ดู: 13959|ตอบกลับ: 136
Yuichiro X Asuramaru By ARAM
ฉันจะกำจัดแวมไพร์พวกนี้ไป
xamd-large.jpg

Bounen no Xamdou


Alternative Titles
English: Xam'd: Lost Memories
Synonyms: Bonen no Xamdou, Bonen no Zamudo, Bounen no Zamudo, Bounen no Zamned
Japanese: 亡念のザムド

Information
Type: ONA
Episodes: 26
Status: ฉายจบแล้ว
Aired: 15 มิถุนายน 2008 ถึง 4 กุมภาพัน 2009
Producers: Bones, Aniplex, Half H.P Studio, Sentai FilmworksL
Genres: Action, Sci-Fi, Military
Duration: 24 นาทีต่อตอน
Rating: เหมาะสำหรับผูที่มีอายุ 13 ปีขึ้นไป

เรื่องย่อ
Bonen no Xamdou หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Xam'd Lost Memories นั้นเป็นเรื่องราวของตัวละครหลายมุมมองในโลกคู่ขนานที่มีแต่ความขัดแย้ง หากแต่ตัวเอกจริงๆ นั้นมีสองคน คนแรกคืออาคิยูกิ เด็กหนุ่มที่แสนจะธรรมดาที่อาศัยอยู่ในเกาะเล็กๆ ที่ชื่อเซ็ทตัน ซึ่งมีสถานะเป็นกลางในขณะที่โลกกำลังวุ่นวายจากการต่อสู้ของรัฐบาลฝ่ายเหนือ และรัฐบาลฝ่ายใต้ ที่รบกันอย่างยาวนาน หากแต่อาคิยูกินั้นไม่สนเรื่องสงครามและการเมืองเหล่านี้สักเท่าไหร่ เพราะเขาพอใจในชีวิตของเขาที่อยู่กับครอบครัวและเพื่อนรักสองคนคือ ฮารุ(เพื่อน,แฟน,นางเอกและตัวเอกหลักคนที่สอง) และเพื่อนรักนายแว่นฟุรุอิจิเสียมากกว่า
แต่แล้วในวันหนึ่งชีวิตของอาคิยูกิก็เปลี่ยนไปเมื่อ วันนั้นเขากำลังขึ้นรถบัสไปโรงเรียนตามปกติ เขาเกิดไปช่วยเด็กสาวผมขาวให้ขึ้นรถไปด้วยกัน โดยไม่รู้ว่าเด็กสาวที่เขาดันช่วยนั้นดันกลายเป็นมือระเบิดพลีชีพ(เข้าทำนองชาวนากับงูเห่า) พออาคิยูกิออกนอกรถบัสไม่กี่นาทีเท่านั้นเธอก็ใช้ระเบิดประหลาดระเบิดรถบัสไปทั้งคัน อาคิยูคิโดยสารอะไรบางอย่างจากระเบิดให้ทำให้ร่างกายของเขาเปลี่ยนแปลงไปกลายเป็นสัตว์ประหลาด(Xam ' d)ที่เหนือมนุษย์และมีพละกำลังมหาศาล โดยเขาไม่สามารถควบคุมมันได้อีกทั้งความทรงจำของเขากำลังหายไปอย่างช้าๆ ระหว่างที่เขาในร่างสัตว์ประหลาดนั้นเอง เขาก็ได้พบกับเด็กสาวต่างชาติคนหนึ่งที่แต่งชุดประหลาด ผมสีแดง นามนาคิอามิ ซึ่งเธอทำให้เขาในร่างสัตว์ประหลาดสงบลง และโดนลักพาตัวกลับไปยังยานไปรษณีย์ของเธอ และเมื่ออาคิยูกิฟื้นขึ้นมาเขาพบว่าเขาออกจากเกาะบ้านเกิดเขา  และถูกบังคับให้ทำงานไปรษณีย์ พร้อมกันนั้นเขาก็โดนบังคับให้เรียนรู้วิธีการควบคุมพลังของตัวเองจากนาคิอามิไปด้วย โดยเป้าหมายคือการเข้าใจตนเองและเชื่อมต่อระหว่างโลกของ Xam ' d เพื่อให้เขากลับมาเป็นคนธรรมดาอีกครั้งเพื่อกลับไปยังบ้านเกิดอันเป็นที่รักของเขา(โดยเฉพาะหวานใจฮารุ)
ทางด้านฮารุซึ่งเป็นตัวเอกคนที่สองนั้น ระหว่างที่อาคิยูกิหายตัวไปอย่างลึกลับ เธอก็ยังรอคอยการกลับมาของเขาอย่างไม่สิ้นหวัง ระหว่างนี้จิตใจแห่งความริษยาเริ่มก่อขึ้นอย่างช้าๆ โดยฟุรุอิจิที่เขาแอบหลงรักฮารุ และต้องการให้ฮารุมาเป็นของเขาให้ได้ ฮารุและฟุรุอิจิได้เข้ามาประจำการในกองทัพของรัฐบาลฝ่ายเหนือที่เข้ามาประจำในเกาะเซ็ทตัน และแล้วฮารุก็ได้เริ่มรู้ว่ามีสิ่งไม่ชอบมาพากลในกองทัพแห่งนี้ แต่เธอจำเป็นต้องอยู่ที่นี้ด้วยความหวังว่าเธอจะได้พบอาคิยูกิอีกครั้ง และความรักของอาคิยูคิและฮารุจะสมหวังหรือไม่นั้นโปรดติดตามต่อในเรื่อง


