ดู: 375|ตอบกลับ: 5

รู้หรือไม่!! ยล 6 โจรสลัดตัวจริงในประวัติศาสตร์ ที่เป็นแรงบันดาลใจให้ “One Piece

[คัดลอกลิงก์]
リナリー・リー
หากถามว่า ในยุคสมัยปัจจุบันมังงะ(การ์ตูนญี่ปุ่น) เรื่องไหนที่กำลังครองใจคนทั่วโลก…ก็ค่อนข้างมั่นใจว่า “One Piece” คือหนึ่งในนั้นอย่างไร้ข้อกังขา

ซึ่งอาจารย์โอดะ ได้สร้างสรรค์งานชิ้นนี้ขึ้นมาได้แบบมันส์สุดขั้ว จนคนไทยทั้งประเทศติดกันงอมแงม และหลายตอนก็ทำเอาแฟนๆถึงกับเสียน้ำตา…แต่น้อยคนนักจะรู้ว่า แท้จริงแล้ว เบื้องหลังความสำเร็จและตัวละครหลายตัวใน One Piece ก็มีแรงบันดาลใจมาจากโจรสลัดตัวจริงในประวัติศาสตร์เช่นกัน!!!!!

ส่วนแต่ละคนจะเป็นใคร ลี้ลับแค่ไหน แฟนพันธุ์แท้วันพีซห้ามพลาดเลยล่ะ

1.Edward Teach (1689-1718)
เอ็ดเวิร์ด ทีช เป็นโจรสลัดสลัดชื่อก้องโลก ที่ถูกจดจำภายใต้ชื่อ “แบล็คเบียร์ด” หรือ “หนวดดำ” อาวุธประจำกายที่เข้าใช้บ่อยๆก็คือ มีด ดาบ ปืน ส่วนรูปลักษณ์ภายนอก ที่เด่นก็คือ เครา ทีชเนี่ยจะถักเคราของเขาให้มันดูน่ากลัวๆจะได้เอาไว้ข่มขวัญศัตรู

สิ่งที่สร้างชื่อเสียงให้เขาคือ ในปี 1715 เขาได้ไปถล่มกองทัพเรือที่แม้แต่โจรสลัดคนอื่นยังไม่กล้าไปหยาม และยังพิชิตสำเร็จด้วยน่ะ แต่น่าเสียดายสามปีให้หลัง ทีชไปปะทะกับ พลโท เมย์นาร์ด และแพ้ย่ยอยยับ

ซึ่งหากใครสังเกตจะพบว่าชื่อของเอ็ดเวิร์ด ทีชเนี่ย ดันบังเอิญไปเหมือนกับสองตัวละครสำคัญที่เป็นดั่งหัวใจของ One Piece อย่าง Marshall.D.Teach “หนวดดำ” และ Edward.Newgate “หนวดขาว” เข้าพอดีเลยล่ะ (เหมือนร่างมืดกับร่างสว่างเลยนะ)

2.Bartholomew Roberts (1681-1722)

นี่คือบุรุษผู้ฉีกภาพลักษณ์ของคำว่าโจรสลัดทิ้งเป็นชิ้นๆ เพราะชายผู้นี้ ทั้งหล่อ อ่อนน้อม สุภาพ แถมเป็นคนคริสต์เตียนมีไม้กางเขนอยู่ที่ตัวตลอดเวลา แถมยังชอบสวดภาวนาให้ลูกเรือ

ในสมัยที่เค้ายังอยู่มีการร่างกฎของโจรสลัดให้ลูกเรือปฏิบัติกันด้วยนะ ในปี 1722 Bartholomew Roberts ก็ปราชัยให้กับกองทัพเรือ ซึ่งเมื่อสิ้นยุคโรเบิร์ต ผู้คนก็กล่าวขานกันว่านี่คือการสิ้นยุคทองของโจรสลัดเลยทีเดียว

ซึ่งขอบอกว่า Bartholomew Roberts ก็มีลักษณะเหมือนกับ Bartholomw Kuma ในวันพีช จุตสังเกตคือ นามสกุลก็เหมือนกัน แถมคุมะจะถือไบเบิ้ล ส่วนโรเบิร์ต ก็ถือไม้กางเขนซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของคนคริสต์เหมือนกันอีก

3.William Kidd (1645-1701)
โจรสลัดที่มีชื่อเสียงชาวสก็อต พ่อของคิดส์เสียตอน 5 ขวบ เขาก็ได้ย้ายไปอยู่นิวยอร์ก เขาถูกว่าจ้างจากรัฐบาลให้โจมตีเรือโจรสลัดและเรือฝรั่งเศษในมหาสมุทรอินเดีย ช่วงที่เขาไปประจำการที่มหาสมุทรอินเดีย คิดส์ไม่สามารถยึดเรือโจรสลัดได้ เขารู้สึกอับอายมาก เงินก็ไม่มีใช้

