ดู: 684|ตอบกลับ: 1

ทวงสิทธิ์วงเวทย์ อนิเมะ No Game, No Life เอาไปใช้โดยไม่ได้รับอนุญาต

[คัดลอกลิงก์]

no-game-no-life-anime-staff-apologizes-for-using-art-without-permission-01-500x349.jpg

บางทีการเอาภาพที่หาได้ในอินเตอร์เน็ตไปใช้งาน อาจจะกลายเป็นการละเมิดลิขสิทธิ์เจ้าของภาพเดิมไปก็ได้นะ เรื่องมีอยู่ว่าในอนิเมะ No Game, No Life ในตอนที่ 7 นั้น ในฉากหนึ่งได้มีภาพวงเวทย์ปรากฏอยู่ที่ด้านหลัง ซึ่งคนดูทั่วไปอาจไม่ได้เอะใจ แต่มันก็เป็นเรื่องที่ทางคณะกรรมการของอนิเมะต้องออกมายอมรับ และขอโทษทางเว็บไซต์เมื่อวันพุธที่ผ่านมา เมื่อวงเวทย์ที่ว่านั้นเป็นดีไซต์ของนัดวาดใน Pixiv ที่ใช้ชื่อว่า Ikkakujuu ได้โพสภาพในอนิเมะที่มีวงเวทย์บน Twitter รวมถึงภาพดีไซน์ต้นฉบับในโปรแกรม Photoshop และบอกว่าทีมสร้างอนิเมะใช้ภาพนี้ของเขาโดยไม่ได้รับอนุญาต

no-game-no-life-anime-staff-apologizes-for-using-art-without-permission-02-500x349.jpg

แต่เมื่อได้รับการขอโทษและยอมรับจากทีมงานถึงความผิดพลาด ที่ตอนแรกทีมงานอนิเมะจะดูแค่เป็นไกด์เท่านั้น แต่กลับกลายเป็นเอามาใช้ดื้อๆ เลย และจะแก้ไขใหม่ตอนออกแผ่น Blu-ray และ DVD โดยทาง Ikkakujuu ก็ได้ออกมาตอบรับว่า

“ทุกคนล้วนมีข้อผิดพลาด คนที่สามารถยอมรับความผิดพลาดของตัวเองได้จะสามารถเติบโตขึ้น ขณะเดียวกัน ทุกคนควรให้กำลังใจพวกเขาด้วย สิ่งที่สำคัญที่สุดในเหตุการณ์นี้ไม่ได้มีเพียงความจริงที่ว่าสิ่งต่างๆถูกทำไปโดยไม่ได้รับอนุญาต แต่เป็นเรื่องของการ “ทำไปโดยไม่ได้รับอนุญาต”นี้ กลับกลายเป็นตัวอย่างให้กับนักสร้างผลงานคนอื่นๆ นำไปใช้เป็นส่วนหนึ่งในการสร้างผลงาน แม้ว่าฉันจะได้รับเงินจากสิ่งนี้ มันก็ไม่ได้ช่วยพัฒนาวงการ ทุกคนจะมั่นใจได้ก็เมื่อบริษัทจะยอมรับข้อผิดพลาดและออกมาขอโทษ….จริงไหม?”

Source : ANN

เครดิต: Akibatan
โพสต์ 1-6-2014 20:01:13 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เท่สุดๆ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-8-2019 02:55 , Processed in 0.086046 second(s), 19 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้