ตัวละคร

(Akiyuki Takehara) ชายหนุ่มที่แสนจะธรรมดา แต่มีความรับผิดชอบและกระตือรือร้นสูง เขาอาศัยอยู่กับแม่ที่แยกทางจากพ่อ(แต่ทั้งคู่ยังมีใจให้กันอยู่) โดยทุกๆ วันเขาต้องเอาอาหารกลางวันของแม่เอาไปให้พ่อทุกเช้า เพื่อให้สานความสัมพันธ์ทั้งสองให้ราบรื่นก่อนที่ไปโรงเรียนกับเพื่อนสนิทอยู่สองคนคือฮารุและฟุรุอิจิ จนกระทั้งวันหนึ่งเขายังดำเนินกิจกรรมประจำ หากแต่วันนี้เปลี่ยนไปเมื่อเขาไปช่วยเด็กผู้หญิงผมสีขาวคนหนึ่งขึ้นรถบัสพร้อมกับเขา จนกระทั้งรถบัสมาถึงจุดหมายคือโรงเรียนเด็กสาวใช้อุปกรณ์บางอย่างทำให้รถบัสระเบิดขึ้นพร้อมสารเหลวสีน้ำเงินกระเด็นไปยังเขา ทำให้เขาเปลี่ยนร่างเป็นสัตว์ประหลาดสีน้ำเงิน(Xam'd) และโดนหญิงผมแดงบังคับให้เขาไปใช้ชีวิตอยู่ในเรือเหาะท่องโลกตามที่ต่างๆ เขาจำเป็นต้องเรียนรู้เป้าหมายของตนเองและควบคุมพลังของเขาให้ได้ เพื่อที่จะกลับไปหาขฮารุหวานใจของเขาอีกสักครั้ง
Akiyuki.png(Nakiami) หญิงลึกลับที่ไม่ค่อยพูดจา ที่ระงับอาการตกผลึก(สูญเสียความจำ)ของอาคิยูกิในร่างของสัตว์ประหลาดไว้ได้  เธอได้ลากเขาเข้าไปอาศัยอยู่บนเรือเหาะที่มีกลุ่มบุคคลกลุ่มหนึ่งที่ทำงานไปรษณีย์ขนส่งระหว่างทวีป(ที่ลูกเรือนั้นอารมณ์โครต Eureka Seven) เธอเป็นคนเก่งและดูเหมือนมีความรู้เชี่ยวชาญในเรื่อง Xam ' d และเธอได้ใช้ความรู้นี้สอนอาคิยูกิให้ควบคุมพลังโดยไม่หวังผลตอบแทน(แต่เธอไม่ได้เป็นกิ๊กกับพระเอกน่ะ) นอกจากนี้เธอยังมีพาหนะส่วนตัวเป็นเครื่องบินขนาดเล็ก กล่าวกันว่าแรงบันดาลใจจากตัวเธอนั้นคือนางเอกที่ขี่พาหนะลอยได้ในเรื่อง Nausicaa นอกจากนี้เธอยังโดนคำสาปคนผมแดงช้ำรัก ที่ตลอดทั้งเรื่องเธอไม่เคยมีความรักให้แก่ตัวละครที่เป็นผู้ชายคนใดเลย
Nakiami.png(Haru Nishimura) ตัวละครที่ผมชอบที่สุดในเรื่อง เพราะชอบบทบาทของเธอเป็นที่สุดในฐานะนางเอกผู้อดทนเพื่อรักแท้ ฮารุนั้นเป็นแฟน(ที่มีใจผูกพันธ์), เพื่อนวัยเด็ก, และเพื่อนสนิทของอาคิยูกิที่ค่อนข้างมีฝีมือในศิลปะการต่อสู้ มีเป็นมุ่งมั่น จิตใจดีงาม(นางเอกหุ่นยนต์อารมณ์แบบนี้แหละ) และไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค์ เธอได้พบ Xam ' d ครั้งแรกจากรถบัสที่โดนระเบิดทำลาย แต่เธอก็รู้เลยว่านั้นคืออาคิยูกิ และเธอเป็นคนสุดท้ายที่เห็นอาคิยูกิก่อนที่เขาจะหายไปหลังเหตุการณ์รัฐบาลฝ่ายเหนือบุกเกาะ จากนั้นเป็นต้นมาเธอก็เข้าร่วมกับกองทัพที่มาประจำเกาะเซ็ทตัน โดยหวังให้เธอได้พบอาคิยูกิอีกครั้งและหวังว่ากองทัพนี้จะช่วยนำมาซึ่งความสงบของเกาะ หากแต่สิ่งที่เธอพบกลับกลายเป็นการทดลองในมนุษย์ที่ทำให้คนใกล้ชิดของเธอได้รับอันตรายไปด้วย หากแต่ตอนท้ายเธอได้ออกจากกองทัพและเริ่มออกตามหาอาคิยูกิ จนกระทั้งพบเขาอีกครั้ง
