ดู: 215|ตอบกลับ: 0

Apple เปิดเว็บตรวจสอบอุปกรณ์ iOS

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


          เชื่อว่าบางท่านเคยประสบปัญหาสำคัญคือเครื่องถูกขโมยไป  หรือลืมไว้ตามร้าน แล้วหาย ยังไม่ได้คืนจะตามคืนอย่างไรดี ข้อมูลปลอดภัยมั้ย  Apple ก็เปิดตัวฟีเจอร์ Activation Lock   ซึ่งใช้ได้ตั้งแต่บน iOS7 ขึ้นไป จะช่วยป้องกันคนอื่นนำเครื่องiPhone, iPad หรือ iPod touch ของเราไปขายตามร้าน ในกรณีเป็นเครื่องที่ขโมยมา  ล่าสุด Apple เปิดเว็บตรวจสอบการเปิดใช้งานฟีเจอร์ Activation Lock  ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ icloud แล้ว


ก่อนใช้งานควรจดข้อมูลสำคัญเกี่ยวกับเครื่อง iOS ของคุณก่อน เช่น IMEI หรือหมายเลข Serial บนเครื่องโดยไปที่ Settings >> General >> About แล้วจดตัวอักษรหรือหมายเลข ที่ปรากฎตรง Serial Number (สำคัญมาก), IMEI (ถ้ามีสำหรับเครื่องที่ใส่ซิมได้ ) หรือตรวจสอบหมายเลขเครื่องด้วยวิธีอื่น (คลิกที่นี่ )  และแนะนำอย่าทำหมายเลขเครื่องหาย เพื่อเป็นหลักฐานสำคัญในการตามหาเครื่อง


คราวนี้ เราจะตรวจสอบว่าเครื่องนี้ Activation Lock ทำงานอยู่หรือไม่ โดยเข้าไปที่เว็บไซต์www.icloud.com/activationlock/ ใส่ IMEI หรือ Serial Number ที่จดไว้   จากนั้นกรอกรหัสที่ปรากฎตามในภาพ  แล้วคลิก “ดำเนินการต่อ”…


แล้วเว็บก็จะแสดงสถานะว่า ฟีเจอร์ Activation Lock บนอุปกรณ์ iOS ตัวนั้นเปิดอยู่หรือไม่? ใช้กับอุปกรณ์ iOS ตัวไหน? ดังภาพบนนี้
ซึ่งเว็บตรวจสอบ Activation Lock นี้เป็นประโยชน์มากสำหรับผู้ซื้อ และร้านค้าขาย เครื่อง iPhone , iPod Touch และ iPad มือสอง  เพราะสามารถตรวจสอบได้ว่า เครื่อง iOS ที่เค้านำมาขายต่อในร้านนี้  เป็นเครื่องที่ขโมยมามั้ย ? เพราะเครื่องที่จะขายจะต้องปิดฟีเจอร์ Activation Lock ก่อนขายด้วย  ถ้าเช็คเครื่องที่นำขายในร้าน แสดงเปิด Activation Lock ไว้อยู่ แสดงว่าเป็นเครื่องที่ขโมยมา  ซึ่งถ้าต้องการจะปลดล็อคนั้นจะต้องตามเจ้าของ ตัวจริงมาปลดล็อคให้เท่านั้น
ข้อมูลจาก Engadgetขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 10:32 , Processed in 0.049685 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้