ดู: 142|ตอบกลับ: 0

Intel เปิดตัว Core M ซีพียูประสิทธิภาพสูง ประหยัดแบตขึ้น

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


เมื่อวันที่ 9 ตุลาคม Intel เปิดตัว Intel Core M Processors ซีพียูตัวใหม่สำหรับอุปกรณ์แล็บท็อป แบบ2 In 1  ทำให้การออกแบบอุปกรณ์ไอทีมีดีไซน์บางเฉียบ ไม่ต้องใช้พัดลมระบายความร้อนมีประสิทธิภาพสูง ในขณะที่อายุการใช้งานแบตเตอรี่เพิ่มขึ้นสองเท่าเมื่อเทียบกับอุปกรณ์รุ่นที่มีอายุการใช้งานสี่ปี


Intel Core M Processors ชื่อรหัสคือ “บรอดเวลล์วาย”
ซีพียู Intel Core M Processors มีประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วกว่าเดิมถึงร้อยละ 50  และสามารถประมวลผลกราฟฟิคได้เร็วกว่าถึงร้อยละ 40 เมื่อเทียบกับโปรเซสเซอร์ เจเนอรเรชั่นที่ 4 ก่อนหน้านี้ ส่วนผู้ใช้งานที่มีคอมพิวเตอร์รุ่นเก่ากว่านั้นจะสังเกตได้ถึงประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด อีกทั้งยังมีประสิทธิภาพการประมวลผลเร็วขึ้นถึงสองเท่าและสามารถประมวลผลด้านกราฟฟิกได้เร็วกว่าเดิมสูงสุดถึง 7 เท่าเมื่อเทียบกับการทำงานของคอมพิวเตอร์ที่มีอายุ 4 ปีขึ้นไป สามารถให้ผู้ใช้งานเปิดดูวิดีโอได้ต่อเนื่องมากกว่า 8 ชั่วโมง ซึ่งถือว่ามีประสิทธิภาพสูงกว่า โปรเซสเซอร์ ตระกูลคอร์ รุ่นก่อนหน้า ถึงร้อยละ 20 (เพิ่มขึ้น 1.7 ชั่วโมง)


ผู้ผลิตสามารถออกแบบผลิตภัณฑ์ขนาดบางเบาและไม่ต้องใช้พัดลมเพื่อระบายความร้อนโดยมีความบางน้อยกว่า9 มิลลิเมตรหรือบางกว่าแบตเตอรี่แบบAAAและแล็บท็อปที่มีรูปแบบล้ำสมัยที่สุด ขณะนี้มีผลิตภัณฑ์ที่ใช้Intel Core M  จากผู้ผลิตกว่า 20 รุ่นที่อยู่ระหว่างการผลิตซึ่งจะมีวางจำหน่ายในช่วงเทศกาลวันหยุดของปีนี้
นอกจากนี้ คุณสมบัติเพิ่มเติมที่มีอยู่ในแพลทฟอร์มของ Intel core M ได้แก่ การรองรับการเล่นไฟล์เสียงคุณภาพสูง รองรับการใช้ Intel® Wireless Display 5.0 ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์  เจเนอเรชั่นที่ 2 ของมาตรฐาน 802.11acและสามารถรองรับสัญญาณจากดอกกิ้งแบบไร้สายกับ WiGig ของ  Intel ได้อีกด้วย
นับว่า ปลายปีนี้จะได้เห็น Labtop แบบ 2 In 1 ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ใช้ในการประมวลผลสูง  และใช้งานต่อเนื่องโดยไม่ปิดได้นานขึ้นถึง 9 ชั่วโมง แต่ซีพียูกลับกินไฟต่ ำจนไม่ต้องพึ่งพัดลมระบายความร้อนเหมือนรุ่นก่อนๆแล้ว  คาดว่าปลายปีนี้จะได้เห็นอุปกรณ์ไอทีในลักษณะนี้เพิ้มขึ้นขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 25-5-2018 04:37 , Processed in 0.048292 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้