, แฟลชไดร์ฟ และ micro-HDMI เพื่อต่อไป LCD TV จัดได้ว่าตอบสนองได้เหนือกว่าแท็บเล็ตรุ่นทั่วไปอีกด้วย
บริเวณด้านหลังของตัวเครื่องก็จะมีโลโก้ Acer อยู่ทางขวาและกล้องดิจิตอลพร้อมไฟ LED แสดงสถานะอยู่มุมขวาด้านบน นอกเหนือจากนี้บริเวณมุมขวาล่างก็จะมีสติ๊กเกอร์ระบบปฏิบัตืการ Windows 8 และ Intel Atom ติดเอาไว้อยู่
ซึ่งด้วยความที่เป็นแท็บเล็ตขนาดหน้าจอ 8 นิ้วนั้น ทำให้สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เรียกได้ว่าไม่ใหญ่ไปในการพกพา และไม่เล็กไปในการใช้งาน ถือได้ว่ากำลังดีในการใช้งานต่างๆ  การใช้งานโดยถือไว้กับมือก็สะดวก เพราะจอขนาดนี้ สามารถที่จะลากนิ้วโดยใช้มือเดียวลากได้ทั่วหน้าจอ การสัมผัสหน้าจอก็สามารถใช้ได้อย่างแม่นยำครับ ถือว่าเหมาะมากกับการใช้งานแบบพกพา
สรุปแล้วการออกแบบดีไซน์รวมไปถึงงานประกอบ จะด้านหน้าด้านหลัง หรือมุมไหนๆ ก็ทำออกมาได้ดี สวยงามแบบเรียบๆ ส่วนเรื่องของขนาดและน้ำหนักตัวก็อยู่ในเกณฑ์ที่พอดี ไม่ได้หนักไป และไม่ได้ใหญ่ไป สามารถใช้งานถือมือเดียวนานๆ ได้ โดยรวมแล้วให้ความรู้สึกว่า นี่แหละเป็นแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8 สมัยใหม่จริงๆ
นอกเหนือจากนี้ในชุดจัดจำหน่ายของ Acer ICONIA W4 ยังมาพร้อมเคสพร้อมฝาปิดกันรอยอย่างดีที่มีการออกแบบมาสำหรับตัวเครื่อง Acer ICONIA W4 โดยเฉพาะ ซึ่งมีสีสันเข้ากับตัวเครื่องได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญยังสามารถใช้งานเป็นแท่นวางตัวเครื่องแท็บเล็ตได้อีกด้วย โดยสามารถปรับองศาได้ 2 ระดับตามความเหมาะสมในการใช้งาน แน่นอนว่าด้วยเคสที่ทาง Acer ให้มานี้ ส่งผลทำให้ Acer ICONIA W4 มีความสมบูรณ์แบบให้เรื่องของการพกพามายิ่งขึ้นไปอีกระดับScreen / Speaker
หน้าจอของแท็บเล็ต Acer ICONIA W4 ความละเอียดจะเท่าเดิม แต่ W4 จะใช้จอภาพพาเนลแบบ IPS ที่ให้การแสดงผลภาพที่สวยงามชัดเจน แม้มองจากด้านข้าง โดยมีขนาดอยู่ที่ 8 นิ้ว ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 1280 x 800 พิกเซล พร้อมด้วยกระจกด้านหน้าที่มีความแข็งแรงในระดับหนึ่ง โดยในส่วนของการใช้งานต่างๆ ถือได้ว่ามีความน่าประทับใจ ทั้งในเรื่องของสีสันที่มีความสดใสสมจริงกว่าหน้าจอแท็บเล็ตหรือโน้ตบุ๊กทั่วไป เมื่อใช้งานการสัมผัสหน้าจอก็มีความลื่นไหลไม่มีสะดุด พร้อมกันนั้นยังรองรับการสัมผัสได้ 5 จุดพร้อมๆ กัน ส่งผลให้เวลาใช้งานเล่นเกมก็สามารถทำได้เต็มประสิทธิภาพ ทั้งในส่วนของการใช้งานแนวนอนและแนวตั้งตามปกติของแท็บเล็ต แต่อย่างไนก็ตามมีข้อสังเกตเล็กๆ ว่ามุมมองการรับชมของหน้าจอนั้นน้อยไปเสียหน่อย
สำหรับระบบเสียงและลำโพงที่มีการติดตั้งเอาไว้บริเวณขอบตัวเครื่องด้านขวาแบบสเตอริโอในกรณีที่ถือแบบแนวนอน ส่วนถ้าถือแบบแนวตั้งลำโพงก็จะอยู่ที่ขอบด้านล่าง ซึ่งหลังจากที่ได้ทดสอบฟังเสียงที่ได้จากแท็บเล็ตเครื่องนี้แล้ว คุณภาพและความดังจัดได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ปกติของแท็บเล็ตในช่วงราคานี้ ซึ่งอย่างไรก็ตามถ้าผู้ใช้งานอยากให้เสียงที่รับฟังดีกว่านี้ ขอแนะนำให้ต่อออกลำโพงแยกหรือไม่ก็เชื่อมต่อด้วยหูฟังแทน


