ดู: 672|ตอบกลับ: 3

หนุมซิง จิ้นสาวดุ่น ตอนที่ 1

[คัดลอกลิงก์]
  "ขอโทษนะครับ พอดีพนักงานของร้านเราเต็มหมดแล้วครับ"
"ครับ ไม่เป็นไรครับ ขอบคุณที่สละเวลานะครับ" ผมขาลตอบหลังจากพนักงานฝ่ายบุคคล หน้าตาขึงขัง ใส่แว่นหนาเตอะ
บอกไม่รับผมเข้าทำงานในร้านอาหารที่เค้าดูแลอยู่
  จะไปหางานที่ไหนเค้าก็ไม่รับ เด็กหางานอายุ 18 ที่พึ่งเรียนจบ ม.6 เข้ามาทำงานหรอก  
   ชื่อของผมคือ วอร์  (War)ผมเคยถามพ่อว่าทำไมถึงตั้งชื่อผมว่า วอร์ บอกบอกแค่ว่า "พ่อชอบหนังสงคราม" ในขณะที่แม่ของผม
ชืนชอบหนังรักโรแมนติกแม่เลยอยากตั้งชื่อผมว่า ไททานิก -0- แต่โชคยังเข้าข้างผม พ่อเถืยงกับแม่เรื่องชื่อของผม จนพ่อชนะผมเลยได้ชื่อนี้มา
แม่เลย หย่า กับพ่อ แล้วทิ้งผมไว้ให้พ่อ พอผมโตมาได้อายุครับ 13 ปี ของขวัญวันเกินจากพ่อของผมก็คือ แม่ใหม่ที่เป็นชาวต่างชาติ
พ่อเลยย้ายไปอยู่ที่ ต่างประเทศอย่างถาวร ทิ้งผมไว้ให้ พี่ชายที่อายุหางกัน 9 ปี ที่มีห้องสุดโกโรโกโส ดูแล และส่งเสีย ผมเรียน
พระอาทิตย์สดใส่ ได้ไม่นาน ก็มีมรสุม พายุโซนร้อนพัดเข้ามา เนื่องจากพี่ชายผมมีแฟนตอนผมเรียน อยู่ชั้น ม.5 พี่เค้าเลยบอกกับผมว่า
"ฉันจะส่งแกเรียนแค่ม.6 เท่านั้นนะแล้วแกก็ย้ายไปอยู่กัน น้าได้เลย เพราะฉันมีครอบครัวต้องดูแลแล้ว แต่ถ้าแกอยากจะเรียนต่อ
ก็ออกไปหางานทำ หาห้องอยู่ แล้วส่งเสียตัวเองซะ" อ่าว เป็นงั้นไปคุณพี่ที่หลงรักมานาน ในปัจจุบันนี้ผมจึงต้อง ร่อนเร่ หางานละที่ซุกหัว
อยู่อย่างงี้ ผมเลือกที่จะมาหางานในถนนสายบันเทิงนี้ เนื้องจาก มันเป็นแหล่งการค้าที่ผมชอบมากที่สุด ที่นี้เรียกได้ว่าเป็น สวรรค์ของ-
แหล่าโอตาคุ นักช๊อป ทั้งหลาย เพราะที่นี้คื่อศูยน์ร่วมแห่งการค้าจริงๆ มี ซอยหลายๆ ซอย แต่ละซอยทั้ง 2 ข้างทางจะเต็มไปด้วยแหล่งที่มาซื้อของทั้งนั้น
แล้วยังมี เกมเซ็นเตอร์ เมดคาเฟ่ มีคนเดินส่วมชุด Cosplay เดินไป เดินมาเต็มไปหมด ถนนสายบันเทิง ไม่เคยหลับไหลจริงๆ
   ในขณะที่ผมเดินหางานมานาน สอง นาน ผมก็ไปสุดกับป้ายๆ นึง เข้า  "อ๊ะ ป้ายรับสมัครงานนี้หว่า"


