ดู: 216|ตอบกลับ: 0

Facebook ทดสอบเตรียมเพิ่มฟีเจอร์ส่งเงินให้เพื่อนผ่านแอพ Messenger

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


          Techcrunch เผยภาพ screenshot จากแอพ Messenger ของ facebook ที่ โดยทั่วไปแอพ Messenger จะเน้นลักษณะการสนทนากับเพื่อน หรือคุยเป็นกลุ่มก็ได้ ที่นอกจากส่งข้อความ ส่งภาพ ส่งเสียง และส่งสติ๊กเกอร์ได้แล้ว แต่facebook เตรียมพัฒนาให้แอพ Messenger สามารถส่งเงินให้เพื่อน หรือชำระเงินให้คนขายผ่านทางแอพ Messenger ได้เลย ซึ่งเป็นฟีเจอร์ลับของแอพ Messenger ของ Facebook ณ ตอนนี้


โดยการส่งเงินนั้น แอพจะให้คุณได้เพิ่มหมายเลขบัตรเครดิต และ บัตรเดบิต ผ่านทางแอพ Messenger ในกรณีที่ยังไม่เคยส่งเงิน มาก่อน   เมื่อ Add บัตรเสร็จ แล้วเลือกช่องทางชำระเงินว่าจะส่งเงินให้เพื่อนโดยตัดยอดจากบัตรไหน จำนวนเงินเท่าไหร่ โดยสไตล์การส่งเงินนั้น ง่ายแบบไม่ต่างจากพิมพ์ข้อความแชทส่ง หรือส่งรูปภาพให้เพื่อนด้วย Messenger เลย
บริการการส่งเงินให้เพื่อนผ่านทาง Messenger นี้ เป็นบริการชำระเงินของ facebook เอง แต่ยังไม่แน่ใจว่าจะต้องเสียค่าธรรมเนียมเพิ่มเติมในการใช้ส่งเงินให้เพื่อนหรือไม่  ซึ่งตอนนี้ facebook อยู่ในระหว่างวางแผนทางการตลาด หากฟีเจอร์นี้เกิดจริง การขายของออนไลน์คาดเติบโตขึ้นแบบก้าวกระโดด และสามารถ shopping และชำระเงินให้คนขายผ่านทางแอพ Messenger ได้ทันที ซึ่งสะดวกรวดเร็ว ไม่ต้องเดิน Shopping นอกบ้าน
ข้อมูลจากThe Verge ,  Techcrunchขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-7-2019 19:48 , Processed in 0.050674 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้