Connector / Thin And Weight
ตัวเครื่อง Acer ICONIA W4 ด้านบนจะเป็นปุ่มเปิดปิดเครื่อง โดยถัดมาก็จะเป็นสลักล๊อกไว้ยึดกับ Keyboard Docking ส่วนด้านข้างทางซ้ายจะเป็น ปุ่มปรับระดับเสียง ช่องไมค์โฟนและ micro-HDMI สำหรับการเชื่อมต่อไปยังหน้าจอภายนอก หรือหน้าจอ LCD TV ผ่านทางตัวแปลง micro-HDMI to HDMI (ขายแยก) ซึ่งต่อมาก็จะเป็นช่องใส่ micro-SIM และช่อง micro-SD Card
ขอบด้านล่างของตัวเครื่องจะเป็นจะเป็นลำโพงจำนวนสองตัวซ้ายขวา ส่วนบริเวณตรงกลางจะเป็นช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร รวมไปถึงช่อง micro-USB ไว้เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้พอร์ต USB อย่างเมาส์หรือแฟลชไดร์ฟผ่านทางสายตัวแปลงที่มีมาให้ในชุดจัดจำหน่าย ซึ่งการเชื่อมต่อช่อง micro-USB นี้ยังเป็นช่องสำหรับอแดปเตอร์ชาร์จไฟเข้าแบตเตอรี่เข้าไปยังตัวเครื่องอีกด้วย


