ดู: 239|ตอบกลับ: 0

วิธีใช้ Line ในการโทรฟรี พร้อมข้อควรระวัง

[คัดลอกลิงก์]
泉こなた2(いずみ・-)


       ทุกท่านที่ใช้แอพ Line บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต โดยส่วนใหญ่จะใช้ ในการพิมพ์แชตสนทนากัน แต่รู้หรือไม่ว่า  ? เราสามารถใช้ Line ในการโทรฟรีได้ด้วย  ไม่ต้องเสียเงินค่าโทร แถมสามารถคุยแบบเห็นหน้า  (Video Call ) ได้ ขอเพียงแค่เชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi ก็สามารถใช้แอพ Line ในการโทรฟรี คุยกับเพื่อน กับพ่อแม่ กับแฟน หรือบุคคลที่คุณรักได้เลย  
วิธีการใช้แอพ Line บนมือถือ ในการโทรฟรี

เริ่มจากเปิดแอพ Line บนมือถือ  >> จากนั้น เลือกที่แท็บ Friends  >> แล้วแตะที่ชื่อเพื่อนของเราที่ต้องการจะโทร
จะปรากฎหน้าต่างโปรไฟล์ Line เพื่อนลักษณะดังรูป  ว่าจะ chat , จะโทรฟรี   ( Free Call )หรือจะ วีดีโอคอล  ( Viceo Call )  ก็สามารถเลือกที่ Free Call เพื่อโทรฟรี หาเพื่อนๆได้เลย หรือ เลือกตรง Video Call เพื่อคุยแบบเห็นหน้าได้ด้วย ซึ่งเป็นบริการโทรแบบเห็นหน้าฟรีเช่นกัน


หรือขณะที่เรากำลัง chat กับเพื่อนอยู่แล้ว  เกิดเราอยากจะโทรขึ้นมา  สามารถกด Free Call หรือ Video Call เพื่อโทรฟรีหาเพื่อนได้ด้วย โดยแตะที่ไอคอนด้านขวาบนสุดของแอพเพื่อเรียกเมนูต่างๆออกมา ซึ่งรวมถึง Free Call และ Video Call ด้วย  ดังภาพ


ในกรณีมีสายเข้า จากเพื่อนๆที่โทรผ่านแอพ Line สามารถเลือกตอบรับการโทร โดยแตะปุ่ม Answer สีเขียวนี้ เพื่อรับสายจากเพื่่อนได้ ทั้งนี้จะปรากฎแบบนี้ในกรณีเราเชื่อมต่อผ่าน 3G 4G และ Wi-Fi
ข้อควรระวังในการใช้แอพ Line โทรฟรี
  • หากคุณโทรฟรี หรือรับสาย ด้วยแอพ Line  ในขณะที่มือถือคุณเชื่อมต่อ  3G หรือ 4G อยู่น้น   แอพ Line จะใช้ data อินเทอร์เน็ตจาก 3G, 4G  ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายเน็ต 3G, 4G ตามมาด้วย ดังนั้นหากไม่ต้องการเสียค่าใช้จ่าย 3G , 4G นี้ มือถือคุณควรเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่านทาง Wi-Fi ซึ่งจะทำให้คุณสามารถโทรฟรีหาเพื่อนได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ   โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย data ในส่วนนี้
  • ในกรณีสมัคร Data Roaming  หรือบริการข้ามแดนอัตโนมัติ ไม่ควรใช้บริการ Free Call และ Video Call เพราะจะมีโอกาสบิลช็อคได้ในกรณีใช้ Data 3G 4G เกินกำหนด    ควรปิดเน็ตบนมือถือ แล้วเปิดโหมดเครื่องบิน และเปิด Wi-Fi มือถือ เพื่อเชื่อมต่อเน็ตผ่านทาง Wi-Fi ฟรีแทน
  • ความชัดเจนในการโทรฟรี ขึ้นอยู่กับสภาพแวดล้อมของผู้โทร กับคุณภาพสัญญาณอินเทอร์เน็ตว่าแรงแค่ไหน เน็ตแรงสัญญาณยิ่งชัด การวีดีโอคอลก็จะชัดขึ้นด้วย
นอกจากนี้เราสามารถใช้โปรแกรม Line For PC ในการโทรฟรี หรือคุยแบบเห็นหน้ากันบนคอมพิวเตอร์และโน้ตบุ๊คได้ด้วย
วิธีการใช้ Line For PC ในการโทรฟรี ผ่านทางคอมพิวเตอร์ หรือโน้ตบุ๊ค
สิ่งที่ต้องเตรียมก่อนใช้ Line For PC โทรฟรี คือใน
  • Username และ password ของบัญชี Line ของคุณ  ที่เราลงทะเบียนอีเมลกับ Line ไว้
  • คอมพิวเตอร์  และสัญญาณอินเทอร์เน็ต โดยเชื่อมต่อผ่านสาย Lan หรือผ่านทาง Wi-Fi
  • หูฟังและไมค์สำหรับการโทรผ่านคอม
  • เว็บแคม ในกรณีคุณต้องการคุยกับเพื่อนแบบเห็นหน้าวิธีการโทรฟรีผ่านทาง Line For PC สำหรับคอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊ก คือ ให้ ดาวน์โหลดโปรแกรม Line For Pc ที่ http://line.me/th/download แล้วคลิกดาวน์โหลดที่  Windows    (ที่ไม่ใช่ Windows 8 ) ดังรูป แล้วทำการติดตั้ง Line For PC ให้เรียบร้อย


