ดู: 378|ตอบกลับ: 2

จัดเรทมังงะ Imouto Paradise! 2 เป็นมังงะสำหรับผู้ใหญ่

[คัดลอกลิงก์]

imoto-paradise-2-400x568.jpg

เมื่อวันที่ 12 พฤษภาคมที่ผ่านมา ทางรัฐบาลโตเกียวได้ตัดสินให้มังงะเรื่อง Imouto Paradise! 2 จัดอยู่ในประเภท “ไม่ปลอดภัยต่อสังคม” และต้องมีการจำกัดการเผยแพร่ ซึ่งจะมีผลในวันที่ 16 พฤษภาคมนี้ ซึ่งผลการตัดสินก็มาจากกฏระเบียบที่ร่างโดยสภาพัฒนาสุขภาพเยาวชน ในหัวข้อเกี่ยวกับ “Incest” (หมายถึงความสัมพันธ์อันไม่เหมาะสมระหว่างพี่น้อง) เรื่องนี้นับว่าเป็นเรื่องแรกที่ถูกจำกัดการเผยแพร่นับตั้งแต่มีการเรียบเรียงกฏหมายขึ้นมาใหม่ในปี 2010 ซึ่งการจำกัดที่ว่าจะส่งผลให้ร้านค้าไม่สามารถขายหรือให้เช่ามังงะเรื่องนี้ให้กับเยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปีได้ หรือแม้แต่เลือกดูก็ไม่ได้ ทำให้ทางร้านค้าต้องแยกมังงะเรื่องนี้ออกไปต่างหาก โดยไปรวมอยู่กับมุมหนังสือสำหรับผู้ใหญ่แทน

มังงะเรื่องนี้เป็นผลงานของ Sekizai Mikage โดยสำนักพิมพ์ Kadokawa ซึ่งดัดแปลงมาจากเกมชื่อเดียวกัน ของค่าย Moon Stone Cherry โดยมังงะนี้จะดัดแปลงจากเกมภาค 2 ส่วนภาคแรกมีการทำเป็นอนิเมะสำหรับผู้ใหญ่ไปแล้ว

เดิมทีมังงะเรื่องนี้ถูกวางขายตั้งแต่วันที่ 3 เมษายน และไม่ได้ถูกจัดในประเภท “สำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น” จนกระทั่งสภาพัฒนาสุขภาพเยาวชน ได้รับคำแจ้งจากทางรัฐบาลให้ตรวจสอบเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา หลังจากการตรวจสอบ ทางสภาได้ยืนยันกับทางรัฐบาลว่ามังงะเรื่องนี้จัดอยู่ในประเภท “ไม่ปลอดภัยต่อสังคม” ตามที่ได้กล่าวมา

หากถามถึงความเห็นของทางสำนักพิมพ์ Kadokawa แล้วล่ะก็ ทางสำนักพิมพ์มีการให้สัมภาษณ์ดังนี้ “ทางเรายังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการจากรัฐบาล จึงไม่สามารถแสดงความเห็นใดๆ หากทางเราได้รับหนังสือแจ้งแล้ว เราจะดำเนินการต่อไป”

ส่วนที่มาของสภา และกฏหมายที่เกี่ยวข้องนี้ ก็เกิดจากการที่รัฐบาลญี่ปุ่น ต้องการจัดระเบียบอนิเมะ-มังกะ-เกม ที่เข้าข่ายอันตรายต่อเด็ก (เรียกง่ายๆ ว่าสื่อลามก…) ตั้งแต่เมื่อปี 2010 นู้นหากใครจำไม่ได้ ก็กดอ่านข่าวเก่าทางนี้ได้ >>> http://akibatan.com/2010/12/tokyo-assembly-passes-youth-ordinance-bill/

Source : ANN

เครดิต: Akibatan
โพสต์ 19-5-2014 14:05:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด

เรื่องนี้เรทสัก 20 เป็นไงสำหรับ อนิเมะ > <" (H)
โพสต์ 19-5-2014 21:07:15 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ถ้าเกินก็ซื้อดิ(อายุเกินมาหลายปีแล้ว)
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-5-2019 15:55 , Processed in 0.090096 second(s), 26 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้