ดู: 255|ตอบกลับ: 1

รวมวิธีปิดบางฟีเจอร์กวนใจใน iOS8

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


          แม้ iOS8 เพิ่มความสามารถต่างๆมากมาย กว่าเวอร์ชั่นเดิมเยอะ ที่จะเน้นอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้ iOS มากขึ้น แต่ก็มีบางฟีเจอร์กลับกลายเป็นฟีเจอร์ที่ผู้ใช้งานบางท่านไม่อยากใช้มัน จนอยากจะปิดฟีเจอร์ วันนี้เลยมาดูกันว่าฟีเจอร์ไหนใน iOS8 ที่อาจกวนใจคุณพร้อมวิธีปิดในแต่ละฟีเจอร์กัน
ปิดระบบเดาคำอัตโนมัติ

เคยเสนอในบทความก่อนหน้านี้แล้ว ทีฟีเจอร์นี้ในบางครั้งอาจไม่ชอบก็ได้ก็สามารถปิดได้ที่ Settings > General > Keyboard >> แล้วเลือกที่  “Predictive” ให้เป็น OFF
ซ่อนรายชื่อ เบอร์เพื่อน บน Recent Contact

หากกดปุ่ม Home 2 ครั้ง ใน iOS8 นอกจากจะโชว์รายชื่อแอพต่างๆแล้ว ยังโชว์รายชื่อ contact ที่คุณเพิ่งติดต่อ หรือ รายชื่อเพื่อนที่คุณ Favourite ไว้ด้วย ถ้าไม่อยากปรากฎรายชื่อนี้ให้คนอื่นเห็น  ก็เข้าไปที่ Settings > Mail, Contacts, Calendars >> เลื่อนลงมาจะเจอ  “Show in App Switcher.” ให้แตะที่รายการนั้น แล้วเลือกเป็น OFF ทั้งคู่ เพื่อปิดมัน ก็จะซ่อนรายชื่อเพื่อนในหน้า Recent Contact แล้ว
ลบเพลง U2 ปรากฎในรายการ purchases แม้ Apple จะแจกฟรีก็เถอะ…

จากบทความก่อนหน้าที่ที่เสนอ ว่ามีเพลง จาก u2 ให้โหลดฟรีทั้งอัลบั้ม  ถึง 13 ตุลาคมนี้แต่ถ้าไม่อยากได้อยู่แล้ว ไม่ฟังเพลง และอยากลบรายชื่อ U2 ในรายการ Purchases ซึ่ง Apple เป็นคนจ่ายให้คุณดาวน์โหลดฟรีละก็ คลิกที่https://buy.itunes.apple.com/WebObjects/MZFinance.woa/wa/offerOptOut   แล้วคลิกที่ Remove Album แล้วใส่ Apple ID  แค่นี้ Apple ก็จะดำเนินรายการลบรายชื่อเพลง U2 ออกจาก Purchases ให้ หรือคุณจะไม่ต้องทำอะไรมันก็ได้ เพราะโปรโมชั่นนี้ก็จะหมดในวันที่ 13 ตุลาคมนี้อยู่แล้ว
ลบภาพให้ภาพลบแบบถาวร บน iOS8

รู้หรือไม่ว่าหลังอัพเดต  iOS8  แล้ว มันเหมือนมี recycle bin (ถังขยะ) ดังนั้นการลบรูปไปแล้ว รูปมันยังไม่หายไปทันที รูปที่ลบเมื่อสักครู่จะอยู่ที่โฟลเดอร์ Recently Deleted ดังนั้นหากคุณต้องการลบรูปให้หายไปอย่างถาวรด้วย ลองเข้าไปที่แอพ Photo >> เลือก  ที่แท็บ Album ด้านล่าง >> แล้วเลือก Recently Deleted จะเจอรูปที่เคยลบทั้งหมดอยู่ในโฟลเดอร์นี้  คุณสามารถเลือกรูปบางรูป หรือรูปทั้งหมด แล้วแตะ delete เพื่อลบรูปนั้นให้ออกจากเครื่องอย่างถาวร
วิธีชมวีดีโอหรือฟังเสียง ผ่านทาง Message ที่คุณไม่ต้องรีบดู หรือ ฟังเสียง แบบทันที

รู้หรือไม่ว่าแอพ Message  สามารถส่งด้วยเสียงแบบสั้นๆได้ด้วย ทันทีที่เพื่อนส่งคลิปเสียง หาคุณ ก็จะปรากฎในหน้าต่างแชตให้คุณแตะ เพื่อชม หรือฟังเสียงที่เพื่อนส่งมา แต่… ค่า default มันนี้ มันจะลบหลังจากเพื่อนส่งข้อความหาเรา ภายใน 2 นาที ซึ่งเราต้องเปิดทันทีเพื่อเปิดคลิปหรือเสียงจากเพื่อนได้ ในกรณีที่เรากำลังติดประชุมอยู่ไม่สามารถฟังได้ทันที ก็ต้องตั้งค่าใม่ให้ลบ audio message หรือ video บน message โดยอัตโนมัติ โดยไปที่ Settings >> Messageแล้วเลือก Audio Message และ Video Message ให้เป็น Never
ข้อมูลจากLifeHacker

ขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
Asuna
โพสต์ 1-10-2014 12:07:10 | ดูโพสต์ทั้งหมด
เป็นข้อมูลที่เยี่ยมมาก
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 6-12-2016 09:58 , Processed in 0.050377 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้