ดู: 199|ตอบกลับ: 0

รำลึก hide ครบ 50 ปี กับการทำเพลงที่ขาดหาย ด้วยเทคโนโลยี Vocaloid

[คัดลอกลิงก์]

hide-to-comes-back-with-help-from-vocaloid-500x329.jpg

นี่สินะที่เขาว่าดทคโนโลยีพาตำนานกลับมาอีกครั้ง สำหรับ Matsumoto Hideto หรือ hide มือกีต้าร์ชื่อดังของวง X Japan และผู้ร่วมก่อตั้งวง Zilch ที่ได้เสียชีวิตลงในปี 1998 ในขณะกำลังทำอัลบั้มที่ 3 ของเขา และมาจนถึงตอนนี้ เพื่อเป็นเกียรติในการครบรอบอายุครบ 50 ปี ของเขา (ถ้ายังอยู่) ในวันที่ 10 ธันวาคม นี้ก็จะมีการออกอัลบั้มรำลึกถึงเขาอีกครั้ง ที่จะมีเพลงในอัลบั้ม Ja,Zoo ที่ไม่ได้ออกมาในอัลบั้มเมื่อตอนนู้น ชื่อเพลงว่า “Co Gal” (子 ギャル)

ทีนี้ก็เข้าประเด็นจากหัวข้อข่าวเลย กับการทำเพลงนี้ให้สมบูรณ์ด้วยเทคโนโลยีสังเคราะห์เสียง หรือก็คือ Voclaoid อย่างที่พวกเรารู้จักกันของ Yamaha ร่วมกับ I.N.A. ที่ทำงานร่วมกับ hide มาตลอด และสามารถทำให้เพลงนี้เสร็จสมบูรณ์ออกมาได้ในที่สุด

ทั้งนี้ในอัลบั้มครบรอบ 50 ปี ของ hide ก็จะมี Extra Track เป็นเดโมเพลง Co Gal ในแบบที่ hide ได้ทำไว้สำหรับอัลบั้ม Ja,Zoo เมื่อครั้งนู้นรวมอยู่ด้วย และ CD แบบ Limited Edition ก็จะมี DVD มิวสิคเพลง Co Gal ที่เป็นภาพการแสดงของ hide มาด้วย

งานนี้แฟนๆ ของ hide คงจะได้นึกถึงเขากันอีกครั้งนะ ส่วนตัวรู้สึกว่าน่าทึ่งที่เทคโนโลยีสามารถทำให้เพลงที่ขาดหายไปเพราะแต่งไม่จบ ได้ออกวางขายให้แฟนๆ ได้ฟังในที่สุด ไม่รู้ว่าเจ้าตัวรู้จะดีใจขนาดไหนเหมือนกัน

Source : Crunchyroll via MusicJapanPlus

เครดิต: Akibatan
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 20-8-2019 22:32 , Processed in 0.090951 second(s), 15 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้