Docking Keyboard
Docking Keyboard ของแท็บเล็ต Acer ICONIA W4 (ตัวเดียวกับ Acer ICONIA W3) จะเป็นการเชื่อมต่อผ่านทางสัญญาณ Bluetooth (ใช้ถ่าน AAA จำนวน 2 ก้อนเป็นพลังงาน) โดยการต่อแท็บเล็ตเข้ากับตัว Docking Keyboard สามารถทำได้ง่ายๆ เพียงแค่วางแท็บเล็ตลงไปตรงๆ เท่านั้น ในส่วนของ Docking Keyboard ก็จะมีช่องรับที่พอดีกบเครื่องซึ่งมีลักษณะเป็นยางกันลื่น ซึ่งรองรับการวางตัวเครื่องคีย์บอร์ดทั้งแบบแนวตั้งและแนวนอน
ส่งผลให้  Acer ICONIA W4 กลายเป็นอุปกรณ์ที่คล้ายกับโน้ตบุ๊คหนึ่งเครื่องได้ทันที เพราะด้วยความที่ตัว Docking Keyboard มีการติดตั้งแป้นคีย์บอร์ดที่ไม่แตกต่างจากโน้ตบุ๊คทั่วๆ ไป ทำให้เราสามารถใช้งานแท็บเล็ตเครื่องนี้ทดแทนโน้ตบุ๊คได้แบบไม่ต้องกังวล
สำหรับการใช้งานคีย์บอร์ดและทัชแพดก็เรียกได้ว่าแทบไม่แตกต่างจากการใช้งานในโน้ตบุ๊กทั่วไป ด้วยขนาดใหญ่และมีความเหมาะสมกับขนาดตัวเครื่อว ด้วยคีย์บอร์ด 4 แถวขนาด Full Size อีกทั้งด้านการใช้งานในการพิมพ์ ก็ยังตอบสนองได้เป็นอย่างดีทั้งขนาดแป้นพิมพ์ที่รับกันนิ้วและช่องว่างระหว่างแป้นที่ทำให้มีความแม่นยำในการกด (ถึงแม้ว่าจะแคบกว่าโน้ตบุ๊คขนาดหน้าจอ 13, 14 นิ้วไปบ้าง) รวมทั้งแป้นก็เด้งกับนิ้วเมื่อกดลงไปอย่างพอดี แต่ก็น่าเสียดายเล็กน้อยที่เหมือนเวลากดลงไปแรงๆ ตัวคีย์บอร์ดจะยุบลงไปพอสมควร
ที่พิเศษไปกว่านั้น Docking Keyboard ของแท็บเล็ต Acer ICONIA W4 ยังสามารถยึดติดกันได้ เพื่อความสะดวกเวลาพกพาไปไหนมาไหน โดยมีตัวล็อกติดเอาไว้อย่างแน่นหนาแต่ก็สามารถถอดออกแยกมาใช้งานได้อย่างง่ายดาย


Performance / Software


สเปกซีพียูกันของ Acer ICONIA W4 ที่ทางทีมงานได้ตรวจสอบด้วยโปรแกรม CPU-Z จะเป็นซีพียูตระกูล Bay Trail อย่าง Intel Atom Z3760 ที่มาพร้อมกับความเร็ว 1.33 GHz เป็นซีพียูแบบ 4 Core 4 Threads ซึ่งทาง Intel ได้มีการให้ข้อมูลไว้ว่าซีพียูรุ่นนี้แหละ ที่กินพลังงานน้อยมากๆ สามารถอยู่ได้ยาวนานเป็นวันๆ เลย ที่เดี๋ยวเราค่อยมาดูกันว่าจะจริงหรือเปล่า


มาดูการ์ดจอกันบ้าง Acer ICONIA W4 จะใช้เป็น Intel HD Graphics มาพร้อมกับ VRAM ที่จะแชร์มาจาก แรมหลักนะครับ ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานถือได้ว่าอยู่ในระดับที่ใช้งานได้ทั่วไปได้ดีกว่ารุ่นก่อนหน้าเยอะทีเดียว


Acer ICONIA W4 รุ่นนี้มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการ Windows 8 แบบ 32-bit และเป็นเวอร์ชั่นที่มีภาษาในการใช้งานเครื่องแบบเดียวคือ English โดยเราเองไม่สามารถเปลี่ยนรูปแบบเมนูต่างๆ เป็นภาษาอื่นได้ (แต่ในการพิมพ์ยังสามารถใช้งานภาษาไทยหรือภาษาอื่นๆ ได้ปกติ)


ทดลองเล่นอินเตอร์เน็ตด้วยการเปิดหน้าเว็บไซต์ต่างๆ ก็เห็นได้ว่ามีความลื่นไหล แต่ก็อยู่ในเกณฑ์ทั่วๆ ไปไม่ถึงกับดีนัก ซึ่งจะชัดเจนเวลาที่เราเลื่อนหน้าจอขึ้นลงเร็วๆ ตัวเครื่องจะเรนเดอร์ภาพไม่ทัน ซึ่งก็ไม่ถึงขนาดเป็นปัญหามากนัก