จากนั้นเปิดโปรแกรม Line บนคอมพิวเตอร์ของคุณ แล้วทำการใส่ username และ password บัญชี Line ไว้ ทำการเข้าสู่ระบบให้เรียบร้้อย


เมื่อ Sign in สำเร็จ หน้าแรกของ Line จะเป็นรายชื่อเพื่อนใน Line คุณสามารถคลิกขวาที่ชื่อเพื่อนของคุณ แล้วเลือก โทรฟรี เพื่อโทรหาเพื่อนได้ฟรี และหากต้องการคุยแบบเห็นหน้า Video Call ละก็ เลือกที่ วีดีโอคอล ได้เลย


หรือในกรณีคุยกับเพื่อนในห้องแชตอยู่แล้ว อยากจะโทรคุยกัน หรือ วีดีโอคอลหาเพื่อนก็ทำได้ เพียงคลิกที่ไอคอนโทรศัพท์ หรือวีดีโอ ดังรูปนี้


โปรแกรม Line For Pc ก็จะดำเนินการโทรผ่านทางอินเทอร์เน็ต รอคู่สนทนารับสาย  เมื่อรับสายแล้วสามารถคุยกันได้เลย ทั้งนี้เรื่องความชัดเจนของสัญญาณ ขึ้นอยู่กับความเสถียรของบริการอินเทอร์เน็ตที่เรากำลังใช้อยู่


ในกรณีเพื่อนโทรเข้ามาหาเรา ผ่านทางแอพ Line และเรากำลังใช้ Line For PC อยู่ คุณสามารถคลิกตอบรับสายจากเพื่อนเพื่อคุยกัน หรือคุยแบบเห็นหน้ากันได้ทันที ในกรณีเรางานยุ่งอยู่ ไม่สามารถจะรับสายได้ ก็แตะที่ปฏิเสธไม่รับสายได้เช่นกัน
แค่นี้คุณก็สามารถโทรฟรีหาเพื่อนที่ใช้ Line กันได้แล้ว และคุยแบบหน้ากันผ่านทาง Video Call ด้วย ซึ่งทำให้ประหยัดเงินในกระเป๋า ได้คุยกับเพื่อนๆให้หายคิดถึง รวมทั้งสามารถโทรฟรีได้ทั่วโลกด้วย เพียงโทรฟรีไปยังเพื่อนที่ใช้ Line เหมือนกัน  ทั้งนี้การที่โทรฟรีได้นั้นต้องเชื่อมกับอินเทอร์เน็ตไว้ด้วยขออภัย! โพสต์นี้มีไฟล์แนบหรือรูปภาพที่ไม่ได้รับอนุญาตให้คุณเข้าถึง

คุณจำเป็นต้อง ลงชื่อเข้าใช้ เพื่อดาวน์โหลดหรือดูไฟล์แนบนี้ คุณยังไม่มีบัญชีใช่ไหม? ลงทะเบียน

x
ขออภัย! คุณไม่ได้รับสิทธิ์ในการดำเนินการในส่วนนี้ กรุณาเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง ลงชื่อเข้าใช้ | ลงทะเบียน

รายละเอียดเครดิต

ประวัติการแบน|Anime-Thai | สังคมของคนรักอนิเมะ Google+

GMT+7, 19-8-2019 01:05 , Processed in 0.080622 second(s), 13 queries , Gzip On, Xcache On.

Powered by Discuz!

© 2001-2013 Comsenz Inc.

ตอบกระทู้ ขึ้นไปด้านบน ไปที่หน้ารายการกระทู้