สุดท้ายคิดส์จึงผันตัวไปเป็นโจรสลัดซะเอง รัฐบาลจึงตามล่าและตั้งรางวัลนำจับให้กับผู้ที่จัดการคิดส์ได้ ในปี 1699 คิดส์ถูกจับได้ที่บอสตัน เขาถูกทรมานเป็นเวลาสองปี หลังจากนั้นก็ถูกสำเร็จโทษโดยการแขวนคอ William Kidd มีสกุลเหมือนกับ Eustass Kid ในวันพีช


4.Bartholomew Portugues

ชายผู้นี้คือโจรสลัดที่ชาวโปรตุเกสรู้จักกันดี ความสำเร็จของเขามีมากมาย อาทิ ชายผู้นี้ถึงแม้ว่าเขาจะถูกศัตรูจับได้ เขาก็มีความพยายามที่จะแหกคุกและหลบหนีตลอดเวลา ซึ่งบ่อยครั้งเขาก็ทำสำเร็จซะด้วย อย่างเช่นครั้งหนึ่งก็แอบใช้ถังไวน์มาทำเป็นเรือง่ายๆแล้วเผ่นซะเลย

ซึ่งจะว่าไปแล้ว Bartholomew Portugues ก็มีชื่อคล้องกับ Portgas.D.Ace ในวันพีช แถมยังมีนิสัยฮาๆคล้ายกันด้วยนั่นเอง

5.John Hawkins (1532-1595)ชายผู้นี้ป็นทั้งนักเดินทาง นักยุทธศาสตร์และ โจรสลัด แม้แต่ทาสเขาก็เป็นมาแล้ว เขาถูกขายให้เป็นทาสในสมัยของ Elizabeth I แต่สิ่งที่น่าสนใจคือ ครั้งหนึ่งเขาเคยโจมตี กองเรือรบ La Felicissima ของสเปน

ที่สำคัญไม่เพียงแต่ชื่อของเขาจะคล้ายกับ Basil Hawkins ในวันพีชเท่านั้น แต่เหตุการณ์ของเขายังสอดคล้องและพ้องกับช่วงที่ Luffy ได้เจอกับ Basil Hawkins บนเกาะแห่งหนึ่ง แถมที่น่าเอะใจมากก็คือเกาะนั้นดันมีการค้าทาสแบบผิดกฎหมายอีกด้วย…ฉะนั้นจึงอาจเป็นไปได้เช่นกันว่าอาจารย์โอดะนำชีวิตของชายผู้นี้มาเป็นแรงบันดาลใจ ในถ่ายทอดเป็นเนื้อเรื่องตอนดังกล่าวด้วย


6.Samuel Bellamy (1689-1717)
เบลลามี่ คือชายผู้มีชื่อเสียงในแถบแคริบเบียนและเขาถูกเรียกว่า เป็นเจ้าชายโจรสลัดเลยทีเดียว เพราะอะไรนะเหรอ ก็เพราะเวลาที่เบลลามี่ปล้นเรือลำไหนแล้วเนี่ย เขามักใจบุญมอบเรือเก่าๆให้โจรสลัดที่ถูกจับ หรือถูกยึดเรือ ไว้ใช้สำหรับหลบหนี

จนกลุ่มโจรสลัดกลุ่มเบลลามี ถูกเรียกว่า กลุ่มโรบินฮู้ดเลยทีเดียว เพราะพฤติกรรมพ่อพระสุดๆ แถมหากใครติดตามวันพีซก็จะพบว่าจากที่เบลลามีเคยเลวทราม ตอนนี้เขาก็กลับกลายเป็นคนดีที่คำนึงถึงจิตใจของผู้อื่นแล้วด้วย


ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 24-9-2014 14:58:58 | ดูโพสต์ทั้งหมด
THK
โพสต์ 24-9-2014 17:10:34 | ดูโพสต์ทั้งหมด
โห !!  สุโค่ยยย มากเลยเซนเซย์ สมกับเป็น ONE PIECE ทุกอย่างมีเหตุผลของมันจริงๆๆ
โพสต์ 24-9-2014 19:34:51 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เท่ทุกๆคน
โพสต์ 25-9-2014 19:33:32 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank youuu
โพสต์ 26-9-2014 19:18:25 | ดูโพสต์ทั้งหมด
thank you ^^
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 26-5-2018 23:05 , Processed in 0.073338 second(s), 33 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้