ดู: 370|ตอบกลับ: 2

รวมฟีเจอร์เด็ดของ Facebook Messenger ที่คุณอาจไม่เคยใช้

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)
ทุกท่านที่ใช้ facebook บนโทรศัพท์มือถือสมาร์ทโฟน ทั้ง iOS และ Android คงทราบดีว่า ตอนนี้ facebook จะบังคับให้แชตคุยกับเพื่อนบนแอพ facebook messenger โดยแอพ facebook หลักจะตัดฟีเจอร์การแชตออกไปเพื่อลดความซับซ้อน ซึ่งคล้ายๆกับ foursquare ที่เลิกเป็นแอพเช็คอินแล้ว เปิดตัวแอพ swarm ไว้ใช้เช็คอินแทน  แต่แอพ facebook messenger ก็มีฟีเจอร์ดีๆหลายตัว  เพียงแต่ว่า คนส่วนใหญ่กลับไม่เคยใช้ฟีเจอร์เหล่านี้
ฟีเจอร์ถ่ายรูปหรือถ่ายวีดีโอสั้น แล้วส่งทันที  เพียงแค่แตะไอคอนกล้องบน facebook messenger คุณสามารถถ่ายรูป selfie ตัวเอง เพียงแค่แตะ หรือถ่ายวีดีโอ แล้วส่งทางหน้าต่างแชต messenger ได้ทันที
ค้นหาภาพประกอบมาใส่ประกอบการแชทสนทนา ด้วย Image Search  ขณะที่คุณแชตกับเพื่อน อยากหาภาพประกอบสวยๆจากภาพบนโลกออนไลน์ ก็เรียกที่เมนู ตรงมุมขวาบน แล้วเลือก Image Search แล้วพิมพ์คำค้นหารูปภาพที่ต้องการ แค่นี้ก็ได้ภาพประกอบจาก Search Engine อย่าง Bing ไปใส่ใน facebook messenger ได้แล้ว
View Maps ฟีเจอร์ค้นหาว่าเพื่อนอยู่ไหน อยู่ใกล้เรามั้ย? ระหว่างสนทนากับเพื่อนทาง facebook messenger ก็เปิดเมนู ตรงมุมขวาบนขณะแชตอยู่แล้วเลือก View Maps จะรู้เลยว่าเพื่อนอยู่ที่ไหนโดยระบุพิกัดสถานที่เป็นแผนที่ให้เห็น ในกรณีเพื่อนของเราเปิด Location หากตัวเองเปิด Location ด้วย จะเห็นถึง 2 หมุดว่า อยู่ห่างกันแค่ไหน
ส่งคลิปเสียงสั้นๆ เพียงแค่คลิกไอคอนไมค์ แล้วแตะที่ RECORD ค้างแล้วพูด พูดเสร็จปล่อย ก็จะส่งคลิปเสียงผ่านทาง Facebook Messenger ทันที
ฟีเจอร์ตั้งกรุ๊ปแชตบน facebook Messenger โดยคุณเข้า facebook messenger แล้ว เลือกไอคอนคน 3 คน ดังรูป จะเห็นให้คุณกด + เพิ่มเพื่อนแชตใน facebook messenger สามารถเพิ่มได้หลายคนเพื่อคุยเป็นกลุ่มแชตได้ อย่างเช่น แอดสมาชิกเพื่อคุยในกลุ่มเพื่อนร่วมห้อง กลุ่มเพื่อนร่วมงาน กลุ่มครอบครัว เป็นต้น ซึ่งเป็นฟีเจอร์หนึ่งที่ผู้ใช้ facebook Messenger ไม่เคยลองใช้
นี่คือฟีเจอร์ต่างๆใน facebook Messenger ที่ผู้ใช้ส่วนใหญ่ไม่ค่อยได้ใช้หรือไม่เคยใข้มาก่อน แนะนำควรอัพเดตแอพ facebook messenger ก่อนใช้งาน เพื่อได้ใช้ฟีเจอร์ล่าสุดเหล่านี้


Yuichiro X Asuramaru By ARAM
โพสต์ 22-8-2014 11:56:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ทำให้รู้ขึ้นเยอะเลยจร้า
ขอบใจจร้า
โพสต์ 22-8-2014 18:39:14 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ขอบคุณมากนะครับ ^^
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-4-2019 09:18 , Processed in 0.066377 second(s), 19 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้