ดู: 195|ตอบกลับ: 0

วิธีตรวจสอบ และตั้งค่าบัญชี Gmail ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นกว่าเดิม!!

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)หลังจากที่มีข่าวรหัสผ่าน gmail รั่วไหลบนโลกออนไลน์กว่า 5 ล้านบัญชี แล้วมีประกาศแนะนำตรวจสอบความปลอดภัยภายในเว็บ google ตามที่เคยเสนอแล้ว แต่วันนี้ google เปิดฟีเจอร์ใหม่ในหน้าตั้งค่าบัญชี Gmail ให้คุณสามารถตรวจสอบและอัพเดตข้อมูลบัญชี gmail ให้ปลอดภัยยิ่งขึ้นกว่าเดิมวิธีการคือ เข้าไปที่ www.google.com/settings/security จากนั้นดูที่ รักษาความปลอดภัยของบัญชี (บริเวณซ้ายล่างสุดของหน้าเว็บ ) ให้คลิก “เริ่มต้นใช้งาน” เพื่อเริ่มตรวจสอบและตั้งค่า
เริ่มต้นด้วยใส่รหัสผ่าน gmail เพื่อเข้าสู่การตรวจสอบขั้นต่อไป แต่ถ้ารหัสของคุณสั้น เดาง่าย มีความเสี่ยงละก็ google จะเตือน และพาเข้าไปเปลี่ยนรหัสผ่านให้ใหม่
ขั้นตอนต่อมาคือ  ให้ใส่เบอร์โทรศัพท์มือถือ  และใส่อีเมล เผื่อกรณีโดนแฮค ลืมรหัสผ่าน ก็จะต้องใช้อีเมล หรือเบอร์มือถือนี้ในการกู้รหัสผ่านตรวจสอบกิจกรรมล่าสุด ว่าคุณใช้บริการ google เมื่อเวลานี้หรือเปล่า ? เข้าผ่านคอม หรืออุปกรณ์มือถือแท็บเล็ต เป็นต้น ถ้ามีอุปกรณ์ที่ไม่คุ้นเคย หรือมาจากต่างจังหวัดที่ตอนนั้นคุณอยู่ กรุงเทพตลอดละก็ หมายความว่าอาจมีแฮคเกอร์เข้าถึงระบบของคุณแล้ว ต้องรีบยกเลิก session และ เปลี่ยนรหัสผ่านใหม่ทันทีต่อมาคือตรวจสอบสิทธิบัญชีของคุณ เรื่องแอพที่โหลดลง Android เข้าถึงส่วนไหนบ้าง มีแอพปลอมที่ไม่รู้จักหรือไม่  ถ้าเจอแอพที่สงสัยควรคลิก ลบ  เพื่อลบออกทันที
ตรวจสอบรหัสผ่านของแอพ   ป็นการตรวจสอบแบบอืนที่เข้าถึงบริการ google เช่น chrome บน pc ที่มีการใส่ username และ password อยู่แล้ว  แต่ถ้าหากเข้าจากที่อื่นละก็ ควรคลิกลบออกไปเพื่อป้องกันคนอื่นเปลี่ยนแปลงข้อมูลส่วนตัวเรา
หากหน้าจอนี้ปรากฎแสดงว่าคุณได้ตั้งค่าความปลอดภัยครบถ้วน ปลอดภัยอีกขั้นนึงแล้ว ใครที่ใช้ Android หรือ gmail อย่าลืมตรวจสอบบัญชี และตั้งค่าบัญชีให้ปลอดภัยขึ้นดูนะ

ข้อมูลจาก CNET

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-5-2018 15:23 , Processed in 0.044870 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้