ดู: 207|ตอบกลับ: 0

เคล็ดลับ 5 ข้อ ช่วยยืดอายุการใช้งานโน๊ตบุ๊ค Windows ในช่วงใช้แบตได้นานขึ้น

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


หลายท่านคงมีโน๊ตบุ๊คไว้สำหรับทำงานนอกสถานที่ แต่เชื่อว่ามีหลายท่านไม่น้อยที่ประสบปัญหาแบตหมดไวเหลือเกิน จนเครื่องไฟดับไม่สามารถทำต่อได้ ต้องมาพกที่ชาร์จโน๊ตบุ๊คมาชาร์จไฟ แถมต้องพยายามหาที่เสียบปลั๊กใช้ไฟ จากร้าน หรือจากบ้านเพื่อน เพื่อชาร์จไฟอีก  วันนี้เลยนำเสนอเคล็ดลับ 5 ข้อ ที่ยืดอายุใช้งานโน๊ตบุ๊ค Windows ในช่วงใช้พลังงานแบตได้นานขึ้น1. อัพเดตระบบปฏิบัติการให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุด  ตอนนี้ล่าสุดอยู่ที่ Windows 8.1 แล้ว ยิ่งอัพเดตเป็นรุ่นใหม่เมื่อไหร่ การบริหารจัดการพลังงานแบตเตอรี่บนระบบปฏิบัติการ Windows จะทำงานได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น ช่วยประปรุงจัดการพลังงานให้ใช้พลังงานไฟต่ำ ซึ่งจะช่วยสามารถใช้โน๊ตบุ๊คได้นานขึ้นได้  ทั้งนี้ สำหรับผู้ใช้ Windows 8.1 ให้ไปเรียก charmbar แถบเมนูสีดำด้านขวา เลือก setting  >> แล้วคลิกที่ Change PC settings” >> แล้วคลิก Updates and Recovery และคลิกที่ “Check for updates” เพื่อทำการตรวจสอบการอัพเดต  หากมีอัพเดตใหม่ ควรอัพเดตทันที2. จัดการด้านพลังงานบนโน๊ตบุ๊ค  คุณสามารถปรับแสงสว่าง หรือตั้งให้ว่า …  เมื่อโน๊ตบุ๊คไม่ได้ใช้งานนานกี่นาที ให้เครื่องทำการดับจอภาพก่อน หรืออยู่สถานะ sleep  และตั้งปิดคอมอัตโนมัติ   โดยสามารถเข้าถึงการตั้งค่านี้โดยไปเรียก Search   (กดปุ่ม Windows +  Q ) พิมพ์ Power options แล้วคลิก Power options จากนั้นเลือกที่ change plan settings  แล้วทำการตั้งค่าเน้น ปรับความสว่างลดลง ตั้งให้ดับจอในกรณีที่ไม่ทำงาน ให้เลื่อนเวลาดับจอเร็วขึ้น


3. ลดความสว่างหน้าจอคอม  โดยปรับ Brightness ให้ลดลง ซึ่งสามารถปรับได้โดยเข้าไปเรียกเมนู Charm bar แล้วเลือกที่ settings จากนั้นเลือก brightness ให้ลดค่าลง เพื่อลดการใช้พลังงานจากแบต
4. ปิด Bluetooth , ปิด wifi  ซึ่งไม่ต่างจากวิธีประหยัดแบตของสมาร์ทโฟนเลย ทั้งนี้คุณสามารถเปิดโหมดเครื่องบิน Flight Mode เพื่อตัดการเชื่อมต่อ ทั้งเน็ต wifi และ Bluetooth ได้
5. ถอด หรือหยุดเชื่อมต่อ  Aircard  , External  Harddisk , Flashdrive  ก็ช่วยให้ใช้ไฟน้อยลง เพราะการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต ต้องใช้พลังงานไฟฟ้าด้วยเช่นกัน
นี่คือ 5 เคล็ดลับแบบง่ายๆสำหรับผู้ใช้คอม ระบบปฏิบัติการ  Windows ที่จะสามารถใช้โน๊ตบุ๊คในช่วงใช้พลังงานแบตได้นานขึ้น  
ข้อมูลจากcnet

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 24-4-2019 02:52 , Processed in 0.067864 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้