Haru.png(Ryuzou Takehara)พ่อของอาคิยูกิที่ใส่ใจเรื่องงานทำให้ห่างเหินจากภรรยาจนต้องแยกกันอยู่ เป็นหมดท้องถิ่นที่มักมีแต่ลูกค้าสูงอายุมาใช้บริการอยู่เสมอ ถึงจะเป็นหมอแต่เขาค่องข้างสกปรกจนอาคิยูกิมักมาคลินิกเพื่อทำความสะอาดห้องและซักผ้าอยู่บ่อยๆ หลังจากที่อาคิยูกิหายตัวไป หลังรัฐบาลฝ่ายเหนือบุกจู่โจมเกาะ  เขาต้องเผชิญหน้ากับครอบครัวที่กำลังล้มสลาย และการเผชิญหน้ากับบาปในอดีตเมื่อเขาถูกชักชวนมาเป็นหมอทหารในโครงการวิจัยชีวิภาพมนุษย์(humanform weaponization)
Ryuuzou.png(Fusa Takehara)แม่ของอาคิยูกิที่ห่วงใยบุตรชายและมักเป็นห่วงเรื่องงานจองสามี แม้ว่าความสัมพันธ์ระหว่างเธอและสามีอยู่ระหว่างความตรึงเครียดอยู่ แต่กระนั้นเธอก็ยังทำอาหารกลางวันให้สามีโดยให้อาคิยูกิไปส่งเสมอ เธอเป็นผู้หญิงใจเด็ด และเมื่อเธอพบว่าลูกของเธอหายไป หลังรัฐบาลฝ่ายเหนือบุกจู่โจมเกาะ  เธอก็ออกตามหาลูกทั่วเกาะ และเริ่มทะเลาะกับสามีเพราะว่าสามีไม่ยอมทิ้งงานตามหาลูก เธอมีความสัมพันธ์อันดีกับฮารุและดูเหมือนเธอจะมอบความไว้วางใจความสัมพันธ์อันดีกับฮารุและอาคิยูกิ เมื่อเมื่อทราบว่าลูกของเธอยังไม่ตาย
Fusa.png(Furuichi Teraoka)เพื่อนสนิทของฮารุและอาคิยูกิ ชอบการต่อสู้และมีความอิจฉาริษยาอาคิยูกิ ทั้งๆ ที่เขามีความสามารถเหนือกว่าอาคิยูกิแท้ๆ แต่ไฉนฮารุถึงชอบอาคิยูคิได้ ทำให้เขามักหลอกล้อเรื่องอาคิยูกิไม่เอาไหนกับฮารุอยู่บ่อยๆ ระหว่างที่อาคิยูกิหายไปเขาสมัครเป็นทหารและเริ่มเป็นศัตรูกับอาคิยูกิที่ถูก Xam'd สิง โดยหารู้ไม่ว่าเขาก็ถูก Xam'd สิงเช่นกัน
Furuichi.png(Midori Nishimura)น้องสาวของฮารุ ที่ขาพิการ ต้องใช้ไม้เท้ายันตลอด อันเนื่องจากอุบัติเหตุ ตอนแรกๆ เหมือนจะรักพี่สาว หากแต่หลังๆ เริ่มทะเลาะกันเนื่องจากเธอกล่าวหาพี่สาวว่าเป็นคนทำให้แม่ตาย และเธอก็กลายเป็นคนที่เข้าทดลองในโครงการชีวมนุษย์ของกองทัพ
Midori.png(Ishu Benikawa) กัปตันเรือขนส่งไปรษณีย์ “Zanbani” ที่ดูเหมือนจะผ่านประสบการณ์อะไรมามากมาย ชอบทำความสะอาดอาวุธ สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า และมักทำตัวเหมือนว่างงาน เธอมักดุลูกเรือคนอื่นๆ ประจำ โดยเฉพาะนาคิอามิที่มักดุเป็นพิเศษ เพราะเธอมักทำตัวเกินเลยคำสั่งของเธอแทบทุกครั้ง
Ishuu_Benikawa.png(Toujirou Kakisu) ผู้บัญชาการทหารของรัฐบาลฝ่ายใต้ที่ประจำเกาะเซลต้า เป็นคนเคร่งระเบียบวินัยและเจ้าอารมณ์พอสมควร แถมไม่รู้ตัวเลยโดนลากเข้าไปสู่โครงการทดลองมนุษย์ และโดนบีบบังคับให้ทำเรื่องผิดศิลธรรม เขาเคยเป็นอดีตนายทหารที่พ่อของอาคิยูกิช่วยเอาไว้ในช่วงสงครามการต่อสู้ Baradorู และนอกจากนี้เขายังมีแม่สูงอายุที่รักษาไม่หายป่วยในโรงพยาบาลของหมู่บ้านเล็กๆ ที่ห่างกันออกไปจากเกาะ
Toujirou_Kakisu.pngเครดิตเรื่องย่อและตัวละคร
Myanimelist
Dek-D.com
animecharactersdatabase

