ดู: 271|ตอบกลับ: 2

พิมพ์ข้อความด้วยการพูด สำหรับผู้ใช้ Android (ภาษาไทยและอังกฤษ)

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


       เชื่อว่าบางท่านเวลาจะส่งข้อความผ่านมือถือส่วนใหญ่จะใช้นิ้วในการพิมพ์ หรือจิ้มจอเอาทีละตัว ถ้าพิมพ์ไม่ถนัดก็จะได้ช้า แต่ในปีนี้ 2014 ทั้ง Google และ Apple ได้เปิดฟีเจอร์ให้คุณสามารถพูดแทนพิมพ์  ได้แล้ว ทั้งบน Android และ iOS8 โดย Google ได้เปิดตัวฟีเจอร์นี้ก่อน และเปิดตัวรองรับเสียงภาษาไทยแล้วเมื่อเดือนมีนาคม 2014 ที่ผ่านมา
สำหรับผู้ที่อยากจะใช้ฟีเจอร์ Voice Typing พูดเพื่อพิมพ์  โดย Android ที่สามารถใช้ฟีเจอร์  Voice Typingได้นั้น จะต้องเป็นสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตระบบปฏิบัติการ Android 4.1 Jelly bean ขึ้นไป และต้องอัพเดตแอพ Google Search ให้เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดด้วย


และคีย์บอร์ดที่ปรากฎบนหน้าจอ Android ต้องมีไอคอน Microphone ด้วย หากไม่มีก็ลองดาวน์โหลด google keyboard  (แป้นพิมพ์ของ google ) ฟรี ที่ Google Play ปัจจุบันมี Keyboard Third Party ส่วนใหญ่จะเพิ่มไอคอนไมค์ให้แล้ว เช่น swype หรือไม่เว้นแม้กระทั่งคีย์บอร์ดไทย อย่าง Man Man ก็รองรับแล้วเช่นกัน
ก่อนอื่น ควรตั้งค่าการรับเสียงพูดภาษาต่างๆ เพื่อให้ Android สามารถเข้าใจและพิมพ์ภาษาตามที่คุณพูดได้ โดยไม่ต้องตั้งค่าสลับไปมาให้เสียเวลา ซึ่งในไทยส่วนใหญ่จะนิยมใช้ภาษาอังกฤษและไทย  โดยเข้าตั้งค่าตามขั้นตอนดังนี้


จากหน้า Home Screen ของมือถือ Android ให้แตะที่ Apps>> เลือก Google Setting >> เลือก  Search & Now


จากนั้นแตะที่ Voice >> เลือก Language เพื่อตั้งค่ารองรับภาษา ให้เลือกเป็น English US  และ ภาษาไทย เพื่อรองรับการใช้งาน 2 ภาษา (แต่ในกรณีคุณสามารถพูดภาษาญี่ปุ่น เกาหลี จีน ได้ด้วยละก็  คุณสามารถเลือกภาษา ญี่ปุ่น เกาหลี จีน เพิ่มใน Language ได้เช่นกัน )
วิธีใช้  Voice Typing พูดแทนพิมพ์บนมือถือ Android

เข้าไปในช่องพิมพ์ของ อีเมล, sms , facebook  , line  , twitter หรืออื่นๆที่สามารถพิมพ์ด้วยคีย์บอร์ด  คราวนี้จะปรากฎคีย์บอร์ดของมือถือนั้นๆอยู่ ซึ่งจะมีไอคอนไมค์อยู่ด้วย อย่างในตัวอย่างนี้เป็นของ Samsung Galaxy Note 3 ซึ่งไอคอนไมค์มันอยู่ที่ช่อง …. ดังรูป ให้แตะค้าง จะปรากฎรายการย่อยขึ้นมา แล้วแตะที่ไอคอนไมค์ บนคีย์บอร์ด  >> เครื่องจะรอรับเสียงพูดจากคุณ  ให้คุณพูดคำหรือประโยค แล้วแตะที่ไอคอนไมค์สีแดง เมื่อพูดเสร็จ ระบบก็จะประมวลผลและพิมพ์ข้อความตามเสียงพูดของคุณให้  ทั้งนี้แนะนำให้พูดเป็นคำหรือประโยคสั้น ๆ  โดยพูด… แล้วหยุด แล้วพูดต่อ ..  เพราะการรองรับเสียงพูดยาวๆรวดเดียวนั้นยังไม่แม่นยำพอขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
โพสต์ 29-10-2014 10:59:26 | ดูโพสต์ทั้งหมด
งงเบย
โพสต์ 29-10-2014 15:55:59 | ดูโพสต์ทั้งหมด
็ก็ดีนะ... แต่ชอบพิมมากกว่าดูสนุกกว่า หุหุ   
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 23-7-2019 12:33 , Processed in 0.070042 second(s), 20 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้