ดู: 253|ตอบกลับ: 0

วิธีการควบคุมการ Tag รูปจากเพื่อน หรือ ปิด tag อัตโนมัติ บน facebook

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


       ปัญหาสำหรับผู้ใช้งาน Facebook ที่ทุกท่านประสบพบเจอ คือการที่เราโดน tag รูปไม่เหมาะสม หรือพวกโฆษณา มาปรากฎบน Timeline หรือ Newsfeed ของเรา ทั้งๆที่เราไม่เกี่ยวข้องในภาพ หรือไม่มีส่วนในการโฆษณาเลย ซึ่งทำให้เราจำเป็นต้องตั้งค่าความเป็นส่วนตัว เพื่อปิด tag facebook หรือเพื่อคุมการ tag จากเพื่อน มาปรากฎบน timeline หรือ newsfeed ของ Facebook เรา


ขั้นตอนการคุม tag ของ facebook คือ ให้ไปที่บริเวณมุมขวาบนของเว็บ facebook  จะพบไอคอนสามเหลี่ยม ในลักษณะชี้ลง แล้วเลือกที่ settings (หรือเข้าไปโดยตรงที่ www.facebook.com/settings )


จากนั้นคลิกรายการข้างซ้ายที่ Timeline and Tagging >> แล้วลองดูในส่วนที่ 3  “How can I manage tags people add and tagging suggestions? “ ดังรูปให้ลองเปิด ON ที่   Review tags people add to your own posts before the tags appear on Facebook? เพื่อเปิดฟีเจอร์โหมดตรวจสอบ  tag ที่เพื่อนได้ tagรูปหรือข้อความ ที่มีแท็กชื่อคุณเกี่ยวข้อง มาให้คุณดูก่อนอนุมัติให้ปรากฎบน facebook  คุณ  หากคนที่ไม่ใช่เพื่อนของคุณแท็กในโพสต์ จะถูกนำมาให้คุณดูตรวจสอบทุกครั้ง
นอกจากนี้ยังสามารถคุมเปิด-ปิด ว่า tag นี้ต้องการให้เพื่อนเห็นแล้วเพิ่มเพื่อนหรือไม่  และสามารถเปิดปิดรูปแนะนำ ในกรณีที่เพื่อนอัพโหลดภาพแล้วซึ่งภาพนั้นหน้าเหมือนเรา
ด้วยพื้นที่ profile , timeline ส่วนตัวของ facebook นี้ คือภาพลักษณ์ที่เพื่อนๆของเราจะเห็น ดังนั้น การคุมการ tag ที่ไม่ต้องการ ไม่เหมาะสมที่เพื่อนๆบางคนไม่รู้จัก ส่งติด tag มานี้ จึงเป็นสิ่งที่จำเป็น และควรทำ
ข้อมูลจาก cnetขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-6-2018 07:53 , Processed in 0.064506 second(s), 14 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้