ดู: 257|ตอบกลับ: 3

[ประชาสัมพันธ์] ฟรี! Workshop การสร้างมังงะกับ บก. Nodame วุ่นรักนักดนตรี 6-7 กั

[คัดลอกลิงก์]

17.jpg

โอกาสดีหรับนักวาดมังงะชาวไทยมาถึงแล้ว ไม่ว่าจะเป็นศิลปินมืออาชีพหรือนักวาดหน้าใหม่ไฟแรง ก็มีสิทธิ์เรียนวิชามังงะกับบรรณาธิการจากญี่ปุ่นตัวต่อตัว! อาจารย์ Mikawa Kaori บรรณาธิการผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของมังงะชื่อดัง “Nodame Cantabile วุ่นรักนักดนตรี” จะมาอบรมการสร้างเรื่องราวมังงะให้ฮิตติดตลาด พร้อมรับข้อมูลการศึกษาต่อด้านมังงะที่มหาวิทยาลัย Kyoto Seika University มหาวิทยาลัยญี่ปุ่นแห่งแรกที่เปิด “คณะมังงะ “ และเป็นแห่งเดียวในประเทศญี่ปุ่น ที่งานแนะแนวศึกษาต่อญี่ปุ่น JEDUCATION FAIR วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 6 – 7 กันยายน นี้เท่านั้น จำนวนจำกัด!

nodame.jpg

กำหนดการมีดังนี้

ช่วงเช้า

  • 11:00-12:00 น. บรรยายเรื่อง โลกแห่งมังงะญี่ปุ่น… การสร้างผลงานร่วมกันของนักวาดมังงะและบรรณาธิการ

การสร้างผลงานมังงะของญี่ปุ่นนั้น นอกจากนักวาดมังงะแล้วยังมีบรรณาธิการที่อยู่เบื้องหลัง ในการสร้างเรื่องราวและคาแรคเตอร์ของตัวละคร สำหรับผู้ที่รักมังงะแต่วาดรูปไม่เก่ง ก็สามารถเป็นผู้ที่สร้างสรรค์ผลงานมังงะให้ฮิตติดตลาดได้เช่นกัน แต่จะสร้างเรื่องราวให้น่าสนใจได้อย่างไร ? อาจารย์Mikawa Kaori บรรณาธิการนิตยสารมังงะKISS สำนักพิมพ์KODANSHA จะมาถ่ายทอดวิชาการสร้างเรื่องราวของมังงะให้ประสบความสำเร็จและครองใจผู้อ่าน

manga-500x332.jpg

ช่วงบ่าย

  • 14:00-15:30 น. Workshop เทคนิคการแบ่งช่องในการวาดมังงะ

แนะนำแนวทางและองค์ประกอบของการแบ่งช่องที่ดี เพื่อทำให้มังงะน่าสนใจและเล่าเรื่องได้ต่อเนื่อง หลังจากนั้นจะเปิดโอกาสให้ผู้เข้าร่วมเวิร์คชอปนำความรู้ที่เรียนมาสร้างผลงานมังงะของตัวเองคนละ 1 หน้า

  • 16:00-17:00 น. Workshop วิจารณ์และให้คำแนะนำผลงานมังงะ

โอกาสพิเศษสุดสำหรับนักวาดมังงะทั้งมืออาชีพและมือสมัครเล่น กับการวิจารณ์และให้คำแนะนำงานเขียน ในฐานะบรรณาธิการมังงะ อาจารย์Mikawa Kaori จะตรวจผลงานและให้คำแนะนำกับผู้เข้าร่วมเวิร์คชอปแต่ละคน เพื่อนำข้อมูลไปพัฒนาฝีมือวาดมังงะให้น่าสนใจและเปิดมุมมองให้กว้างขึ้น