ผลงานแฟนซับของค่าย
ZvyX

แนะนำจากทีมงาน: ปรับเป็น 720p ก่อนรับชม !! เพื่อให้ได้ความคมชัดสูงสุด

ผู้เข้าชม เนื้อหาถูกซ่อนไว้ คุณจะต้อง แสดงความคิดเห็น หรือ กดให้คะแนน ก่อนจึงจะสามารถมองเห็นเนื้อหาส่วนที่ถูกซ่อนนี้ได้  • Last update (13/05/2014)Credit Upload
Big Baka Anime-ThaiFanpage : https://www.facebook.com/SigynSama.Net
จัดทำขึ้นเพื่อรับข้อมูลข่าวสารของ anime อย่างรวดเร็ว
ภายในบอร์ด Anime online

โพสต์ 22-10-2016 18:44:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
:: รายงานการตรวจกระทู้ ::

สถานะ : สามารถรับชมได้ตามปกติ
ตรวจสอบเมื่อวันที่ : 22 / 10 / 59

キセキ
WC Nyaaaa [> <]
โพสต์ 13-5-2014 14:53:37 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนจร้าา ^w^
Mikaela Hyakuya By ARAM
โพสต์ 13-5-2014 16:05:56 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เรื่องนี้ซึ้งมากครับเผมเคยดูเมื่อนานมาแล้วไปหาโหลดเก็บก่อนครับ
โพสต์ 13-5-2014 18:03:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าสนุก เห็นแล้วขนลุกสู้ซ่าเบย
โพสต์ 13-5-2014 20:23:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
แต้งกิ้ว
โพสต์ 13-5-2014 23:05:21 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบใจมากๆเลยจ้า
โพสต์ 14-5-2014 03:26:30 | ดูโพสต์ทั้งหมด
จอบจุนจรับ
โพสต์ 14-5-2014 10:28:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุนคับ
โพสต์ 14-5-2014 17:46:52 | ดูโพสต์ทั้งหมด

ขอบคุนคับ
โพสต์ 15-5-2014 15:09:49 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณนะ

แสดงความคิดเห็น

Uuuuuuuuuuuuuyyyyyyy  โพสต์ 16-9-2014 22:28
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-1-2020 04:18 , Processed in 0.152450 second(s), 53 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้