ดู: 410|ตอบกลับ: 1

15 ปีแห่งความทรงจำของ MSN Messenger ก่อนปิดฉากของจริง 31 ตุลาคมนี้

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

          เป็นข่าวใหญ่ที่ต้องรื้อฟื้นความทรงจำเกี่ยวกับโปรแกรมแชตอีกครั้งเมื่อ  Msn Messenger จาก Microsoft นี่เอง โดยในอดีตก่อนยุคปี 2000 หรือกว่า 15 ปีก่อนนั้น โปรแกรมแชต Msn Messenger หรือ Windows Live Messenger นี้เป็นโปรแกรมแชตที่นิยมมาก แต่ปัจจุบันนี้นับตั้งแต่ Microsoft ซื้อกิจการ skype ก็ยกเลิกบริการ Msn Messenger ของตัวเองแล้วย้ายบัญชีไปเล่นใน Skype แทน ซึ่งได้ปิดไปแล้วเมื่อ  8 เมษายน พ.ศ. 2556 ที่ผ่านมา แต่ทว่าบริการ Msn Messenger จาก Microsoft ยังให้บริการในจีนอยู่ ล่าสุดเว็บไซต์ livesino.netจากจีนรายงานว่า Microsoft จะปิดให้บริการ Msn Messenger หรือ Windows Live Messenger ในจีน ในวันที่ 31 ตุลาคมนี้ และย้ายผู้ใช้ msn messenger ให้ไปแชตต่อผ่านทาง skype แทนเป็นการปิดฉากบริการ MSN Messenger โปรแกรมแชตโด่งดังในอดีตของจริง

     Msn Messenger เวอร์ชั่นแรกเกิดขึ้นในปี 1999 ในยุคที่ hotmail.com รุ่งเรือง และตอนนั้นมี aol  ไอคอนรูปคนสีเหลือง เป็นแอพแชตคู่ปรับ ของ MSN Messenger แต่สุดท้าย MSN Messenger เป็นที่นิยมมากว่า เพราะสามารถใช้ทั้ง hotmail ได้ และแชตสะดวกด้วยต่อมาในยุค Windows XP ซึ่งคราวนี้มาพร้อมกับโปรแกรม Windows Messenger  ที่่คราวนี้นอกจากสามารถแชตได้แล้ว ยังสามารถโทรออก voip ได้เวอร์ชั่นต่อมาสามารถคุยแบบเห็นหน้าผ่านทางเว็บแคมได้ แชตไปคุยไปและสามารถเล่นเกมแข่งกับเพื่อนคู่สนทนาระหว่างแชตได้ด้วย


ลูกเล่น Wink Animation น่ารักสุดสนุก


ต่อมาก็เปลี่ยนชื่อจาก Msn Messenger มาเป็น Windows Live Messenger
หน้าตา emoticon น่ารักๆ  และรูป Profile ของเราบน Windows Live Messenger    และนี่คือโฉมหน้าสุดท้ายของ Windows Live Messenger  ซึ่งสามารถแชตกับ facebook ได้ รัน feed ของ msn space หรือ feed facebook ขึ้นหน้า social ของหน้าต่าง Windows Live Messenger ได้  ก่อนที่ Microsoft จะประกาศให้ย้ายผู้ใช้ MSN ไปอยู่ skype ทั้งหมด เป็นการปิดฉาก 15 ปี Msn Messenger โปรแกรมแชตแห่งความทรงจำ

ข้อมูลจาก The Verge
リナリー・リー
โพสต์ 2-9-2014 09:35:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
ปิดตำนาน Msn แล้วซินะ
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-4-2019 09:11 , Processed in 0.085506 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้