**หมายเหตุ :

  • กิจกรรมในวันเสาร์และอาทิตย์ มีกำหนดการเหมือนกัน ไม่มีค่าใช้จ่าย
  • การworkshop จัดอบรมเป็นภาษาญี่ปุ่น มีล่ามแปลภาษาไทย
  • รับจำนวนจำกัดเพียงรอบละ 30 ท่านเท่านั้น โดยจะเปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าในวันที่ 20 สิงหาคมนี้ ทางเว็บไซท์ http://jeducation.com/fair

mikawa-kaori.jpg

อาจารย์ Mikawa Kaori

ผู้สอนหลักสูตรManga Producer ภาควิชามังงะมหาวิทยาลัยเกียวโตเซกะหลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยผ่านการทำงานในหน่วยงานด้านการท่องเที่ยวมาระยะหนึ่งจึงได้เข้ามีส่วนร่วมในกองบรรณาธิการนิตยสารมังงะYOUNG ROSÉ ของสำนักพิมพ์KADOGAWA จนถึงปีค.ศ. 1996 จึงออกทำงานฟรีแลนซ์รับงานบรรณาธิการให้กับกองบรรณาธิการนิตยสารมังงะKISS ของสำนักพิมพ์KODANSHA

นอกจากนี้ในช่วงพักเที่ยง เวลา 12:00-12:30 น. จะมีการแนะนำเรื่องการศึกษาต่อด้านศิลปะที่มหาวิทยาลัยKyoto Seika University โดยนักศึกษาไทยที่เรียนมหาวิทยาลัยKyoto Seika University สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต่อที่ญี่ปุ่น สามารถเข้าฟังสัมมนาได้ไม่จำกัดที่นั่ง

cartoon-500x332.jpg

Kyoto Seika University

มหาวิทยาลัยเกียวโตเซกะ เป็นมหาวิทยาลัยทางด้านศิลปะ ตั้งอยู่ที่เมืองเกียวโต เป็นมหาวิทยาลัยมีชื่อเสียงอย่างมากในด้านการเรียนมังงะ เป็นมหาวิทยาลัยของญี่ปุ่นแห่งแรกที่เปิด “คณะมังงะ” ขึ้น และเป็นมหาวิทยาลัยญี่ปุ่นแห่งเดียวที่มี “คณะมังงะ “ โดยเฉพาะ เปิดสอนทั้งในระดับปริญญาตรีและบัณฑิตวิทยาลัย

Department of Manga เปิดสอนสาขาCartoon Art Course / Comic Art Course / Manga Production Course / Gag Manga Course / Character Design Course

Department of Animation เปิดสอนสาขาAnimation Course ผู้ที่สนใจสามารถสอบถามข้อมูล ขอเอกสารแนะนำมหาวิทยาลัยและหลักสูตรได้ จากเจ้าหน้าที่และอาจารย์ของมหาวิทยาลัยได้โดยตรง ที่บู้ทของสถาบันได้ภายในงานตลอดสองวันเต็ม

illastrator-500x333.jpg

พบกันในงานแนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่น JEDUCATION FAIR ครั้งที่25 ในวันที่ 6 – 7 กันยายนนี้ณห้อง Ballroom และ Reception Hall ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

รายละเอียดเพิ่มเติมดูได้ที่ http://jeducation.com/fair

ติดต่อสอบถาม ศูนย์แนะแนวศึกษาต่อประเทศญี่ปุ่นเจเอ็ดดูเคชั่น 287 อาคารลิเบอร์ตี้สแควร์ ชั้น 23 ห้อง 2303 ถ.สีลม บางรัก กรุงเทพฯ 10500 โทร 0-2267-7726 ต่อ 109-110

เครดิต: Akibatan
โพสต์ 15-8-2014 20:56:18 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ไม่มีงานแนะแนวนิยายเลย
โพสต์ 15-8-2014 22:59:28 | ดูโพสต์ทั้งหมด
สุดยอดจิงๆ มีคณะมังงะด้วย
โพสต์ 16-8-2014 10:55:40 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ชอบอ่ะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-7-2019 08:07 , Processed in 0.204844 second(s), 29 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้