ดู: 372|ตอบกลับ: 0

ขั้นตอนอัพเดตและตั้งค่า iOS8

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


          สำหรับผู้ที่อยากจะอัพเดต iOS8 และ สำหรับผู้ที่คิดจะซื้อ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus วันนี้จะมาดูวิธีการอัพเดตและการตั้งค่าเริ่มต้นการใช้ iOS8 นี้กัน


ก่อนอื่นย้ำอีกครั้งสำหรับรายชื่ออุปกรณ์ที่สามารถอัพเดตเป็น iOS 8 ได้คือ
  • iPhone ตั้งแต่รุ่นiPhone 4s ขึ้นไป
  • iPod Touch Gen 5
  • iPad ตั้งแต่รุ่น iPad 2 ขึ้นไป
โดยแนะนำให้ทำการ backup ก่อนทำการอัพเดตเพื่อไม่ให้ข้อมูลสูญหาย หรือแอพเสียหาย


ทั้งนี้พื้นที่ว่างสำหรับ iOS8 ควรไม่ต่ำกว่า 5GB ขึ้นไป โดยการดาวน์โหลดนั้นขณะไฟล์ประมาณ 850 GB – 1GB กว่าๆ ขึ้นอยู่กับชนิดของอุปกรณ์ iOS โดยอัพเดตที่ Settings > เลือก General > เลือก Software Update แล้วแตะที่ Download and Install ซึ่งจะใช้เวลาดาวน์โหลดและติดตั้ง ประมาณ 1-2 ชั่วโมง ขึ้นอยู่กับความเร็วเน็ตและอุปกรณ์ iOS ของคุณเอง


เมื่อติดตั้งเสร็จแล้วหากไม่มีปัญหาเลย จะเข้าสู่หน้าตาตั้งค่า iOS8 ซึ่งกรณี ผู้ใช้ iPhone 6 และ iPhone 6 Plus ก็จะเข้าหน้านี้เลย งั้นมาเริ่มต้นตั้งค่าก่อนใช้งาน iOS8 กันโดย เริ่มจาก เจอข้อความ Hello หรือ สวัสดี ให้ทำการ  slide to setup แล้วแตะที่ continue


เข้าสู่หน้าจอ Location service  เพื่อระบุพิกัด  คุณสามารถเลือกเปิด หรือปิดก็ได้ เมื่อเลือกเรียบร้อยแล้วจะเข้าสู่ icloud ซึ่งใส่รหัส Apple ID เพื่อตั้งค่า icloud ได้  หรือจะแตะ Skip This Step เพื่อข้ามขั้นตอนไปก่อน


ต่อมาใส่ passcode ก็ใส่รหัส passcode สี่หลัก เพื่อความปลอดภัย และจะใช้ในกรณีเปิดหน้าจอ iPhone จากนั้นจะขึ้น app analytics ว่าคุณจะแชร์ข้อมุลเทคนิคไปยังฝ่ายพัฒนาของ Apple หรือไม่ ซึ่งคุณสามารถเลือกตอบได้


เสร็จแล้วจะขึ้นข้อความ Welcome to  (ชืออุปกรณ์ iOS ) ให้แตะที่ Get Start เพื่อเริ่มเข้าสู่การใช้งาน iOS8 เป็นการเสร็จสิ้นการตั้งค่า iOS8ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 28-5-2018 12:07 , Processed in 0.064697 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้