ดู: 423|ตอบกลับ: 0

Bit.ly ถูกประกาศโดย google , firefox และ baidu ว่าเป็นเว็บอันตราย มีมัลแวร์แฝง

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


       เว็บไซต์บริการย่อ url ที่หลายท่านรู้จักกันดีและคงเคยใช้กันด้วย อย่าง bit.ly ถูกขึ้นบัญชีเป็นเว็บอันตรายจากผู้ให้บริการบราวเซอร์ชื่อดัง ทั้ง Google , Firefox  และไม่เว้นแม้กระทั่ง Antivirus จาก Baidu ก็ขึ้นฟ้องว่า bit.ly เป็นเว็บอันตราย ดังนั้นการที่คุณคลิกเว็บที่เป็นลิงค์ bit.ly แล้วขึ้นหน้าสีแดงที่มีข้อความในลักษณะนี้ ว่า เนื้อหาเว็บมีมัลแวร์ หรือเว็บอันตรายจึงไม่ใช่แปลกแต่อย่างใด


ทั้งนี้เว็บไซต์ bit.ly ยังสามารถใช้งานได้ปกติอยู่ในกรณีรันบนเบราวเซอร์ safari และ Internet Explorer อยู่โดยไม่ถูกฟ้อง  แต่ถ้าเข้า bit.ly ผ่านทาง firefox , chrome ละก็จะขึ้นประกาศสีแดงว่าเป็นเว็บอันตรายมีมัลแวร์ ดังรูปบน

รวมถึงทาง baidu ก็ขึ้นรายงานเตือนว่า bit.ly เป็นเว็บไซต์ที่มีโทรจันแฝงอยู่ด้วย

ทั้งนี้ google ได้รายงานปัญหาของเว็บ bit.ly ว่า “ เว็บ Bit.ly ติดลิสต์ต้องสงสัย ว่าเป็นเว็บอันตราย พบว่าเว็บไซต์นี้มีกิจกรรมที่ผิดปกติถึง 31 ครั้ง ในตลอดระยะเวลา 90 วันที่ผ่านมา และ google ได้ทดสอบหน้าเว็บ จำนวน 91854 หน้าเพจ ในตลอด 3 เดือน พบว่า มี 669 เว็บเพจที่แสดงว่า นำไปสู่เว็บอันตรายดาว์โหลดซอฟต์แวร์ที่มีพวกมัลแวร์แฝงอยู่ ซึ่งในนั้นพบโทรจันกว่า 200 ตัว  และมี 152 สคริปอันตรายปนในลิงค์ย่อ bit.ly ด้วย “


จากเหตุการณ์นี้ทำให้ทีมงาน bit.ly ได้ทวิตผ่านทาง twitter ชี้แจงผู้ใช้ว่า  ตอนนี้ทีมงานกำลังดำเนินการแก้ไขลบลิงค์ที่นำมาสู่เว็บอันตราย อย่างจริงจังมากขึ้น ให้กลับมาใช้ได้ปกติโดยเร็วที่สุด
อย่างไรก็ตามในกรณีที่คุณจะคลิกลิงค์ย่อ url ซึ่งมันปิดบังว่าจะลิงค์ไปยังเว็บอันตรายหรือเปล่า  สามารถนำลิงค์ย่อไปตรวจสอบไวรัสมัลแวร์ได้ที่เว็บ www.virustotal.com  ว่าลิงค์นั้นใช่ไวรัสมัลแวร์หรือไม่ …. เพื่อความปลอดภัยในการใช้งานอินเทอร์เน็ตของคุณ
ข้อมูลจาก Thenextwebขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 22-8-2019 22:23 , Processed in 0.083786 second(s), 17 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้