ถัดมาทดลองเล่นวีดีโอผ่านทาง Youtube ที่ความละเอียด 1080P ก็รู้สึกได้ว่ามีอาการกระตุกบ้างในบางช่วง ซึ่งหากอยากจะดูแบบลื่นชัวร์ๆ ต้องตั้งค่าที่ความละเอียด 720P ซึ่งในส่วนการใช้งานโดยรวมแล้ว Acer ICONIA W4 สามารถตอบสนองการทำงานได้ดีพอสมควร อย่างการพิมพ์งาน เล่นเน็ต ดูหนัง ฟังเพลง แต่อย่างไรก็ตามเรื่องของการใช้งานหนักกว่าคงต้องบอกว่าไม่แนะนำครับ


นอกจากนี้ยังมีแอพพลิเคชั่นจากทาง Acer โดยเฉพาะที่มาพร้อมกับเครื่อง ซึ่งเดี๋ยวเราไปดูกันทีละแอพพลิเคชั่นคร่าวๆ กันเลยว่า แต่ละตัวทำหน้าที่อะไร

                     

เริ่มกันด้วย Apps จากซ้ายมือจะเป็น Acer Explorer นะครับ เป็นที่ที่รวบรวมทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็น Tutorial, การ Recovery, การใช้งาน Apps ต่าง ๆ ของ Acer และรวมไปถึงการสมัคร Acer ID
ส่วน Apps ด้านขวามือจะเป็น Kindle นะครับ ซึ่งเราสามารถที่จะอ่าน e-book ในรูปแบบต่าง ๆ มีให้อ่านได้ฟรี ตลอดจนซื้ออ่านนะครับ ข้อดีของ Apps นี้คืออ่านง่ายและส่วนงาม


                     

ต่อกันด้วย Apps ทางซ้ายนะครับ คือ amazon นั่นเอง ใครเป็นขาช้อปนี่ต้องถูกใจแน่ ๆ เพราะว่ามันไม่ต้องเข้าเว็บเลยนะครับ แค่เข้า Apps ตัวนี้ก็สามารถที่จะเลือกซื้อสินค้าที่ถูกใจได้เลย
ส่วน Apps ทางขวาต่อมาเป็น Social Jogger ซึ่งเป็น Apps ที่มีแนวคิดดีมาก คือใช้ 1 Account ที่เราเป็นสมาชิก Social Network ของค่ายต่าง ๆ จากนั้นมา Log in เพียงครั้งเดียว ก็สามารถเข้าถึงทุก Apps ได้ ในขนาดที่อยู่หน้าจอเดียว เรียกได้ว่า ไม่ต้องสลับหน้าจอไปไหนครับ สะดวกมาก ๆ แต่ก็ขอตินิดหน่อยว่า Apps นี้ยังมีข้อผิดพลาดของโปรแกรมอยู่บ้าง แต่ก็ถือว่าอยู่ในระดับที่พอรับได้ และ Apps ที่เหลืออื่น ๆ ก็เป็นอะไรที่เพื่อน ๆ ก็น่าจะรู้จักกันดีแล้ว


Battery / Heat / Noiseแบตเตอรี่ที่บรรจุมาภายในนั้นมาพร้อมกับความจุ 4700 mAh ที่ถือว่าไม่ได้ให้มามากมายอะไร แต่ก็ไม่ได้น้อยเลยทีเดียว ซึ่งหากเทียบกับโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 14 นิ้วทั่วไปก็จะให้มาประมาณ 4000 – 5000 mAh เท่านั้น  โดยจากการทดลองใช้งานจริงด้วยการเปิดเว็บบราวเซอร์เพื่อชม Youtube ประกอบกับเล่นอินเตอร์เน็ตและทำงานเอกสารเล็กๆ น้อยๆ ไปด้วย ตัวโปรแกรม BatteryMon ได้มีการคำนวนเวลาที่เหลือที่จะสามารถใช้งานได้ ปรากฏว่ารวมๆ กันแล้ว จะสามารถใช้งานได้ยาวนานถึง 4-5 ชั่วโมงด้วยกัน ตรงนี้แน่นอนว่าถือว่าน่าประทับใจกับการประหยัดพลังงาน เพราะถ้าใช้งานทั่วๆ ไป น่าจะอยู่ได้ถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว


