ดู: 200|ตอบกลับ: 0

Android ครองแชมป์ผู้ใช้งาน Mobile Web Browsing แต่ iOS ยังคงนำในประเทศฝั่งตะวันต

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー
นักวิเคราะห์ต่างก็ออกมายอมรับกันแล้วครับว่าสงครามตลาดมือถือได้สิ้นสุดลงแล้ว หรือต่อให้มีสงครามอยู่ก็ไม่มีความเข้มข้นอีกต่อไป โดยนักวิเคราะห์ส่วนใหญ่ต่างก็ยอมรับร่วมกันว่า iOS มีความโดดเด่นในตลาดทางฝั่งตะวันตก ซึ่งสาเหตุก็มาจากราคาที่อยู่ในระดับ premium ของอุปกรณ์ iOS ส่วนทางด้าน Android นั้นมีการกระจายตัวมากในตลาดเกิดใหม่ต้องอันเนื่องมาจากความหลากหลายของผลิตภัณฑ์ Android และราคาที่มีทุกระดับตั้งแต่ต่ำไปถึงระดับ premium


นอกจากข้อมูลการขายแล้วทาง dotMobi ได้ทำการสำรวจข้อมูลการใช้งาน web browsing ผ่านอุปกรณ์มือถือ ซึ่งผลการสำรวจน่าจะเป็นไปตามความเป็นจริงมากกว่าผลของยอดขาย ซึ่งข้อมูลนั้นถูกเก็บรวบรวมจากในประเทศทั้งหมด 101 ประเทศ โดยในรูปภาพนั้น สีดำจะแสดงถึงประเทศที่มีผู้ใช้ iOS จำนวนมาก ส่วนสีเขียวจะหมายถึงประเทศที่มีการใช้ Android จำนวนมาก และสีเทานั้นเป็นประเทศที่ยังไม่มีการเก็บข้อมูลแต่อย่างใด


จากรูปภาพและข้อมูลก็จะสรุปได้ว่ามีประเทศที่ใช้ iOS มากกว่า Android มีทั้งหมด 34 ประเทศ  ส่วนประเทศที่ใช้ Android มากกว่า iOS มีทั้งหมด 67 ประเทศ โดยส่วนใหญ่แล้วประเทศที่ใช้ iOS มากกว่า Android นั้นจะตั้งอยู่ในภูมิภาคตะวันตกซะเป็นส่วนใหญ่ ได้แก่ US, UK, Canada, France ส่วนทางด้านตะวันออกนั้นก็มี Japan, Russia, Australia (ประเทศไทยของเราก็เป็นหนึ่งในนั้นครับแสดงว่าคนไทยก็ชอบของราคา premium กันเป็นส่วนมาก)

ส่วนระบบปฎิบัติการอื่นๆ นั้นก็แทบจะเรียกได้ว่าไม่ได้เป็นคู่แข่งของ 2 ยักษ์ใหญ๋อย่าง iOS และ Android เลยครับ อย่าง BlackBerry เองก็ใช้งานมาใน South Africa ซึ่งมีอัตราส่วนถึง 39% สำหรับ Nokia ก็มีใช้งานใน Bangladesh มากที่สุดซึ่งอัตราการใช้งานก็อยู่เพียงแค่ 29% เท่านั้น ทั้งนี้เรามีข้อมูลของการใช้งานระบบปฎิบัติการระหว่าง Android และ iOS ที่มาจากการรวบรวมข้อมูลของ dotMobi มาฝากครับ


ที่มา : thenextweb

ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-6-2018 17:07 , Processed in 0.065135 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้