ดู: 573|ตอบกลับ: 2

เมื่อข้อความลามกปรากฎในเรื่อง Attack on Titan

[คัดลอกลิงก์]

fans-crack-the-dirty-message-hidden-in-attack-on-titan-01-500x270.jpg

เหตุการณ์ในเรื่อง Attack on Titan ไม่ได้เกิดขึ้นในญี่ปุ่น นั่นก็หมายความว่าตัวอักษรข้อความต่างๆ ในเรื่องจะเป็นอะไร หรือเขียนมั่วๆ เอาก็คงได้ แต่จะ เกิดอะไรขึ้นเมื่อข้อความบนกระดาษในเรื่อง Attack on Titan มีแฟนๆดูออกว่าข้อความในกระดาษที่อาร์มินกำลงอ่านอยู่นั้น เมื่อกลับหัวแล้วจะกลายเป็นภาษาญี่ปุ่น!! ซึ่งนั่นอาจจะไม่ทำให้แปลกใจเท่ากับข้อความที่ปรากฎเมื่อกลับหัวอ่านแล้ว โดยตัวอักษรจะอ่านได้เป็นตัว Katakana และมีข้อความเนื้อหาไม่เกี่ยวอะไรกับเนื้อเรื่อง ไม่มีคำใบ้เกี่ยวกับไททันหรืออะไรเลย แต่กลับเป็นข้อความลามกที่ทางเราไม่สามารถแปลออกมาให้อ่านกันได้ แต่เราจะเอามาให้ดูว่าเมื่อกลับหัวแล้วจะเป็นอย่างไรกันบ้างตามรูป

fans-crack-the-dirty-message-hidden-in-attack-on-titan-02-500x368.jpg

ถ้าใครแปลภาษาญี่ปุ่นได้ก็ลองแปลดูแต่อย่าโพสต์บอกละกันนะ

แต่เรื่องนี้ก็ถึงอาจารย์ Isayama Hajime ผู้แต่งเรื่อง Attack on Titan และทางตัวอาจารย์เองก็ได้ออกมากล่าวขอโทษเกี่ยวกับข้อความลามกดังกล่าวในตอนล่าสุดของ Attack on Titan ผ่านนิตยสาร Bessatsu Shounen ฉบับเดือนมิถุนายน พร้อมกับช่องที่เขียนข้อความนั้นไว้ในตอนที่ 57 ของเรื่อง Attack on Titan

อาจารย์ Isayama กล่าวว่าข้อความดังกล่าวนั้นถูกใส่ไปโดยไม่ตั้งใจและก็ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องใดๆ กับเนื้อเรื่อง แต่ตัวอาจารย์เองก็ยอมรับผิดชอบเนื่องจากไม่ได้สังเกตให้ดีเองในขณะที่ดราฟต์งานและก็ขอโทษแฟนที่ติดตามเนื้อเรื่องอย่างจริงจังอีกด้วย ทั้งนี้ตัวอาจารย์เองก็สาบานว่าจะไม่ให้เหตุการแบบนี้เกิดขึ้นอีก และจะพัฒนาผลงานให้ดียิ่งขึ้นไปอีกด้วย

ส่วนทางด้านบก. ผู้ที่ดูแลเรื่อง Attack on Titan เองก็ออกมาขอโทษด้วยเช่นกันสำหรับการที่ไม่ได้สังเกตข้อความที่เกิดขึ้นขณะที่กำลังตรวจงานและกล่าวอีกว่าจะไม่ให้เหตุการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นอีก พร้อมอธิบายว่าผู้ช่วยเป็นคนเขียนข้อความนี้ลงไปโดยที่บก. และตัวอาจารย์เองไม่ได้สังเกตเห็น

คนเขียนลองอ่านข้อความดูแล้วก็ไม่สามารถแปลเป็นภาษาไทยให้มาอ่านได้จริงๆ ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้ด้วย

Source : ANN1, ANN2

เครดิต: Akibatan
โพสต์ 18-5-2014 22:44:53 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ช้วยPM มาทีครับ
โพสต์ 19-5-2014 11:16:31 | ดูโพสต์ทั้งหมด
มันแปลว่าอะไรเหรอครับ ช่วยส่ง PM มาให้บ้างสิครับ ขอบคุณครับ ^^
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-7-2019 07:29 , Processed in 0.094341 second(s), 22 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้