สำหรับในส่วนของความร้อนที่เกิดขึ้นนั้น จะเป็นในส่วนที่เป็นแท็บเล็ตที่อาจจะมีความร้อนสูงขึ้นบริเวณด้านฝาหลังของตัวเครื่อง เมื่อเราทำการประมวลผลหนักๆ ซึ่งจากการทดสอบทีมงานได้ทำการเบิร์นเครื่องให้ทำงาน 100% ตลอดเวลา โดยอุณหภูมิส่วนอื่นๆ นอกเหนือจากฝาหลังด้านบนขวาจะอยู่ที่ 25 องศาเซลเซียสเท่านั้น ก็เห็นได้ว่าความร้อนที่เกิดก็ไม่ได้มากมายอะไร พอถือใช้งานได้ปกติดี อันเนื่องมาจากชิปประมวลผลเป็น Intel Atom ที่ออกแบบมาให้ประหยัดพลังงานอยู่แล้ว แต่อย่างไรก็ตามกรณีที่ใช้งานนอกสถานที่ก็มีความเป็นไปได้ว่าตัวเครื่องอาจจะร้อยมากกว่านี้ ซึ่งก็เป็นปกติอยู่แล้ว ด้วยสภาพอากาศประเทศไทยตอนนี้ ไม่ว่าจะโน้ตบุ๊กหรือแท็บเล็ตก็คงร้อนเหมือนๆ กัน รวมไปถึงเรื่องการใช้พลังงานก็น้อยมากๆ ไม่ว่าจะใช้งานเครื่อง 100% หรือใช้งานทั่วไป ก็กินไฟอยู่ที่ประมาณ 4-9 Watt เท่านั้นเอง

ส่วนเรื่องเสียงรบกวนนั้นก็หายห่วงเพราะตัวเครื่องถูกออกแบบมาไม่จำเป็นต้องมีพัดลมระบายความร้อน ซึ่งความดีความชอบนี้คงต้องยกให้ชิปประมวลผล Intel Atom รุ่นล่าสุดที่มีการปลดปล่อยความร้อนนั้นออกมาน้อยมาก จนไม่ต้องอาศัยพัดลมช่วยระบายความร้อนก็สามารถใช้งานได้ปกติ เหมือนกับแท็บเล็ตและสมาร์ทโฟนทั่วไปทีเดียว

Conclusion / Award
Acer ICONIA W4 จัดได้ว่าเป็นแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 อีกหนึ่งรุ่นที่มีความน่าสนใจมากๆ ในขณะนี้ ด้วยรูปแบบการใช้งานหลากหลายที่ไม่ว่าจะเป็นระบบปฏิบัติการ Windows 8 ที่น่าตื่นตาตื่นใจ ทั้งในเรื่องของซอฟต์แวร์ที่มีความสมบูรณ์แบบ เพราะสามารถติดตั้งโปรแกรมแบบที่ใช้ในคอมพิวเตอร์ทั่วไปได้ รวมไปถึงระยะเวลาการใช้งานต่อเนื่องที่ยาวนานไม่แพ้ในส่วนของแท็บเล็ตอื่นๆ อย่าง Android หรือ iPad เลยทีเดียว
นอกเหนือจากนี้ ถ้าหากเราเลือกที่จะเชื่อมต่อกับ Docking Keyboard แล้วล่ะก็ จะทำให้  Acer ICONIA W4 กลายเป็นอุปกรณ์ที่คล้ายกับโน้ตบุ๊กหนึ่งเครื่องได้ทันที เพราะด้วยความที่ตัว Docking Keyboard มีการติดตั้งแป้นคีย์บอร์ดที่ไม่แตกต่างจากโน้ตบุ๊กทั่วๆ ไป ทำให้เราสามารถใช้งานแท็บเล็ตเครื่องนี้เป็นโน้ตบุ๊กขนาดหน้าจอ 8 นิ้วได้ทันที รวมไปถึงยังสามารถใช้วางเป็นแนวตั้งได้อีกด้วย ผ่านการเชื่อมต่อไร้สาย Bluetooth (ในชุดจัดจำหน่าย Docking Keyboard จะให้ในส่วนของซองผ้ามาให้ด้วย)

