ดู: 397|ตอบกลับ: 0

Instagram เปิดตัวแอพใหม่ Hyperlapse ชวนถ่ายวีดีโอแบบ Speed ความเร็ว + วิธีใช้

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


         เมื่อคืนวันที่ 26 สิงหาคมที่ผ่านมา แอพแชร์ภาพชื่อดังอย่าง Instagram ได้เปิดตัวแอพใหม่บน iOS ในชื่อว่า Hyperlapse ถ้าคุณคุ้นเคยการถ่ายวีดีโอด้วย แอพ Instagram อยู่แล้ว คราวนี้คุณลองถ่ายวีดีโอด้วยแอพ Hyperlapse ซึ่งคุณสามารถถ่ายได้นานขึ้นแต่วีดีโอคุณจะถูกเร่งความเร็ว จนได้ภาพวีดีโอแบบ Speedที่สวยงาม     สำหรับผู้ใช้ iOS ที่อยากจะลองถ่ายวีดีโอแบบเร่งความเร็วละก็ ลองไปดาวน์โหลดแอพ Hyperlapse ได้ผ่านทาง App Storeจากนั้นก็ เปิดแอพ


     Hyperlapse แล้วถ่ายวีดีโอโดยกดปุ่มวงกลมเพื่อเริ่มบันทึกวีดีโอ แล้วกดครั้งที่ 2 เพื่อหยุดบันทึก โดยลองถ่ายที่จุดที่สนใจนิ้งๆ เช่นตึกสูง ท่ามกลางคนเดินผ่านไปมา เป็นต้น
นานสักประมาณ 1 นาที


     เมื่อบันทึกเสร็จแล้ว ลองชมวีดีโอนี้ดู จะได้วีดีโอที่คุณถ่ายแบบ Speed ที่ดูสวย สามารถปรับ speed เร็วได้ตั้งแต่ 1X-12X เลยทีเดียว


          เมื่อเลือกความเร็วเสร็จ แอพจะทำการ render clip กลายเป็นวีดีโอแบบ Speed ที่บันทึกลง photo บนเครื่อง iOS แล้ว สามารถแชร์ผ่านทาง facebook และ instagram ได้ หรือแตะที่ New Hyperlapse เพื่อถ่ายวีดีโอเป็นคลิปใหม่อีกคลิป เทคนิคการถ่ายวีดีโอด้วยแอพ Hyperlapse ที่ท่านเห็นนี้เรียกว่า Time-lapse ซึ่งเป็นการถ่ายทำวิดีโอที่บันทึกภาพแต่ละเฟรมด้วยอัตราการแสดงภาพต่อวินาทีที่ต่ำกว่าปกติ จากนั้นเล่นภาพที่บันทึกด้วยอัตราการแสดงภาพต่อวินาทีระดับปกติ จึงทำให้เห็นภาพการเคลื่อนไหวที่กินเวลานาน เช่น การบานของดอกไม้ ได้ภายในระยะเวลาสั้นๆ ยกตัวอย่างเช่น คุณสามารถบันทึกภาพดวงอาทิตย์ที่กำลังขึ้นอย่างช้าๆ และใช้แอพ Hyperlapse เพื่อแสดงฟุตเทจทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที Hyperlapse เหมาะสำหรับการบันทึกการเคลื่อนไหวของสิ่งที่มีขนาดใหญ่แต่เคลื่อนไหวช้า เช่น ก้อนเมฆ การเคลื่อนที่ของฝูงชน หรือทิวทัศน์ที่มองผ่านกระจกรถยนต์ เป็นต้น ตอนนี้แอพ Hyperlapse ใช้ได้เฉพาะ iOS อย่างเดียว ส่วน Android รออีกหน่อย เพราะทีมงาน Instagram ยืนยันมีโปรเจคพัฒนาแอพ Hyperlapse บนแพลตฟอร์ม Android ตามมาด้วยเช่นกัน

ข้อมูลจาก


ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-6-2018 09:22 , Processed in 0.060027 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้