ดู: 212|ตอบกลับ: 0

Apple Pay ใช้ iPhone ชำระเงินแทนบัตรเครดิตและกระเป๋าสตางค์

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)

iPhone 6 และ iPhone 6 Plus รวมทั้ง นาฬิกา Apple Watch  ที่ได้เปิดตัวแล้วเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา คราวนี้มันมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่ที่อำนวยความสะดวกกับการชำระเงินมากขึ้น ไม่ต้องหยิบกระเป๋าสตางค์หาบัตรเครติดในกระเป๋ามาชำระเงินให้เสียเวลา เพียงแค่นำสมาร์ทโฟน  iPhone 6 , iPhone 6 Plus  หรือ Apple Watch มาแตะชำระแทนบัตรเครดิต  ซึ่ง iPhone รุ่นใหม่นี้รองรับ NFC แล้วด้วย
เทคโนโลยีชำระเงินผ่านมือถือแบบใหม่ ทีใช้มือถือ iPhone แทนกระเป๋าสตางต์ ได้มีชื่อว่า Apple Pay  ซึ่งตอนนี้ใช้ได้เฉพาะ iPhone 6 , iPhone 6 Plus และ Apple Watch โดยวิธีการชำระเพียงนำนิ้วมาแตะที่ Touch ID เพื่ออ่านลายนิ้วมือของเรา  และนำ iPhone 6 มา แตะที่แถบเครื่องอ่าน NFC ที่ร้านเพื่อชำระเงิน  หรือจะนำนาฬิกา Apple Watch มาแตะที่เครื่องอ่าน NFC ของร้านเพื่อชำระเงินแทนก็ได้เช่นกัน
โดย Apple ได้ร่วมมือกับร้านค้าใหญ่ๆเช่น Mcdonald’s , Nike , Disney , Subway  Apple Store สามารถชำระเงินได้ผ่านทาง Apple  Pay ในร้านได้  ส่วนการชำระเงินออนไลน์ ก็สามารถใช้ได้หลายเว็บ หลายแห่ง เช่น groupon , uber , starbucks , target ก็ Partner ร่วมกับ Apple ด้วย
คุณสามารถใช้ Apple Pay บน iPhone 6 , iPhone 6 Plus ในการถ่ายรูปด้านหน้าของบัตรเครดิตคุณ เพื่อเพิ้่มบัตรเครดิตไว้ในมือถือ iPhone  ไว้ชำระสินค้าผ่าน iPhone ได้  ทั้งนี้ ข้อมูลบัตรเครดิตที่เพิ่มนั้นจะถูกเก็บไว้ใน iPhone เครื่องนั้นเครื่องเดียว ไม่ถูกส่งไปทางอินเทอร์เน็ต จึงไว้ใจได้เรื่องความปลอดภัย
เทคโนโลยี Apple Pay นี้ ทาง Apple ได้เจรจากับ American Express , Visa , Mastercard แล้ว เบื้องต้นใช้ได้เฉพาะที่สหรัฐอเมริกา เพียงประเทศเดียวเท่านั้น ซึ่งจะเริ่มใช้ในเดือนตุลาคมปีนี้ข้อมูลจากThe Verge ,apple

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-7-2019 07:29 , Processed in 0.065136 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้