ดู: 281|ตอบกลับ: 0

เตือนผู้ใช้ gmail, android เปลี่ยนรหัสผ่าน หลังรหัส gmail 5 ล้านรายรั่วไหล! พร้อ

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)สำนักข่าว RT จากรัสเซียระบุว่าในเว็บบอร์ด บิทคอยน์ มีเผยแพร่ฐานข้อมูลรหัสผ่านของ Gmail เกือบห้าล้านราย ขณะที่สมาชิกบอร์ดที่อ้างว่าได้เห็นฐานข้อมูลนี้ เล่าว่ารหัสผ่านใช้งานได้จริงประมาณ 60% และน่าจะเป็นฐานข้อมูลเก่า ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่ยืนยันว่าจริงหรือไม่? แต่ถ้าคุณเคยตั้งรหัสผ่าน gmail แบบจำง่าย สั้นๆ  ไม่ซับซ้อนมาก และยังใช้รหัสผ่านเก่าเดิมๆนานปีกว่าๆ ละก็ โอกาสที่จะโดนแฮกค่อนข้างสูงทีเดียวล่าสุด Google ได้โพสต์ blog พูดถึงความปลอดภัยของ gmail แล้ว โดยฐานข้อมูลรหัสผ่านที่หลุดออกมามีประมาณ 2% และดักแบนการ login บัญชีที่น่าสงสัยได้จำนวนหนึ่ง


Google แนะนำให้คุณลองไปหน้าเว็บตรวจสอบกิจกรรมของคุณ บน Google คลิกที่นี่ ดูว่า มีการ login จากที่อื่นๆผิดปกติหรือไม่?  หากมีควรเปลี่ยนรหัสผ่านทันที และแนะนำให้ใช้การ sign in ด้วย ระบบล็อกอิน 2 ชั้น ( 2-Step Verification ) ทาง สพธอ. ได้เคยเตือนประชาชนแนะนำผู้ใช้อินเทอร์เน็ต ทำการ เปลี่ยนรหัสผ่านอีเมลที่ใช้ทำธุรกรรมสำคัญทางอินเทอร์เน็ต นี้ว่าให้เปลี่ยนทุกๆ 3 เดือน เพื่อความปลอดภัยจากการถูกแฮก


ในขณะที่ Mashable รายงานว่า ผู้ใช้ส่วนใหญ่ที่ใช้รหัสเก่าเมื่อปีที่แล้ว มีโอกาสสูงที่จะเป็นเหยื่อ 1 ใน 5 ล้านราย ที่รหัสผ่านรั่วไหลบนโลกออนไลน์เสี่ยงต่อการถูก Hack ซึ่งจากที่เค้าเคยใช้ gmail แบบไม่เคยเปลี่ยนรหัสผ่านนานกว่า 1 ปี ได้ทดสอบผ่านเว็บไซต์ isleaked ก็พบการแจ้งเตือนว่า พบอยู่ในความเสี่ยงด้วย หากคุณอยากรู้ว่ามีโอกาสติด 1 ใน 5 ล้านที่รหัสผ่านของ gmail รั่วไหลมั้ย? สามารถตรวจสอบได้ที่isleaked.comแล้วลองใส่อีเมล gmail ของท่านดู ส่วนเราควรตั้งรหัสผ่านใหม่อย่างไร ลองอ่านที่  


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 28-5-2018 00:36 , Processed in 0.041577 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้