ซึ่งในส่วนของประสิทธิภาพการทำงานก็จัดได้ว่ามีพอตัว รองรับทั้งการชมภาพยนตร์ฟังเพลง งานเอกสาร เปิดอินเตอร์เน็ตเล่นเว็บไซต์ ด้วยสเปกภายในที่มีการติดตั้งชิปประมวลผล Intel Atom รุ่นล่าสุด พร้อมแรมขนาด 2GB และ Flash Memory ความจุ 64GB อีกทั้งยังสามารถเพิ่มหน่อยความจำได้ด้วย micro-SD Card  แต่ก็ต้องบอกตรงนี้เลยว่า สเปกประมาณนี้ไม่เหมาะงานประมวลผลหนักๆ หรือเล่นเกมกราฟิก 3 มิติ ใครจะซื้อไปใช้งานอย่างงั้นให้มองข้ามไปได้เลย


เอาเป็นว่าสำหรับเพื่อนๆ คนไหนกำลังมองหาแท็บเล็ตทางเลือกใหม่เพื่อจะที่จะมาใช้งานตอบโจทย์ทั้งในเรื่องของงานและความบันเทิงอย่างที่โน้ตบุ๊คทั่วไปทำได้ ก็อยากให้ลอง Acer ICONIA W4 ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 ดูนะครับ ที่สำคัญมาพร้อม Office 2013 ที่พร้อมใช้งานทันที แล้วพบได้กับประสบการณ์ใช้งานที่ต่างออกไปจากแท็บเล็ตรุ่นอื่นๆ ซึ่งได้รับคุ้มค่ากลับไปอย่างแน่นอน สนนราคาพิเศษเพียง 16,900 บาท โดยมีของแถมมากมาย ไม่ว่าจะเป็น เคสใส่เครื่อง และ Docking Keyboard

ข้อดี
 • วัสดุหลักที่ใช้เป็นโลหะและพลาสติกคุณภาพดี รวมไปถึงงานประกอบมีความเรียบร้อยดี
 • ประสิทธิภาพการทำงานนั้นพอเพียงสำหรับการใช้งานทั่วไป
 • สามารถใช้งานเป็นได้ทั้งแท็บเล็ตและต่อคีย์บอร์ดเสริมได้
 • ใช้ระบบปฏิบัติการเป็น Windows 8.1 ที่รองรับโปรแกรมที่เราใช้งานกันอยูแล้ว
 • เป็นแท็บเล็ต Windows 8.1 ที่มีขนาดเล็กและพกพาสะดวกที่สุด
 • หน้าจอมีความสวยงามสมจริงกว่ารุ่นก่อนหน้า ด้วยพาเนล IPS
 • มาพร้อม Office 2013 ที่พร้อมใช้งานทันที
 • ราคาไม่แพง อีกทั้งยังแถม เคสและ Docking Keyboard
 • ตัวเครื่องรองรับการใส่ซิมเพื่อใช้งาน 3G ได้

ข้อสังเกต
 • ไม่มีช่องเชื่อมต่อ USB 3.0
 • ช่อง USB เป็นแบบ micro-USB เวลาใช้งานต้องมีตัวแปลง
 • ช่องชาร์จไฟต้องใช้ร่วมกับ micro-USB

แถม ๆ

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 10:14 , Processed in 0.086261 second(s), 18 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้