ป้ายรับสมัครงานแผ่นโต แบบตั้งพื้น กระดานช๊อก ดูเหมือนป้ายร้านกาแฟในฝรั่งเศษ สไตล์ อิตาลี ขอบป้ายมีลายลูกไม้ประดับพองาม
ใจความในป้ายเขียนว่า "รับสมัครพนักงานเสิร์ฟ 3 ตำแหน่ง ผู็ชายเท่านั้น"  ผมตัดสินใจที่จะลองสมัครที่นี้ดู แล้วผมก็เหลือบไปเห็นคนเดินออกมาจาก-
ร้าน  "มาสมัครงานหรอครับผมชื่อ โจ เป็นผู้จัดการที่นี้ เชิญเข้ามาข้างในก่อนใหมครับ" เสียงของชายร่างสูงสวมแว่นตาพูดกับผมอย่างสุภาพแล้วยิ้มให้
"ครับ ผมวอร์ครับ มาสมัครงาน" ผมตอบไปสั่นๆ ผมคิดในใจ ผู้จัดการมาต้อนรับเองเลยหรอเนี่ย พอผมเดินเข้ามาภายในร้านผมเจอกับพนักงานต้อนรับแต่งตัวเป็น
เมดสาวสวย อยู่ใกล้ๆหน้าประตู้ทันที "ยินดีต้อนรับค่ะ" เมดสาวบอก ผมเพลอมองตาเธอแปบนึงแล้วเธอก็หันมายิ้มให้ผม "ทางนี้ครับ" คุณโจผู้จัดการร้านเรียกผม
เท่าที่ผมสังเกตุร้านนี้มีแต่พนักงานผู้ชายเหะ มีพนักงานผู้หญิงแค่คนเดียวลูกค้าส่วนใหญ่ก็เป็นผู้หญิงที่มาดูหนุ่มๆแต่งชุดพ่อบ้านแล้วมาทำอาหารให้กินแต่ก็มีส่วน-
หนึ่งที่เป็นผู้ชายเพราที่นี้ก็มีสาวเมดที่น่ารักเหมือนกันถึงจะแค่คนเดียวก็เถอะ-.- ผู้จัดการร้านพาผมเข้ามาที่หลังร้าน ที่ห้องทำงานของเขาเอง
"คุณผู้จัดการครับ พอดีผมสังเกตุเห็นว่าพนักงานชายก็เยอะแล้วทำไมถึงรับสมัครพนักงานชายอีกหรอครับ" ผมถามด้วยความสงสัย "นั้งก่อนสิ ที่นี้เป็นร้านชายล้วนน่ะ
ไม่รับสมัครพนักงานผู้หญิงหรอกนะ แล้วเรียกผมว่าโจก็พอครับไม่ต้องเรียกคุณผู้จัดการหรอก" ชายล้วนหรอแล้วเมดสาวนั้นละ สงสัยเป็นลูกพี่ลูกน้อง หรือไม่ก็หลานมั้ง
"มาเข้าเรื่องเลยละกันนะครับ" คุณโจพูดตัดบท "ที่นี้ทำงานอาทิตย์ละ 6 วัน วันละ8-10ชั่วโมงลาได้แต่ต้องแจ้งครับ เงินเดือนผมให้ประมาณ 20,000-30,000เป็นเงินสด
หรือจะเข้าบัญชีก็ได้ครับแล้วแต่สะดวก เริ่มงานได้วันพรุ่งนี้ครับ" 30,000 $.$ ค่าห้อง ค่าเรียน ค่ากิน ค่าเที่ยว ผมคำนวนตัวเลขในใจ
"แต่ว่าผมคงไม่ได้มาทำงานในวันพรุ่งนี้ไม่ได้หรอกครับ พอดีผมยังหาที่พักอยู่เดียวก็ต้องย้ายของเข้าอีก" ผมบอก คุณโจยิ้มแล้วบอกว่า "ทางร้านของเรา
มีห้องว่างให้อยู่ครับสำหรับพนักงานที่อยู่ไกลหรือไม่มีที่อยู่ครับคุณสามารถย้ายเข้าได้เลยครับ" ผมตอบอย่างไม่ลังเล "ผมขอสมัครงานที่นี้ครับ..!!!"
......................................................***********************************************..............................................

ขอบคุณที่อ่านจนจบนะครับ

*ความในใจนักเขียน*
เรื่องนี้เป็นเรื่องแรกที่ผมได้เขียนอย่างเป็นทางการนะครับ กับเรื่อง หนุมซิง จิ้นสาวดุ่น เรื่องราวตามชื่อเรื่องเลยครับเป็นแนว Love,Comedy,ปนDramaนิดๆ สำหรับเรื่องนี้เป็นเรื่องแรกกกจริงๆครับ ถ้ามีอันไหน หรือตรงไหนที่ควรเปลี่ยนหรือปรับปรุงก็PMมาบอกผมได้เลยครับ ไม่ก็โพสบอกมาเลยก็ได้ แต่ของอย่างเดียวไม่ด่าเค้านะ
ผมจะได้นำไปปรับปรุงแก้ไขได้ดียิ่งยิ่งยิ่งยิ่งยิ่งขึ้นไปจนกว่ามันจะดีที่สุดเลยครับ ขอบคุณครับบบ ^^
โพสต์ 11-8-2014 12:00:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
อ่าาาาาาาา
โพสต์ 19-8-2014 17:26:29 | ดูโพสต์ทั้งหมด
น่าสนุก
โพสต์ 28-3-2015 23:12:35 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สนุกดีครับ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 21-7-2019 12:10 , Processed in 0.133268 second(s), 23 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้